logo School Reviews

Trường THPT A Túc - Hướng Hóa

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT A Túc Địa chỉ: Tăng cô - A Túc - Hướng Hóa - Quảng trị Điện thoại: 02333705868 Email: truongthptatuc@quangtri.gov.vn Website : http://thptatuc.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT A Túc Cách đây gần 10 năm trường THPT A Túc được...

Trường THPT A Túc

Địa chỉ: Tăng cô - A Túc - Hướng Hóa - Quảng trị

Điện thoại: 02333705868

Email: truongthptatuc@quangtri.gov.vn

Website : http://thptatuc.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT A Túc

Cách đây gần 10 năm trường THPT A Túc được thành lập.Sự ra đời của nhà trường là cái mốc đánh dấu một bước phát triển mới cho nhân dân 7 xã vùng Lià của huyện miền núi Hướng hóa .Đây chính là bước nhảy vọt quan trọng trong lịch sử giáo dục ở một vùng đất khô cằn sỏi đá lắm cách trở và đầy gian nan giữa đại ngàn Trường Sơn xanh thẳm. Tiền thân của trường là các khối 10, 11 đặt tại trường THCS A Túc.

Năm 2006 nằm đáp ứng nhu cầu giáo dục  vùng khó đồng thời xác định A Túc sẽ trở thành Thị trấn trung tâm của 7 xã vùng Lìa trong tương lai, UBND Huyện Hướng Hóa đã quyết định chọn trương THCS A Túc để mở lớp 10 đầu tiên (với hơn 100 học sinh)- khởi điểm cho sự ra đời của  trường THPT A Túc sau này. Lúc đó cô giáo Nguyễn Thùy Giao, thầy giáo Nguyễn Đức Hải, thầy giáo Nguyễn Quang Hoàng, thầy giáo Nguyễn Văn Hòa, cô giao Trần Thị Thúy, cô giaó Nguyễn Thị Ánh Tuyết được Sở GD&ĐT Quảng Trị biên chế về đây công tác.

Đến năm học 2007- 2008 trường THCS A Túc tuyển sinh thêm được 01 lớp 10 với gần 40 học sinh . Ngoài 6 giáo viên biên chế từ năm 2006-2007 năm học này trường nhận thêm biên chế từ Sở GD&ĐT Quảng Trị 02 giáo viên. Như vậy tổng số giáo viên là 8 người với gần 140 học sinh. Nhân sự cũng như mọi hoạt động dạy học đều được đặt dưới sự quản lý của trường THCS A Túc. Để tao nền móng cơ sở cho việc quản lý trường THPT A Túc sau này, ngày 25 tháng 8 năm 2008 thầy giáo Phạm Xuân Thảo - Phó hiệu trưởng trường THPT Lao Bảo được phân công vào làm Phó hiệu trưởng trực tiếp điều hành quản lý hoạt động dạy và học của khối THPT tại trường THCS A Túc.

Ngày 15 tháng 9 năm 2008 trường THPT A Túc chính thức được thành lập theo quyết định số 1748/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị và thầy giáo Phạm Xuân Thảo được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT A Túc. Sự thành lập trường THPT A Túc là niềm phấn khởi, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, nhân dân địa phương và phụ huynh học sinh, khắc phục được tình trạng con em mình phải đi học xa, vất vả như những năm trước đây.

Từ những ngày đầu mới tiếp quản và đi vào hoạt động nhà trường đã gặp không ít gian nan, thử thách. tuy vậy được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT Quảng Trị, các cấp ban ngành, chính quyền địa phương trãi qua gần 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và đạt được những thành tích đáng tự hào. Chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập thể trường 2 lần đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Năm 2011-2012 trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.Công đoàn 4 năm liên tục đạt danh hiệu công đoàn cơ sỏ vững mạnh. Đoàn thanh niên nhiều năm liền được bằng khen của Tỉnh đoàn. Cá nhân cũng được nhận nhiều lượt khen thưởng: Giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Trị, Giấy khen của công đoàn giáo dục Quảng Trị, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam... Tại ngôi trường này nhiều thầy cô trẻ đã tình nguyện bám trụ từ ngày đầu thành lập , tâm huyết với nghề, thương yêu, gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc và đã được đứng trong hàng ngũ  của Đảng, họ chính là nòng cốt của nhà trường. Từ mái trường này, nhiều thầy cô đã được luyện rèn trở nên vững vàng hơn để có thể tiếp tục đi đén một miền đất khác, một môi trường rộng lớn hơn. Cũng tại nơi đây, đã có hơn 4 thế hệ học sinh trưởng thành. Các em đều là những công dân tốt, nhiều  em trong số đó đã trở thành những cán bộ dự nguồn của các xã vùng cao. Có em đã trở thành thầy cô giáo, có em là những y tá, điều dưỡng ngày đêm tận tụy phục vụ, chăm sóc sức khoe cho dân bản và tham gia vào nhiều công việc, nhiều ngành nghề khác nhau.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển những lúc thăng trầm, đến nay trường THPT A Túc không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, cả quy mô và chất lượng giáo dục. Hệ thống trường lớp cơ sở vật chất, môi trường sư phạm khang trang, sạch đẹp hơn, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Từ chi bộ đén các đoàn thể, từ Ban giám hiệu đến cán bộ, công nhân viên, từ giáo viên đến học sinh, tất cả đều đoàn kết, nhất trí, phát huyn sức trẻ, năng động, sáng tạo để tiếp tục phấn đấu xây dựng trường THPT A Túc thành trung tâm văn hóa của cụm xã vùng cao, nơi tạo nguồn nhân lực quan trọng cho chính quyền và nhân dân các địa phương ở phía Tây Nam của huyện Hướng Hóa.   

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục