logo School Reviews

Trường THPT Cao Lãnh 2 - H Cao Lãnh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Cao Lãnh 2 Địa Chỉ : Ấp 1, x Mỹ Long, H Cao Lãnh, T Đồng Tháp Điện Thoại : 067.3910014 Email : thpt.caolanh2.dongthap@moet.edu.vn Website : http://www.caolanh2.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Cao Lãnh 2 Trải qua hơn 35 năm...

Trường THPT Cao Lãnh 2

Địa Chỉ : Ấp 1, x Mỹ Long, H Cao Lãnh, T Đồng Tháp

Điện Thoại : 067.3910014

Email : thpt.caolanh2.dongthap@moet.edu.vn

Website : http://www.caolanh2.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Cao Lãnh 2

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh Trường THPT Cao Lãnh 2 đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, đạt nhiều kết quả thành tích xuất sắc, trở thành điểm sáng của giáo dục huyện Cao Lãnh. Ngày 26 tháng 5 năm 1978, UBND Tỉnh Đồng Tháp ký quyết định số 505/QĐ – 78 thành lập trường THPT Cao Lãnh 2. Khi mới thành lập, trường nằm trên địa bàn xã Bình Hàng Trung, đến năm 1989 trường được dời về địa điểm hiện tại với diện tích hơn 19.000m2 thuộc xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hơn 35 năm trưởng thành và phát triển, Trường THPT Cao Lãnh 2 đã có biết bao đổi thay mà mỗi bước đi là một bước trưởng thành. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 4 lớp học trong đó có 1 lớp 11 là học sinh chuyển về từ truờng cấp 3 Vĩnh Phú (ngày nay Trường THPT Thành phố Cao Lãnh) và 3 lớp 10 được tuyển mới. Trường mới thành lập nên cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, sách vở tài liệu hầu như không có gì. Nhưng thầy miệt mài chịu khó, trò chăm chỉ quyết tâm cùng với sự tổ chức và duy trì tốt nề nếp của nhà trường nên đã tạo ra chất lượng dạy và học, và chỉ sau 2 năm, trường đã có được những học sinh sinh đầu tiên bước vào đại học. Ngay từ những ngày mới thành lập, từ quy mô chỉ có 4 lớp, tới nay trường THPT Cao Lãnh 2 tăng lên 33 lớp với hơn 1200 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên gồm 89 người. Trường hiện có 26 phòng học và khu chức năng gồm các phòng Lý – Hóa – Sinh, 2 phòng Tin học, 1 phòng thư viện, 01 phòng Ngoại ngữ và tin học, phòng thiết bị cơ bản đáp ứng được các dụng cụ dạy học và thực hành thí nghiệm của các bộ môn. Nhiều năm qua, nhà trường được công nhận là công sở văn hóa và được công nhận là trường “Xanh – sạch – đẹp” năm 2013.

Công tác xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên là một trong những thế mạnh của nhà trường. 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Lực lượng giáo viên trẻ chiếm đa số, trong đó, nhiều thầy cô nhanh chóng khẳng định được phẩm chất, năng lực của mình. Tính từ năm 2000 tới nay đã có hơn 20 giáo viên có trình độ Thạc sĩ đang giảng dạy hoặc được chuyển về giảng dạy và làm cán bộ quản lý ở trường Đại học và các trường THPT khác; có 19 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 04 giáo viên đạt Viên phấn vàng. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì ở mức cao. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm từ 90% trở lên. Có hơn 100 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi vòng tỉnh, 3 học sinh đạt giải quốc gia, 6 học sinh đạt giải khu vực ĐBSCL, trong đó có 2 Huy chương vàng. Ngoài ra còn có hàng chục giải thưởng khác ở các cuộc thi thí nghiệm thực hành, máy tính cầm tay, văn nghệ học đường, thi sáng tác thơ và truyện ngắn, thi cán bộ Đoàn trường học giỏi, thi hùng biện và viết thư Quốc tế UPU,…

Trên nền tảng chất lượng có nhiều chuyển biến tích cực, nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu trở thành trường chuẩn Quốc gia bậc THPT, cho nên cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư thích đáng. Bằng nhiều cách làm sáng tạo và sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường - Trường THPT Cao Lãnh 2 đã được công nhận đạt Trường Chuẩn quốc gia theo Quyết định số: 1363/QĐ-UBND-HC ngày 30/12/2013 của UBND Tỉnh Đồng Tháp. Nhìn lại hơn 35 xây dựng và phát triển chúng ta không khỏi tự hào về những thành tựu đã đạt được. Suốt hơn 35 năm qua, nhà trường đã đào tạo nhiều học sinh tốt nghiệp THPT và đã có nhiều thế hệ tốt nghiệp ra trường là nguồn nhân lực chính, có tri thức, góp phần đáng kể vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Bên cạnh, từ mái trường này, các thế hệ giáo viên đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và ngày càng trưởng thành, nhiều người phấn đấu học tập trở thành Thạc sĩ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, nhiều người là chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp. Đặc biệt là đội ngũ thầy giáo, cô giáo của trường luôn tận tuỵ, tâm huyết, được các thế hệ học sinh tin yêu.

Trường THPT Cao Lãnh 2 nhiều năm là đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, là “lá cờ đầu” của ngành giáo dục Huyện Cao Lãnh, được UBND tỉnh, Sở GDĐT, các ngành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen,… Đảng bộ nhà trường liên tục được công nhận là đơn vị “Trong sạch vững mạnh”. Công đoàn nhà trường nhiều năm được tặng Bằng khen, Giấy khen. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường được Trung ương Đoàn tặng nhiều Bằng khen nhiều năm liền và năm 2014, BCH tỉnh Đoàn tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc hoàn thành công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, giai đoạn 2011 – 2014. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hình thức gây quỹ giúp học sinh nghèo vượt khó đã trở thành truyền thống của nhà trường. Công tác xã hội hóa giáo dục được phụ huynh học sinh hưởng ứng mạnh mẽ, những năm gần đây hằng năm trường nhận được sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh và các nhà mạnh thường quân trên 200 triệu đồng tập trung vào hỗ trợ học sinh nghèo, cấp học bổng, mua sắm trang thiết bị, đèn quạt, khen thưởng cho học sinh và giáo viên. Trong thời gian tới, Trường THPT Cao Lãnh 2 quyết tâm giữ vững và phấn đấu đến 2015, trường THPT Cao Lãnh 2 đạt các chỉ tiêu chất lượng giáo dục trong 10 hạng đầu của các trường THPT trong tỉnh Đồng Tháp.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục