logo School Reviews

Trường THPT B Kim Bảng - Kim Bảng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT B Kim Bảng Địa chỉ: Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam Điện thoại: 0226 3824 146 Website : http://hanam.edu.vn/thptbkimbang Giới Thiệu Trường THPT B Kim Bảng Được thành lập tháng ngày 30 tháng 7 năm 1982, trực thuộc sự...

Trường THPT B Kim Bảng

Địa chỉ: Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam

Điện thoại: 0226 3824 146

Website : http://hanam.edu.vn/thptbkimbang

Giới Thiệu Trường THPT B Kim Bảng

Được thành lập tháng ngày 30 tháng 7 năm 1982, trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam. Khi mới thành lập trường mang tên nhà lão thành cách mạng Lê Hồ nên gọi là trường phổ thông trung học Lê Hồ. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường được đổi tên 3 lần. Lần thứ nhất vào năm học 1986 -1987 là trường PTHT Kim Bảng B; đến năm học 1991 – 1992 trường sáp nhập với trường cấp 2 xã Lê Hồ thành trường phổ thông cấp II + III Kim Bảng B; năm học 1996 – 1997 trường chuyển ra địa điểm mới tại xã Tân Sơn, đồng thời tách riêng khối cấp 3 thành trường THPT B Kim Bảng như ngày nay.
30 năm qua nhà trường đã chứng kiến biết bao đổi thay của quê hương Kim Bảng Hà Nam, tên trường cũng nhiều lần thay đổi theo mục tiêu giáo dục, nhưng nhà trường luôn biết tìm con đường đi riêng cho mình, để vươn lên, khắc phục mọi khó khăn trở ngại, tự khẳng định mình và đã trở thành một nhà trường lớn mạnh, địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân huyện Kim Bảng. Trường THPT B Kim Bảng là một nơi rèn đức luyện tài cho nhiều thế hệ học sinh tung cánh đi khắp mọi miền của Tổ quốc, một nơi thử thách tài năng sư phạm của các lớp thầy cô giáo, từ đây nhiều thầy cô đã trở thành những giáo viên giỏi, những nhà quản lý xuất sắc đã và đang đóng góp tài năng sức lực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Số thầy cô giáo giảng dạy công tác tại trường đã trở thành cán bộ quản lý, lãnh đạo trong ngành là 15 người, trong số đó có những thầy giáo đã trở thành cán bộ chủ chốt của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nam, tiêu biểu là nhà giáo ưu tú Nguyễn Quốc Tuần, Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam- hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, người có công lao rèn giũa đưa trường THPT B Kim Bảng vững bước đi lên như ngày nay.

Hiện nay nhà trường đã lớn trở thành một trong những trường THPT uy tín chất lượng cao trong tỉnh Hà Nam với cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi đầy đủ, 33 phòng học cao tầng kiên cố, các phòng thiết bị, phòng học bộ môn khang trang. Đội ngũ cán bộ giáo viên 68 người, có 26 lớp với tổng số 1160 học sinh. Số lượt các thầy cô giáo giảng dạy tại trường là 185 người. Trong đó có 5 thầy Hiệu trưởng 6 thầy Hiệu phó, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 14 người. Số lượt học sinh đã qua học tập và ra trường gần 10.000 em. Nhiều năm qua nhà trường đã có kết quả giáo dục tốt được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đánh giá cao: Tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức Khá, Tốt là 91%, học sinh giỏi 7,6%, học sinh khá 50%, lên lớp 99%, Tốt nghiệp 99,8%, đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng 35%.

Với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò, nhà trường đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý. Nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt năm học 1997 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, năm 2009 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. Liên tục từ năm học 1998 – 1999 đến nay nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc trong tỉnh. Các tổ chức trong trường là Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, liên tục được công nhận là tổ chức cơ sở vững mạnh xuất sắc. Năm học 2017 - 2018 nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra và được đánh giá là tập thể lao động xuất sắc, UBND tỉnh Hà Nam tặng cờ thi đua

Hướng tới kỷ niệm 35 thành lập trường, thầy và trò trường THPT B Kim Bảng đang nỗ lực phấn đấu về mọi mặt với nhiều mục tiêu nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao nhất. Thực hiện tốt chủ đề năm học:“Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm đưa chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, giữ vững danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nam.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục