logo School Reviews

Trường THPT Cẩm Thủy I - Cẩm Thủy

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Cẩm Thủy I Địa chỉ: QL217, TT. Cẩm Thuỷ, Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá Điện thoại: 0373.876.029 Fax: 0373.525.218 Website : https://thpt-camthuy1-thanhhoa.violet.vn Giới Thiệu Trường THPT Cẩm Thủy I Được thành lập tháng 8-1963. Trong suốt chặng đường...

Trường THPT Cẩm Thủy I

Địa chỉ: QL217, TT. Cẩm Thuỷ, Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá

Điện thoại: 0373.876.029 

Fax: 0373.525.218

Website : https://thpt-camthuy1-thanhhoa.violet.vn

Giới Thiệu Trường THPT Cẩm Thủy I

Được thành lập tháng 8-1963. Trong suốt chặng đường 45 năm qua, Trường THPT Cẩm Thủy I đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, từng bước đi lên và khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của tỉnh, góp phần tích cực đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 2 lớp 8 và 6 giáo viên, năm 1964, trường được tách độc lập thành hai trường cấp 3 Cẩm Thủy, chỉ có 2 phòng học bằng tranh, tre, nứa lá với 4 lớp học. Trong những năm chống Mỹ cứu nước, nhà trường có 1.560 học sinh xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 1975 đến 1985 ngoài nhiệm vụ giáo dục phổ thông, nhà trường còn được giao nhiệm vụ giáo dục bổ túc cấp III và mở các lớp trung học hoàn chỉnh cho đối tượng là giáo viên cấp 1 trên địa bàn huyện... Từ năm 1986, học sinh lên lớp hàng năm đạt tỷ lệ 95% trở lên, học sinh tốt nghiệp 86% trở lên. Trong hai năm học 1989-1990 và 1990-1991, đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 11 và 12 của trường đã giành giải nhất toàn đoàn. Từ năm 1993 đến năm 2003, Trường THPT Cẩm Thủy I có 234 em đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (trong số đó có học sinh đoạt giải nhất được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen). Đặc biệt, trong hai năm học 1992 - 1993 * 1993 -1994 nhà trường có 4 học sinh giỏi quốc gia gồm em Trịnh Thị Nhàn (học sinh lớp 10) đoạt giải Nhì môn Văn, em Vũ Thị Phương Thìn (học sinh lớp 12) đoạt giải Ba môn Văn và hai em Lưu Đình Dũng, Lê Xuân Tuấn đoạt giải Nhất và giải Khuyến khích môn TDTT... Trong số học sinh của trường, đến nay nhiều người đã trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp... hiện đang công tác trên mọi miền đất nước.
Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Văn Được, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ năm học 2006 – 2007 đến nay, hưởng ứng cuộc vận động “Hai không” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trường THPT Cẩm Thủy I tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”,  giáo viên không vi phạm đạo đức nhà giáo, học sinh không ngồi nhầm lớp. Trong  các năm học, giáo viên và học sinh của nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc dạy thực chất, học thực chất và đánh giá thực chất. Do đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Chất lượng học sinh đại trà cũng có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đặc biệt, năm học 2007-2008, nhà trường đã có 70 học sinh giỏi cấp tỉnh. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục khó khăn, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh được đi học. Bình quân hàng năm, số học sinh vào lớp đầu cấp  (lớp 10) duy trì ở mức 60%  trong tổng số học sinh tốt nghiệp lớp 9. Nhà trường đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội, hội cha mẹ học sinh xây dựng cơ sở vật chất trường học, tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh.
Để nâng cao chất lượng đội ngũ,  ban giám hiệu nhà trường thực hiện phương pháp thanh tra, kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo viên theo hình thức dự giờ giảng dạy của giáo viên trên lớp, kiểm tra giáo án, sổ tích lũy chuyên môn, thường xuyên quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên. Nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng thay sách, bồi dưỡng thường xuyên chu kỳ III theo chương trình giáo dục... Vì thế, những năm gần đây, chất lượng đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá là vững về chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, nhà trường có 9 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 58 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4 thạc sĩ, hầu hết giáo viên trong trường đều có trình độ chuyên môn khá, giỏi (không có giáo viên yếu chuyên môn nghiệp vụ). Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nhiều thầy cô có năng lực trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh, được phụ huynh và học sinh kính trọng. Cơ sở vật chất của nhà trường (mặc dù hiện nay học sinh vẫn còn phải học 2 ca), nhưng đã đáp ứng cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện tại, nhà trường có 18 phòng học cao tầng, 14 phòng học cấp 4, các phòng học đa năng, phòng học vi tính, phòng thư viện, kho thiết bị phục vụ cho việc dạy và học theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông luôn được bảo đảm.
Với những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, Trường THPT Cẩm Thủy I luôn được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen... Năm học 2003- 2004, nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm học 2007-2008, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Thông tin sẽ được cập nha
 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục