logo School Reviews

Trường THPT Bắc Kiến Xương - Kiến Xương

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Bắc Kiến Xương Địa chỉ: Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình Điện thoại: 0227 3810 075 Website : http://thptbackienxuong.thaibinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Bắc Kiến Xương Ðáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng và nguyện vọng của Ðảng bộ...

Trường THPT Bắc Kiến Xương

Địa chỉ: Nam Cao, Kiến Xương, Thái Bình

Điện thoại: 0227 3810 075

Website : http://thptbackienxuong.thaibinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Bắc Kiến Xương

Ðáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng và nguyện vọng của Ðảng bộ và nhân dân Kiến Xương nói chung, của nhân dân khu vực phía Bắc huyện nói riêng, tháng 8/1966, Trường cấp III Bắc Kiến Xương (nay là Trường THPT Bắc Kiến Xương) chính thức được thành lập. Trải qua 50 năm, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã vượt qua khó khăn, gian khổ, xây dựng Trường ngày càng vững mạnh.

Tự hào truyền thống : Nhà giáo ưu tú Bùi Tấn, hiệu trưởng đầu tiên của Trường chia sẻ: Những ngày đầu thành lập, Trường chỉ có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 200 học sinh; phải học tập, làm việc trong các lán dựng bằng tre lợp rạ, tường đắp đất; đời sống vật chất của thầy và trò gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng có một thứ luôn đầy ắp, đó là sự nhiệt tình vượt khó của thầy và trò, sự chăm sóc ân tình của nhân dân, đặc biệt là cha mẹ học sinh. Ngay từ năm học đầu tiên, nền nếp chuyên môn trong Trường đã được thực hiện. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt rất sôi nổi.

Trong ký ức của các thế hệ học sinh Trường cấp III Bắc Kiến Xương vẫn còn nguyên hình ảnh thầy cô giản dị, luôn hết mình vì học sinh. “Thầy Bùi Tấn là người mẫu mực. Thầy Áng, phó hiệu trưởng hiền lành, tận tụy. Thầy Lý Thế Ðán, bí thư chi bộ, giáo viên chính trị giảng bài sâu sắc về nhà nước pháp quyền. Thầy Nguyễn Hải Ðạm, giáo viên văn nhưng rất say sưa với lịch sử Ðảng. Thầy Thụy dạy Trung văn, cô Huệ, cô Sâm, thầy Hằng, thầy Thuần dạy Nga văn mà mỗi tiết học vui và sôi nổi tận trên đường đi học về…”. Các thầy cô luôn tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thực hiện lời Bác dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Không chỉ có đội ngũ giáo viên, học sinh Trường cấp III Bắc Kiến Xương nổi tiếng hiếu học cũng nêu cao tinh thần vượt lên khó khăn, gian khổ, cần cù, sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Ngay từ thời kỳ đầu mới thành lập, Trường đã có kết quả học tập tốt, tỷ lệ tốt nghiệp, đỗ đại học vào hàng khá trong các trường cấp III của tỉnh. Năm học 1972 - 1973, học sinh thi đại học đỗ 42,7%. Ðược giáo dục tri thức, bồi đắp lý tưởng sống, như hàng vạn học sinh, sinh viên, đội ngũ trí thức trẻ cả nước, nhiều học sinh chưa kịp rời ghế nhà trường đã xung phong lên đường đánh Mỹ, hơn 120 cựu học sinh của Trường đã hiến dâng cuộc đời cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Qua hành trình 50 năm, Trường đã có 16.579 học sinh tốt nghiệp, trong đó hơn 10.500 người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Tích cực đổi mới, nâng chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới : Trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, Trường THPT Bắc Kiến Xương nỗ lực chuyển mình đáp ứng yêu cầu giáo dục và đào tạo trong giai đoạn mới. Cô giáo Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy đã được Trường tích cực thực hiện như: xây dựng và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng giáo viên đến từng tổ, nhóm chuyên môn và từng giáo viên; thực hiện các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra, đánh giá; tổ chức các đợt hội giảng, thao giảng cho giáo viên; thực hiện các chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp.  Một trong những đột phá nhiều năm qua là Trường thực hiện dạy học phân hóa theo năng lực, trình độ và nguyện vọng của học sinh, tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, chống lưu ban. Ðặc biệt, Trường đã thực hiện cơ chế học sinh được quyền chọn giáo viên bộ môn đối với các lớp luyện thi học sinh giỏi, thi tuyển sinh đại học. Quá trình thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác quản lý của Trường đã nhận được sự đồng thuận và nhập cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên. 100% giáo viên, tổ, nhóm chuyên môn tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy - học, công tác chủ nhiệm lớp, công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Tích cực học tập nâng cao trình độ, trong 87 cán bộ, giáo viên của Trường hiện nay, 100% có trình độ đạt chuẩn, 11,7% có trình độ thạc sĩ.

Cô giáo Ðinh Thị Huế, tổ trưởng tổ hóa - sinh - CN, KTNN - TD cho biết: Hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua, các thầy cô đã đầu tư nhiều thời gian, công sức nghiên cứu tài liệu, nâng cao năng lực chuyên môn. Bên cạnh việc tự ý thức nâng cao năng lực chuyên môn, các thầy cô còn tích cực đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng các thiết bị dạy học... nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Trường không chỉ quan tâm đến việc đổi mới trong truyền thụ kiến thức văn hóa mà còn quan tâm đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Nếu như trước đây Trường cấp III Bắc Kiến Xương từng có phong trào mạnh “Xây dựng phong cách học sinh Bắc Kiến Xương” thì hiện nay Trường THPT Bắc Kiến Xương tiếp nối phát động xây dựng và hình thành “Nét đẹp học sinh Bắc Kiến Xương”. Qua những hoạt động trải nghiệm đã góp phần bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh Bắc Kiến Xương được đánh giá là chăm ngoan, thanh lịch, có nền nếp, kỷ cương, ý thức rèn luyện tốt. Hơn 10 năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện, kết quả thi học sinh giỏi văn hóa và thể thao cấp tỉnh, thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đại học của học sinh nhà trường luôn nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu của tỉnh. Ðặc biệt, 3 năm liên tục 2009, 2010, 2011 Trường được xếp vào tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc.

Cái thời lớp học còn là nhà tranh vách đất, thầy trò đội mũ rơm đến trường đã lùi vào quá khứ. Hiện nay, Trường THPT Bắc Kiến Xương là cơ sở giáo dục được trang bị cơ sở vật chất tốt, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Năm 2007, Trường là 1 trong 7 trường THPT đầu tiên trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 - 2010. Năm 2013, Trường tiếp tục được đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 - 2015. Phát huy truyền thống trong quá khứ, tích cực đổi mới trong hiện tại, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Bắc Kiến Xương quyết tâm xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục