logo School Reviews

Trường THPT A Bình Lục - Bình Lục

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT A Bình Lục Địa chỉ: TT. Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam Điện thoại: 0226 3860 115 Website : http://hanam.edu.vn/thptabinhluc Giới Thiệu Trường THPT A Bình Lục Năm 1962, hầu hết các xã trong huyện Bình Lục đã có trường...

Trường THPT A Bình Lục

Địa chỉ: TT. Bình Mỹ, Bình Lục, Hà Nam

Điện thoại: 0226 3860 115

Website : http://hanam.edu.vn/thptabinhluc

Giới Thiệu Trường THPT A Bình Lục

Năm 1962, hầu hết các xã trong huyện Bình Lục đã có trường cấp II. Với yêu cầu thiết yếu, trường cấp III Bình Lục (tiền thân là trường cấp II Bình Lục) ra đời tại Phố Phủ - trung tâm của huyện Bình Lục. Lễ khai giảng năm học mới đầu tiên của trường cấp III Bình Lục được tổ chức rất trọng thể ngày 01/9/1962 trong tiết thu chan hòa nắng đẹp. Nhân dân trong huyện dự lễ đông vui. Đặc biệt, phụ huynh và học sinh có mặt gần như đầy đủ. Trên khuôn mặt mọi người, nụ cười, ánh mắt hân hoan niềm vui từ nay con em không phải vất vả tốn kém đi xa trọ học cấp III trên tận Phủ Lý. Và còn bao kỳ vọng sâu xa nữa…Niềm vui lớn với 8 lớp học gồm 1 lớp 9, 2 lớp 8 và 5 lớp 7 với 332 học sinh, 15 thầy cô giáo, song gian khổ cũng nhiều. Năm học ấy, cơ sở vật chất nhà trường rất thiếu thốn. Kinh phí Nhà nước cấp rất có hạn, phải dựa vào công sức của thầy trò và nhân dân để nhanh chóng xây dựng trường lớp. Khó khăn nhất là việc đào ao lấy đất đắp nền. Nhờ quyết tâm hết mình của thầy và trò nên công việc đã được hoàn thành nhanh chóng

Năm 1965, giặc Mỹ điên cuồng đánh phá miền Bắc, trường cấp III Bình Lục phải rời Phố Phủ, sơ tán về thôn Nội, xã Đồng Du (bên một gốc muỗm già). Gốc muỗm này lại có dịp chứng kiến một sự kiện lịch sử về tinh thần bất khuất, hiếu học trên mặt trận văn hóa giáo dục của thầy trò trường cấp III Bình Lục. "Gốc muỗm Đồng Du" là trung tâm hoạt động của nhà trường. Biết bao buổi chào cờ đầu tuần, mấy lần làm làm lễ khai giảng, sơ kết, tổng kết năm học, bao nhiêu cuộc mít tinh chào mừng các ngày lễ lớn trọng thể và uy nghiêm đã diễn ra nơi đây. Rồi những đêm liên hoan văn nghệ, những lần lưu luyến, xúc động tiễn đưa các thầy cô và học sinh về miền Nam công tác, lên đường nhập ngũ, có người đã anh dũng hy sinh…Ai đã từng sống, làm việc, giảng dạy  và học tập ở đây dù bây giờ ở đâu, ở cương vị nào nhưng trong ký ức vẫn không phai mờ hình ảnh “Gốc muỗm Đồng Du” với những năm tháng làm việc gian khổ, khó khăn nhưng sống chân thực, sâu lắng tình đồng chí, đồng nghiệp, tình thầy trò, tình dân, nghĩa Đảng, mọi người làm việc tự nguyện, quên mình… thật đáng tự hào.
Từ năm 1965 đến năm 1972, do chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ nên trường phải sơ tán về các xã Đồng Du, La Sơn, Hưng Công.
Năm 1973, huyện Bình Lục có thêm một trường cấp III nữa, trường được đổi tên thành trường  phổ thông cấp III A Bình Lục và rời nơi sơ tán chuyển về Phố Phủ (thị trấn Bình Mỹ) ở địa điểm trước UBND huyện Bình Lục. Tại đây, với công sức của Nhà nước, nhân dân cùng với thầy và trò nhà trường đã dựng các phòng học bằng tranh tre, vách đất sau đó là các dãy nhà cấp 4 để tiếp tục dạy và học với nhiều thành tích nổi bật được các cấp ghi nhận: tặng Huân chương lao động Hạng Ba năm 1992, nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen các loại; nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.
Năm 1983, trường đổi tên thành trường phổ thông trung học A Bình Lục.
Năm 1999, theo quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo, trường một lần nữa đổi tên thành trường trung học phổ thông A Bình Lục.
Năm học 1993 -1994 trường chuyển về địa điểm mới hôm nay và tiếp tục được hoàn thiện về mọi mặt: đội ngũ, cơ sở vật chất, chất lượng, hiệu quả giảng dạy…
Từ những năm 1980, quy mô nhà trường liên tục được phát triển mở rộng. Những năm 1980 đến những năm 1990, trường luôn có từ 18 đến 20 lớp học với trên dưới một nghìn học sinh và hơn bốn mươi cán bộ giáo viên  giảng dạy. Năm học 1992-1993, lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường đã được tổ chức thành công với sự có mặt của nhiều thế hệ học sinh và các thầy cô giáo nhà trường.
Tháng 11 năm 2002,  lễ kỷ niệm 40 năm thành lập đã đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường với 33 phòng học cao tầng, 64 thầy cô giáo, 33 lớp, 1.600 học sinh.
Từ năm 2002 đến nay, trường luôn duy trì quy mô trên 30 lớp học với trên dưới 1400 học sinh và  trên 70 cán bộ giáo viên. Đặc biệt hơn nữa, tháng 12 năm 2012 chúng ta sẽ kỷ niệm 50 năm thành lập với một mốc son lịch sử nửa thế kỷ phát triển không ngừng của trường THPT A Bình Lục. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia vào tháng 6 năm 2012. Cũng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, chúng ta rất mong chờ Nhà nước ghi nhận những kết quả và sự cố gắng của các thế hệ thầy trò nhà trường thông qua việc tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì cho nhà trường.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục