logo School Reviews

Trường THPT Bình Thanh - Kiến Xương

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Bình Thanh Địa chỉ: Bình Thanh, Kiến Xương, Thái Bình Điện thoại: 0227 3818 224 Website : http://thptbinhthanh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Bình Thanh Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, giang sơn thu về một mối, cả...

Trường THPT Bình Thanh

Địa chỉ: Bình Thanh, Kiến Xương, Thái Bình

Điện thoại: 0227 3818 224

Website : http://thptbinhthanh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Bình Thanh

Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, giang sơn thu về một mối, cả nước Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội. Nhu cầu cấp bách đặt ra cho các địa phương lúc bấy giờ  là phải đào tạo ra những con người vừa có trình độ văn hóa bậc phổ thông trung học vừa có sức khỏe và hiểu biết về lao động sản xuất.
Thể theo nguyện vọng của nhân dân và đáp ứng tình hình thực tiễn, ngày 24 tháng 12 năm 1976 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 108 thành lập trường phổ thông cấp III vừa học vừa sản xuất  Huyện Kiến Xương (tiền thân của trường THPT Bình Thanh). Việc thành lập trường đã mở ra một chặng đường phát triển mới, một mô hình giáo dục mới - mô hình giáo dục vừa học vừa làm của hệ thống giáo dục huyện Kiến Xương.
Buổi đầu thành lập, trường đóng trên địa bàn xã Hồng Tiến, đây là xã đất rộng người thưa nằm ở cực nam của huyện Kiến Xương.  Đặt viên gạch đầu tiên xây dựng trường đó là thầy Hiệu trưởng Phạm Trường Tiến cùng với 15 cán bộ giáo viên công nhân viên.                   
Khóa 1 năm học 1976 – 1977, trường có 4 lớp với 180 học sinh. Những năm tiếp theo trong giai đoạn này trường tiếp tục tuyển 4 lớp với 200 học sinh mỗi khóa.
Để thực hiện nhiện vụ chính trị của nhà trường, các thầy cô giáo cùng học sinh vừa giảng dạy, học tập, vừa lao động sản xuất nông nghiệp tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Đặc biệt năm 1978, nghe theo tiếng gọi của Đảng, nhiều học sinh tạm gác sách bút xa mái trường tình nguyện lên đường nhập ngũ vào chiến trường Tây Nam và  nước bạn Campuchia góp phần viết lên trang sử hào hùng thắm tình đoàn kết quốc tế cộng sản cho đất nước.

Năm 1986 trường được chuyển về xã Bình Thanh. Từ thời điểm này, trường chuyển mình qua hình thức giáo dục mới: các thế hệ học sinh tiếp tục được học văn hóa song   không phải lao động sản xuất.
Năm 1993, Ủy ban nhân dân Tỉnh Thái Bình quyết định sát nhập trường Phổ thông cơ sở xã Bình Thanh vào nhà trường. Tên trường Phổ thông cấp III vừa học vừa sản xuất  Huyện Kiến Xương được đổi thành Trường THPT cấp 2 -3 Bình Thanh. Đây là giai đoạn rất khó khăn bởi nhà trường phải quản lý 2 cấp học trong khi cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Năm 2001, theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tình Thái Bình, trường THCS Bình Thanh được tách ra và từ đó tới nay trường được mang tên là Trường Trung học phổ thông Bình Thanh.
Từ khi được thành lập, chuyển địa điểm, thay đổi tên gọi và trải qua nhiều khó khăn  song ở giai đoạn nào các thế hệ thầy cô giáo cùng các thế hệ học sinh nhà trường cũng luôn đoàn kết vươn lên dành được thành tích cao trong lao động sản xuất, học tập, công tác. Bên cạnh đó nhà trường cũng nhận được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, cùng nhân dân và phụ huynh học sinh để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.
Trong 10 năm từ 1976 đến 1986 với diện tích 15 mẫu ruộng được giao, thầy và trò đã sản xuất gần 300 tấn thóc cung cấp cho xã hội
Qua từng năm, nhà trường liên tục phát triển không ngừng tăng lên về số lớp, số học sinh cũng như chất lượng giáo dục. 40 năm, nhà trường đã có gần 6.500 học sinh tốt nghiệp ra trường.Nhiều học sinh trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo sư, tiến sĩ, giám đốc các doanh nghiệp….
Bắt đầu với mái rạ tường đất, nay cơ sở vật chất của nhà trường đã và đang được xây dựng ngày một khang trang. Hiện đã có 39 phòng học kiên cố với những trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho việc dạy và học. Bên cạnh việc phát động, khuyến khích giáo viên làm đồ dùng dạy học, nhà trường đã đầu tư mua sắm những máy móc và thiết bị hiện đại, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao chất lượng. Cảnh quan nhà trường không ngừng được tu bổ,  cải tạo để ngày càng xanh, sạch, đẹp .
Năm 1976 thành lập, trường có 15 cán bộ giáo viên - công nhân viên, đến nay (2016) tăng lên 71 đồng chí, trong đó có 08 đồng chí đạt trình độ Thạc sỹ, còn lại là đạt chuẩn đào tạo.
 Đặc biệt trường THPT Bình Thanh là trường duy nhất trong tỉnh Thái Bình có các thế hệ Hiệu Trưởng trở thành những cán bộ chủ chốt của ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Thầy Hoàng Trung Thông: Nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1988 - 1993. Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình từ năm 2007- 2012
Thầy Đặng Phương Bắc: Nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1993 - 2000 . Hiện là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình.       
Thầy Bùi Văn Chương : Nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2000 - 2012, Hiện là Chánh Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình.

Nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy trò của trường Trung học phổ thông Bình Thanh Kiến Xương có quyền tự hào về sự lớn mạnh cũng như những đóng góp không nhỏ của nhà trường đối với nền giáo dục của đất nước nói riêng và công cuộc bảo vệ, phát triển đất nước nói chung.  Đồng thời, với nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên công nhân viên cùng toàn thể học sinh, chúng ta có quyền tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của nhà trường trong những năm kế tiếp, tin tưởng nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục