logo School Reviews

Trường THPT Cầu Xe - Tứ Kỳ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Cầu Xe Địa chỉ: Cộng Lạc, Tứ Kỳ, Hải Dương Điện thoại: 0220 3749 514 Website : http://thptcauxe.haiduong.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Cầu Xe Được thành lập từ năm 1979 với cơ sở vật chất khá đơn sơ, chỉ...

Trường THPT Cầu Xe

Địa chỉ: Cộng Lạc, Tứ Kỳ, Hải Dương

Điện thoại: 0220 3749 514

Website : http://thptcauxe.haiduong.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Cầu Xe

Được thành lập từ năm 1979 với cơ sở vật chất khá đơn sơ, chỉ có 2 dãy nhà với 8 phòng học cấp 4. Năm học đầu tiên, trường tuyển được 4 lớp với 246 học sinh. Có những năm học, do điều kiện kinh tế khó khăn, việc tuyển sinh của trường cũng gặp khó, sĩ số sụt giảm. Đã có thời gian trường phải sáp nhập với Trường THCS Cộng Lạc để duy trì trường lớp. Trong bối cảnh khó khăn như vậy, nhà trường vẫn quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Nhận thấy không thể hoàn thành mục tiêu nhanh, nhà trường đã chia thành 2 giai đoạn để từng bước phấn đấu. 

Giai đoạn đầu từ năm 2006-2010, Trường THPT Cầu Xe từng bước chuẩn hóa về đội ngũ và quy mô trường lớp. Toàn bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn ngay trong giai đoạn này. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao. Đội tuyển học sinh giỏi của trường xếp từ thứ 18 đến thứ 25 trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hằng năm từ 98-100%, đỗ đại học nguyện vọng 1 hơn 30%. Nhà trường chỉ gặp nhiều khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất như còn thiếu cổng trường, tường rào, đường vào trường xuống cấp trầm trọng, phòng học bộ môn thiếu nhiều đồ dùng, khu tập thể dục thể thao chưa hoàn thiện… Nguồn kinh phí được cấp nhà trường ưu  tiên xây nhà lớp học 3 tầng 9 phòng, làm sân trường, đường, bồn cây, rãnh thoát nước, là những công trình thiết yếu nhất phục vụ cho việc dạy và học. 

Trong giai đoạn tiếp theo từ năm 2011 đến năm 2015, chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao, bởi trường thực hiện theo phương châm dạy và học thực chất, thi thực chất chứ không chỉ để lấy thành tích. Năm 2015 là năm đầu tiên thi THPT quốc gia, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99,23%, thuộc tốp đầu của tỉnh. Nhà trường cũng phân kỳ theo năm học để hoàn thiện dần cơ sở vật chất. Năm học 2011-2012, trường hoàn thành nhà lớp học 3 tầng 12 phòng, xây nhà để xe cho học sinh, xây tường rào. Năm học 2012-2013, mở rộng nhà xe cho học sinh. Năm học 2013-2014 và 2014-2015, đổ bê tông đường từ quốc lộ 391 vào trường, xây dựng xong cổng trường và hoàn thành các công trình phụ trợ khác. Hiện trường có quy mô 21 lớp với 840 học sinh, 54 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường hiện có 4 dãy nhà cao tầng gồm 21 phòng học văn hóa, các phòng chức năng và chuyên môn đầy đủ.

Trên cơ sở nhiều năm phấn đấu trong một lộ trình phù hợp, Trường THPT Cầu Xe đã đạt 5 tiêu chuẩn quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngày 29-6-2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1732/QĐ-UBND công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường sẽ tổ chức lễ đón quyết định này vào ngày 12-11 sắp tới.

Phối hợp nhiều nguồn lực : Để đạt chuẩn quốc gia, ngoài sự nỗ lực tự thân của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường còn phải huy động, phối hợp nhiều nguồn lực. “Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn được cấp ủy đảng và lãnh đạo nhà trường xác định là một nhiệm vụ trọng tâm và đã được thể hiện trong nghị quyết của chi bộ, trong kế hoạch, nhiệm vụ của từng năm học. Từ chủ trương này, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của các tổ chức xã hội, Hội cha mẹ học sinh. Có chủ trương đúng đắn, có sự quan tâm của ngành và địa phương thì những sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường mới đơm hoa kết trái được như ngày hôm nay”, thầy giáo Phạm Thế Ngôn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết. 

Nhằm thực hiện chủ trương, kế hoạch phát triển giáo dục, nhà trường luôn chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, đoàn thể, các tổ chức xã hội địa phương để đề xuất những biện pháp cụ thể. Ví dụ như thực hiện nhiệm vụ trong kế hoạch phổ cập giáo dục của địa phương nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện Tứ Kỳ để cung cấp số liệu, thông tin. Nhà trường cũng phối hợp với các lực lượng công an, y tế để tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi về an toàn giao thông, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống HIV/AIDS...; phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật - Hướng nghiệp - Dạy nghề huyện dạy nghề phổ thông cho học sinh. 

Nhà trường giữ mối liên hệ chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh, mỗi tháng họp giao ban 1 lần giữa Ban Thường trực hội với các chi hội trưởng các lớp và các chi hội trưởng họp với giáo viên chủ nhiệm lớp, dự giờ sinh hoạt tuần đầu tiên của tháng. Nhờ mối liên hệ này, Hội cha mẹ học sinh luôn nắm bắt, thấu hiểu những chủ trương của nhà trường và tích cực ủng hộ, đặc biệt là trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Trong 4 năm học gần đây, cha mẹ học sinh tự nguyện đóng góp xây dựng nhiều hạng mục công trình của nhà trường với tổng số tiền 338 triệu đồng.

Đạt chuẩn quốc gia là một dấu mốc quan trọng song tập thể Trường THPT Cầu Xe vẫn tiếp tục nỗ lực để đạt nhiều thành tích hơn nữa. Trong những năm tiếp theo, nhà trường tiếp tục có kế hoạch cử giáo viên đi học cao học để nâng cao trình độ; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; đổi mới kiểm tra, đánh giá học tập, giảng dạy và thi cử... Nhà trường sẽ triển khai dự án xây dựng nhà tập đa năng, nhà thư viện, nhà ăn, cải tạo phía trước cổng trường, cải tạo khu vệ sinh cho học sinh… để tạo môi trường học tập thuận tiện và đầy đủ cho học sinh. 

Với sự tâm huyết, quyết tâm và những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường THPT Cầu Xe sẽ tiếp tục vươn lên, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của người dân khu vực đông nam huyện Tứ Kỳ và tỉnh Hải Dương.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 


 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục