logo School Reviews

Trường THPT Cao Phong - Xuân Trường

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Cao Phong Địa chỉ: Xóm 10 - X Xuân Thượng - H Xuân Trường - T Nam Định Website : https://edu.viettel.vn/ndh-thptcaophong Giới thiệu Trường THPT Cao Phong. Vinh dự và tự hào được chuyển đổi thành loại hình từ dân lập...

Trường THPT Cao Phong

Địa chỉ: Xóm 10 - X Xuân Thượng - H Xuân Trường - T Nam Định

Website : https://edu.viettel.vn/ndh-thptcaophong

Giới thiệu Trường THPT Cao Phong.

Vinh dự và tự hào được chuyển đổi thành loại hình từ dân lập sang tư thục - Trường xã hội hóa đầu tiên của huyên Xuân Trường và lại được mang tên Trường THPT Cao Phong. (Cao Phong bút danh của GS – AHLĐ Vũ Khiêu). Giáo sư AHLĐ Vũ Khiêu sinh năm 1916 quê ở làng Hành Thiện xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Ngay từ thời niên thiếu ông đã say mê học tập, vượt khó vươn lên. Ông hoạt động Cách Mạng và tham gia tổng khởi nghĩa tại Hải Hậu, Xuân Trường. Sau đó đảm nhận công việc hành chính, phụ trách thanh niên hoạt động tuyên truyền và văn hóa tại Nam Định

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp ông phụ trách công tác tuyên huấn ở Việt Bắc, trực tiếp tham gia các chiến dịch từ Biên giới đến Điện Biên Phủ. Ông giữ chức giám đốc các Sở văn hóa khu 14, khu 10, khu Tây Bắc, Việt Bắc rồi phó tổng giám đốc TTX Việt Nam. Hòa bình lập lại ông được cử đi nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc, Hung ga ri, Liên Xô. Về nước ông giảng dạy triết học, lý luận khoa học xã hội tại trường Đảng, các trường Đại học và giữ chúc vụ phó chủ nhiệm UBKHXH Việt Nam – Viện trưởng đầu tiên của viện xã hội học. Bảy mươi năm qua, Giáo sư Vũ Khiêu đã viết hơn 40 cuốn sách trong đó có bộ sách dày 3 tập gồm 2400 trang. Đây là công trình nghiên cứu 10 năm của ông về văn hiến Thăng Long. Giáo sư còn chủ biên, tham gia biên soạn hoặc đọc duyệt hàng trăm tác phẩm khoa học trong đó có các bộ sách lớn như tổng tập ngàn năm văn hiến Thăng long gồm 4 tập nặng 27kg; 4 tập từ điển bách khoa Việt Nam gần 1 vạn trang sách, đọc duyệt 100 cuốn sách, mỗi cuốn khoảng 100 trang trong tủ sách ngàn năm Thăng long. Là một người có kiến thức uyên thâm về Hán học và cổ văn Việt Nam ông đã viết nhiều câu đối, văn bia, văn tế về anh hùng liệt sĩ trải khắp đất nước Việt Nam. Với tinh thần lao động không mệt mỏi và hiến dâng hết mình cho khoa học, cho cách mạng, cho đất nước, Giáo sư đã nhận được sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước cũng như sự quý mến, kính trọng của nhân dân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Đúng như sinh thời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tặng Giáo sư “ Một nhà triết học cách mạng, một chiến sĩ văn hóa anh hùng”. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tặng một đĩa lớn bằng đồng có ghi: “Hai bàn tay trắng không vương bụi. Một tấm lòng son ở với đời”. Và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng đôi câu đối: “ Triết gia trong cách mạng, nghệ sĩ giữa Anh hùng”.

Đảng và nhà nước đã trao tặng Giáo sư Vũ Khiêu nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Huân chương chống Pháp hạng nhất, Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng nhất, Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương Độc lập hạng nhất, Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 năm 1996, AHLĐ thời kỳ đổi mới…vv.

Là người con ưu tú của quê hương Xuân Trường, GS Vũ Khiêu đã giành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ và sự quan tâm mọi mặt đối với Đảng bộ và nhân dân huyện nhà, nhất là sự nghiệp “trồng người”. Chính vì vậy, ngay khi UBND tỉnh Nam Định có quyết định chuyển đổi loại hình, Giáo sư đã ưu ái và với tình cảm đặc biệt đồng ý cho lấy bút danh Cao Phong của Giáo sư đặt tên cho trường. cũng tại buổi lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Nam Định, Giáo sư đã tặng nhà trường đôi câu đối thể hiện sự tin tưởng và khẳng định quá trình ngày càng phát triển của nhà trường:

Mang tên Cao Phong là vinh dự, là niềm tự hào, và còn là trách nhiệm lớn của nhà trường. Trong buổi Lễ trọng thể công bố Quyết định của UBND tỉnh Nam Định, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, hứa với Giáo sư: “ Thầy trò nhà trường luôn luôn đảm bảo sự đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương nề nếp, quyết tâm “ Dạy thực chất, học thực chất” nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập phấn đấu vươn lên đạt “ chuẩn quốc gia”, xứng đáng với tên trường Cao Phong và xứng đáng với quê hương Xuân Trường “Hiếu học và học giỏi”.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục