logo School Reviews

Trường THPT Cao Bá Quát - Núi Thành

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Cao Bá Quát. Địa chỉ: X Tam Anh Bắc, H Núi Thành, T Quảng Nam Điện Thoại: 02353.592.096 Website : http://thptcaobaquat.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Cao Bá Quát Được thành lập theo Quyết định số 1354/1998/QĐ-UB ngày 28...

Trường THPT Cao Bá Quát.

Địa chỉ: X Tam Anh Bắc, H Núi Thành, T Quảng Nam 

Điện Thoại: 02353.592.096

Website : http://thptcaobaquat.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Cao Bá Quát

Được thành lập theo Quyết định số 1354/1998/QĐ-UB ngày 28 tháng 7 năm 1998 của UBND tỉnh Quảng Nam. Nhà trường là nơi đào tạo cấp THPT cho học sinh đến từ các xã: Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, Tam Anh Nam, Tam Anh Bắc, Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Sơn, Tam Thạnh huyện Núi Thành. Năm đầu tiên, trường chỉ tuyển sinh 07 lớp 10, đội ngũ gồm có 07 thầy cô giáo vừa tham gia công tác quản lý, vừa chủ nhiệm và giảng dạy, phòng học phải mượn tạm của Trường THCS Tam Xuân 1 (nay là Trường THCS Lý Thường Kiệt) và THCS Tam Xuân 2 (nay là Trường THCS Chu Văn An). Đến năm học thứ 2, nhà trường mới ổn định tại địa điểm như hiện nay (thôn Đông Hải, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành).
Khi mới thành lập, nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên thiếu hụt nghiêm trọng, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 thấp... đã ảnh hưởng lớn đến công tác giảng dạy, chất lượng giáo dục và việc duy trì sĩ số học sinh. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, việc tuyển sinh vào lớp 10 được tổ chức theo hình thức xét tuyển phân tuyến nên chất lượng đầu vào được nâng cao, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của ngành và địa phương, việc đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học gắn với thực tiễn của nhà trường nên hiệu quả giáo dục - đào tạo có nhiều tiến bộ và ngày càng vững chắc. Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi tăng lên, các đội tuyển học sinh giỏi hình thành và đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, trúng tuyển vào các trường cao đẳng – đại học đều thuộc nhóm đầu của tỉnh trong nhiều năm liền, trong đó nhiều học sinh đạt điểm số rất cao, trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng như Học viện quân y, Đại học Y dược Huế, Trường sĩ quan lục quân II (Đại học Nguyễn Huệ), Đại học Bách khoa Đà Nẵng... Trường đã có học sinh nhận được các suất học bổng và đang du học ở các quốc gia tiên tiến như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc... Phong trào rèn luyện thể chất, phát triển thể thao học đường cũng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường đầy tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người. 100% cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn đào tạo, chuẩn nghề nghiệp theo quy định, trong đó có 01 cán bộ quản lý và 05 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Nhà trường đã thực sự trở thành trường học thân thiện, an toàn cho học sinh đến trường. Những nỗ lực trên của thầy và trò nhà trường đã được các cấp ghi nhận, củng cố thêm niềm tin của cấp ủy chính quyền địa phương, của phụ huynh, học sinh và nhân dân huyện nhà với nhà trường. Uy tín và vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. Hiện nay, nhà trường đang quyết tâm xây dựng Trường THPT Cao Bá Quát thành trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2017 như Nghị quyết Đại hội huyện đảng bộ và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường (1998 - 2018).

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục