logo School Reviews

Trường THPT Bỉm Sơn - Bỉm Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Bỉm Sơn Địa chỉ: 151 Trần Phú, P. Ba Đình, Bỉm Sơn, Thanh Hoá Website : http://thptbimson.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Bỉm Sơn Ngày 18 tháng 12 năm 1981, Thị xã Bỉm Sơn được hành lập. Đây là mốc son đánh...

Trường THPT Bỉm Sơn

Địa chỉ: 151 Trần Phú, P. Ba Đình, Bỉm Sơn, Thanh Hoá

Website : http://thptbimson.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Bỉm Sơn

Ngày 18 tháng 12 năm 1981, Thị xã Bỉm Sơn được hành lập. Đây là mốc son đánh dấu bước trưởng thành của Bỉm Sơn trên chặng đường phát triển thành đô thị công nghiệp. Gắn liền với sự phát triển của Thị xã trên con đường đổi mới, để đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; năm 1983, UBND Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định thành lập trường PTTH Bỉm Sơn.
Thầy giáo Mai Xuân Chược được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Khi thành lập, trường có 23 cán bộ, giáo viên và 350 học sinh hai khối lớp 10 và 11. Cơ sở vật chất ban đầu của trường còn đơn sơ với 1 dãy phòng học và một dãy nhà, vừa là khu tập thể giáo viên, vừa là văn phòng, tất cả đều là nhà cấp 4, một số lớp ghế ngồi xây bằng xi măng. Khóa học đầu tiên, khó khăn đã thử thách tình yêu nghề, yêu người của thầy cô. Học sinh đói ăn, thiếu mặc, sách vở không đủ, vẫn hăng say đến trường rèn luyện tu dưỡng bản thân, khắc phục những khó khăn gian khổ, góp phần dựng xây nhà trường vững bước đi lên.

35 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo, CBNV trường THPT Bỉm Sơn đã tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lời Bác dặn :“dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Các thầy cô sống giản dị, mẫu mực, có tác phong sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Các thế hệ học sinh đến nay đã có 5 Phó Giáo sư, 30 Tiến sỹ; hàng trăm Thạc sỹ; nhiều người đã và đang giữ trọng trách của các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện, thị xã, xã phường ở các địa phương; nhiều người là Sĩ quan cao cấp QĐ-CA, là lãnh đạo các doanh nghiệp, đơn vị; hầu hết các thế hệ học sinh đã trưởng thành và có cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Năm 1992, thầy giáo Mai Xuân Chược chuyển về UB giữ chức vụ phó Chủ tịch UBND thị xã. Thầy giáo Đinh Sơn Hà được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Năm học 1999-2000, nhà trường được tiếp nhận ngôi trường mới với 2 dãy phòng học kiên cố 3 tầng, nhà hiệu bộ và nhà đa chức năng tại phường Ba Đình.Khát vọng được chắp cánh, niềm tin được khẳng định, Cấp ủy Đảng, BGH, các thầy cô giáo và HS nỗ lực vươn lên không ngừng.Liên tiếp trong 6 năm (từ năm 1999 đến 2005), Nhà trường đã có 3 HS đạt giải QG các môn văn hóa; có 3 HS vào vòng chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, đội tuyển HSG các môn văn hóa cấp Tỉnh, HS đậu TN, ĐH liên tiếp nằm trong tốp 5 toàn Tỉnh…Nhà trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến cấp Tỉnh.Thương hiệu trường THPT Bỉm Sơn được biết đến với những thành tích mà ít có trường không chuyên nào trong cả nước có được. Cái tên THPT Bỉm Sơn vang lên là niềm tự hào của tất cả học sinh và những công dân Bỉm Sơn sinh sống trên cả nước. Năm 2005 nhà trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia và vinh dự được nhận phần thưởng cao quý HCLĐ hạng Ba do nhà nước trao tặng.Thầy giáo Đinh Sơn Hà – được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú.
Bên cạnh việc dạy và học văn hóa, trường đặc biệt quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, từ thiện, trang bị kỹ năng sống cho học sinh…thành tích của nhà trường tiếp tục được bổ sung và năng lực của học sinh đã được phát huy ở nhiều lĩnh vực: có 2 HS đạt giải quốc gia các môn văn hóa; 2 giải quốc gia về nghiên cứu KHKT trong đó có 1 giải nhất, 1 giải KK; 4 huy chương trong cuộc thi HKPĐ toàn quốc trong đó có 1 huy chương vàng, 3 huy chương đồng; 6 giải quốc gia MTCT, 1 giải bài thi Em yêu lịch sử Việt Nam cấp khu vực và quốc gia; nhiều năm liên tục trường đứng trong tốp 5, tốp 10 trong kỳ thi HSG cấp Tỉnh. Trường THPT Bỉm Sơn nhiều năm được xếp trong tốp 100 trường có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc, có 3 thủ khoa 30/30 điểm, 2 thủ khoa khối A, D của Tỉnh (29/30) điểm, trong những năm gần đây mỗi năm có trên 90 % học sinh đậu ĐH đợt 1.

Năm học 2017-2018, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì. Đảng bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội quần chúng được cấp Tỉnh, Trung ương khen thưởng. Cá nhân các thầy cô giáo đã được nhà nước công nhận và khen tặng: 1 Nhà giáo ưu tú, CSTĐ toàn quốc, 12 CSTĐ cấp tỉnh, 27 người được tặng bằng khen của TT chính phủ, Bộ GD-ĐT và chủ tịch UBND tỉnh. 46 thầy cô giáo đạt danh hiệu GV dạy giỏi từ mái trường này. Kết quả và những dấu ấn 35 năm qua đã trở thành truyền thống, niềm tự hào, thành những kỷ niệm đẹp của bao thế hệ thầy và trò trường THPT Bỉm Sơn, để các thế hệ hôm nay, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong quá trình phát triển và trưởng thành cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục,ổn định đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất, Trường THPT Bỉm Sơn đã hình thành những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp mang ý nghĩa giáo dục và tính nhân văn sâu sắc qua việc vận động thi đua xây dựng nét đẹp học đường học sinh THPT Bỉm Sơn. Các hoạt động hội lớp, hội khoá, tri ân các thầy cô giáo và những ủng hộ tích cực, nhiệt tình hướng về nhà trường cả về vật chất và tinh thần của các cựu học sinh đã góp phần quan trọng làm nên truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường. Những thành tích nhà trường có được đến ngày hôm nay khởi nguồn từ sự quan tâm lãnh đạo của của Đảng, Nhà nước, của ngành chủ quản, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; Của sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, BGH nhà trường, của việc chấp hành đường lối, chủ trương chính sách của Đảng & Nhà nước trong các thế hệ CBGV-NV, học sinh nhà trường, sự tham gia chăm lo giúp đỡ tận tình của nhân dân, cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhất là sự cống hiến đầy tâm huyết tận tụy của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ.
Năm học 2018-2019 nhà trường có 22 lớp - 936 học sinh, với 55 cán bộ giáo viên – NV. Thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo theo nghị quyết 29 của TW Đảng; đứng trước nhiều khó khăn thách thức về số lượng học sinh giảm nhanh, sự nỗ lực vươn lên của các trường trung học trong tỉnh và hội nhập giáo dục quốc tế, nhà trường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo không ngừng phát triển, củng cố và khẳng định vị thế của nhà trường. Nhà trường tiếp tục quan tâm đẩy mạnh giáo dục toàn diện, phát triển năng lực cá nhân của học sinh; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục văn hoá; tích cực GD đạo đức lối sống, kỹ năng sống, GD pháp luật, môi trường, an toàn giao thông. Tổ chức các hoạt động GD ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp dạy nghề, QPAN, phòng chống ma túy-HIV AIDS, phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn thanh niên, hội Cha mẹ học sinh trong công tác quản lý GD học sinh. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo sáng về tâm đức, sâu về chuyên môn, giỏi về tay nghề.

Phát huy truyền thống qua 35 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Bỉm Sơn tiếp tục vững bước đi lên, tô thắm và in đậm thương hiệu THPT Bỉm Sơn, đáp ứng được yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương đất nước, xứng đáng với lòng tin, sự mong đợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân thị xã vàcác thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Đảng bộ và nhân dân thị xã Bỉm Sơn rất đỗi tự hào về Trường THPT Bỉm Sơn. Bởi lẽ đó là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong và ngoài thị xã về chất lược Dạy-học, về hành kiểm đạo đức học sinh các thế hệ.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục