logo School Reviews

Trường THPT Ba Tơ - H Ba Tơ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Ba Tơ Địa chỉ: Đường 30/10 - TT Ba Tơ - H Ba Tơ - T Quảng Ngãi Phone: (055) 3 3863244 - 0984.448.541 Email: ngdat1122@gmail.com Website : http://thptbato.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi ...

Trường THPT Ba Tơ

Địa chỉ: Đường 30/10 - TT Ba Tơ - H Ba Tơ - T Quảng Ngãi

Phone: (055) 3 3863244 - 0984.448.541

Email: ngdat1122@gmail.com

Website : http://thptbato.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi

Được thành lập vào ngày 13/9/1993 theo quyết định số 1331/QĐ – UB ngày 13/9/1993. Lúc mới thành lập trường có tên gọi: Trường PTTH cấp 2- 3 Ba Tơ. Sau 8 năm xây dựng và phát triển đến năm 2001 trường được đổi tên thành trường THPT Ba Tơ theo quyết định 11/2001/ QĐ - UB ngày 13/02/2011. Ngày đầu, trường chỉ có 254 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Đội ngũ các thầy cô giáo cả 2 cấp học chỉ 14 người và 2 nhân viên. Từ lớp 6 – 12 mỗi khối chỉ có 1 lớp. Lớp đông nhất 30 em, lớp ít nhất chỉ có 18 em. Đa số học sinh đều ở thị trấn Ba Tơ và xã Ba Động tham gia học tập, còn các xã khác số học sinh đến trường rất hạn chế.
Về cơ sở vật chất: Khi thành lập năm 1993, nhà trường tiếp nhận cơ sở từ trường PTCS Ba Đình. Khuôn viên nhà trường chỉ có 5000m2 chưa có tường rào, cổng ngõ, biển trường, chỉ có 10 phòng nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1976. Trong đó 5 phòng học còn sử dụng được, 3 phòng có nguy cơ bị ngã đổ vì bị xuống cấp. Còn 2 phòng dùng làm văn phòng, văn thư, thủ quỹ, thư viện. Mọi thiết bị, sách giáo khoa, phòng thí nghiệm, sân chơi, bãi tập tất cả đều thiếu thốn.
Trong điều kiện khó khăn bước đầu như vậy, nhà trường vẫn quyết tâm xây dựng phong trào dạy và học thật tốt.
Qua một chặng đường xây dựng và phát triển, trường THPT Ba Tơ có nhiều thay đổi. Đến năm 2007 quy mô nhà trường lớn mạnh với 1480 học sinh, nhà trường tham mưu với UBND huyện đã tách bậc THCS riêng thành lập trường THCS thị trấn Ba Tơ. Năm 2010 nhà trường đã tách 6 lớp của 6 xã khu tây (được thành lập từ phân hiệu 2 tại xã Ba Vì năm 2004) thành trường THPT Phạm Kiệt tại xã Ba Vì. Kể từ đây trên địa bàn Huyện Ba Tơ đã có 2 trường THPT đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.
Đến nay trường THPT Ba Tơ có 700 học sinh bố trí 18 lớp, 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên (BGH: 02, GV giảng dạy: 42, nhân viên: 02). Đội ngũ giáo viên đã được tuyển dụng đầy đủ các môn. 100% GV có trình độ đạt chuẩn đào tạo, 07 đồng chí có trình độ thạc sĩ. Đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động sáng tạo trong mọi lĩnh vực.
Trong nhà trường có Chi bộ Đảng với 23 đảng viên, Đoàn trường có: 452 đoàn viên. Công đoàn cơ sở có 46 đoàn viên, Hội Chữ thập đỏ có 740 hội viên. Tất cả các tổ chức chính trị trong nhà trường đều đoàn kết với quyết tâm xây dựng trường THPT Ba Tơ lớn mạnh không ngừng.Thời gian xây dựng và phát triển, quy mô nhà trường đã thay đổi về mọi mặt, cơ sở vật chất nhà trường nay đã tương đối khang trang, đầy đủ :

  • Phòng học: gồm 38 phòng (nhà cấp 3) Trong đó: Phòng học thông thường: 30; Phòng thực hành bộ môn: 04 (phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh), Phòng máy tính: 02; Phòng Hội trường: 01; Phòng đoàn thể: 1
  • Phòng làm việc: 07,trong đó có 1 phòng y tế phục vụ sơ cứu ban đầu cho CB, GV và HS.
  • Phòng thư viện: 02 phòng (Thư viện được công nhận thư viện trường đạt chuẩn Quốc gianăm 2008 theo quyết định 01/2003/QĐ/BGD&ĐT của Bộ Giáo dục - Đào tạo).
  • Hai phòng máy vi tính với tổng số 80 máy, được kết nối mạng internet và khai thác sử dụng trong việc thu thập thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý và giảng dạy.
  • Phòng dạy giáo án điện tử: 01
  • Phòng dạy nghề Điện dân dụng: 01 được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ giảng dạy.
  • 1 nhà thi đấu đa năng phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao và sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh.

Với cơ sở vật chất được trang bị như vậy nhà trường đã có điều kiện đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học. Về chất lượng đào tạo: Điều đáng tự hào là qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Ba Tơ đã đào tạo được 22 thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực, đang có mặt trên khắp mọi miền đất nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, Văn nghệ sĩ, Nhà báo, Nhà giáo, Kỹ sư, Bác sĩ, Sĩ quan quân đội, các nhà doanh nghiệp,... thành đạt. Và không ít người giữ những cương vị quan trọng trong bộ máy Đảng, Chính quyền, đoàn thể các cấp ở địa phương và trên cả nước. Một số em được chính phủ chọn ra nước ngoài đào tạo, các em hiện đang công tác tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Nét đẹp truyền thống của học sinh Ba Tơ là tinh thần yêu nước, có ý thức tự học và tinh thần thi đua học tập cao, biết khắc phục khó khăn để vươn lên học khá, học giỏi.
Chỉ tính riêng trong thời kỳ đổi mới đến nay: tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm từ 92% trở lên, tỉ lệ đậu vào Đại học - Cao đẳng trên 25%. Đến nay, có trên 860 học sinh đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng, có 01 học sinh đoạt giải Quốc gia, 130 học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa và giải toán, hóa trên máy tính casio, thi olimpic tiếng Anh, giải Toán trên Internet, thi Em yêu lịch sử Việt Nam. Trong những năm gần đây các bài dự thi của GV, học sinh nhà trường đã được Sở GD và ĐT Quảng Ngãi chọn dự thi cấp Bộ và đã đạt 01 giải dự thi dạy học theo chủ đề tích hợp năm 2015.
Về hoạt động phong trào : Trên cơ sở tiềm lực to lớn về khả năng dạy và học, trường THPT Ba Tơ còn có mặt mạnh về hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, và các hoạt động phong trào khác. Trong các lần tham gia đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh, huyện nhà trường đều có tham gia các bộ môn sở trường và gặt hái nhiều thành tích. Qua sáu lần Hội thi văn nghệ toàn tỉnh thì 4 lần đứng nhì toàn đoàn. Ngoài ra còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác trường THPT Ba Tơ luôn tích cực: Như tham gia dự thi các cuộc thi tìm hiểu do các sở, ban ngành tổ chức và năm 2003 nhà trường vinh dự được Bộ Tư pháp tặng bằng khen. Các hoạt động vì cộng đồng như quyên góp, ủng hộ người nghèo, nạn nhân bị nhiểm chất độc da cam, đồng bào bị lũ lụt... nhà trường đều tham gia sôi nổi.
Với những thành tích và sự nỗ lực vượt qua khó khăn xây dựng nền giáo dục trong môi trường miền núi còn nhiều thiếu thốn, Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, trường THPT Ba Tơ đã liên tục đạt danh hiệu là trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền. Đoàn trường luôn đạt Đoàn trường Xuất sắc cấp Tỉnh, Công đoàn cơ sở Vững mạnh cấp Tỉnh.
Trải qua các thời kỳ, trường đã có nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên trình độ nghiệp vụ cao, đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Sự phát triển của nhà trường gắn với tên tuổi các thầy Hiệu trưởng: Thầy Trương Công Lập, Thầy Nguyễn Thanh Cảnh.
Ngày 05/9/2013 Trường THPT Ba Tơ tròn 20 tuổi. Thời gian tuy chưa nhiều cho sự phát triển của một trường miền núi nhưng nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong toàn ngành và nhiều lần được UBND Tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen.Với sự nỗ lực không ngừng của của CB,GV và HS hoàn thiện mọi mặt. Tháng 12/2014, trường THPT Ba Tơ được UBND Tỉnh Quảng Ngãi công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định 2183/UBND ngày 27/12/2014. Đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao đối với thầy và trò nhà trường trong chặc đường tiếp theo. Hơn 1/5 thế kỷ đi qua, trường THPT ba Tơ dần khẳng định mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và có những đóng góp to lớn trong việc phát triển nguồn nhân lực trên quê hương Ba Tơ đổi mới.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục