logo School Reviews

Trường THPT chuyên Bắc Giang - Ngô Quyền

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Chuyên Bắc Giang Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, P Ngô Quyền , TP Bắc Giang Điện thoại: 0204 3854 267 Website : http://thptchuyen.bacgiang.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT chuyên Bắc Giang Được thành lập ngày 26/8/1991, khi đó trường mang tên...

Trường THPT Chuyên Bắc Giang

Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, P Ngô Quyền , TP Bắc Giang

Điện thoại: 0204 3854 267

Website : http://thptchuyen.bacgiang.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT chuyên Bắc Giang

Được thành lập ngày 26/8/1991, khi đó trường mang tên Trường PTTH Năng khiếu Hà Bắc. Năm 1997 tỉnh Hà Bắc tách thành tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, trường được mang tên Trường PTTH Năng khiếu Ngô Sĩ Liên Bắc Giang. Đến ngày 18/11/2004 theo Qui chế trường THPT chuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang, trường được mang tên Trường THPT chuyên Bắc Giang.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Chuyên Bắc Giang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao là trường trọng điểm, có chất lượng giáo dục toàn diện cao nhất tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước.

Khi mới thành lập trường chỉ có 8 lớp với 3 môn chuyên là Chuyên Toán, Chuyên Lý, Chuyên tiếng Nga với 150 học sinh và 22 cán bộ giáo viên. NGƯT Cao Ngọc Thành là Hiệu trưởng đầu tiên, tiếp đến là NGƯT Nguyễn Đức Hiền hiện nay là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang. Đến nay, năm 2011 nhà trường đã có 856 học sinh, 27 lớp chuyên, 01 lớp tự nhiên và 01 lớp xã hội; với 10 môn chuyên là: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh, tiếng Pháp. Với 4 cán bộ quản lí, Hiệu trưởng - ThS. Bạch Đăng Khoa, các Phó hiệu trưởng: NGƯT, ThS. Nguyễn Sinh Long, NGƯT, ThS. Hồ Thị Lân, ThS. Lưu Hải An cùng 93 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. 07 tổ chuyên môn là các tổ Toán-Tin, Lí-KTCN, Hóa, Sinh-Thể dục, Văn, Xã hội, Ngoại ngữ và 01 tổ Văn phòng. Đảng bộ trường có 6 chi bộ với tổng số 45 đảng viên.

Song song với việc phát triển về cơ cấu, số lượng giáo viên, học sinh; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường đặc biệt chú trọng tới chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay nhà trường đã có 30 giáo viên là thạc sĩ, 08 giáo viên đang học thạc sĩ, 01 đang làm tiến sĩ. Về kết quả các kì thi có 669 lượt học sinh đạt giải quốc gia, 01 Huy chương Đồng Olympic quốc tế môn Hóa học, 01 Huy chương Bạc Olympic quốc tế môn Toán và nhiều giải Toán, Vật lí khu vực; trong kì thi tuyển sinh đại học có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30, nhiều học sinh là thủ khoa các trường đại học hàng đầu; tuyển sinh đại học năm 2010, Trường THPT chuyên Bắc Giang xếp thứ hạng 30/200 trường có điểm bình quân cao nhất nước. Với mục tiêu giáo dục toàn diện để từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tương lai, không chỉ kiến thức mà vun đắp tâm hồn, vốn sống và bước đầu tạo bản lĩnh cho từng học sinh; luôn định hướng học sinh chuyên không chỉ xuất sắc trong học tập, có tấm lòng nhân ái, vị tha mà còn phải rất bản lĩnh, khoa học trong tổ chức, thiết đặt các chương trình; biết yêu thương, chia sẻ, hợp tác tốt, nhất là trong thời kì hội nhập quốc tế. Chính vì vậy nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để học sinh tham gia, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh chuyên. Có thể kể đến những hoạt động lớn mang ý nghĩa sâu sắc như truyền hình trực tuyến Lễ kỉ niệm và cuộc thi tìm hiểu 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nhân dịp chào mừng Thủ đô tròn 1000 năm tuổi, hay hoạt động nghĩa tình, chia sẻ với trường THPT Cù Huy Cận huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh khi thầy và trò nhà trường bạn phải đương đầu với hai trận lũ lụt lịch sử đầu năm học 2010-2011. Cùng với kiến thức, đó là hành trang bước vào đời của những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền; vượt trên khó khăn, thách thức thầy và trò trường THPT chuyên Bắc Giang không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt được những thành tích rất đỗi tự hào. Nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì; được nhận Cờ thi đua Chính phủ, của tỉnh và nhiều Bằng khen các cấp. Các tổ chức luôn được công nhận Vững mạnh xuất sắc. Đặc biệt, thầy giáo Trần Văn Chút vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, 10 thầy cô giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú gồm các NGƯT Cao Ngọc Thành, Nguyễn Sinh Long, Nguyễn Thế Hiền, Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Đức Hiền, Đỗ Kim Hoan, Nguyễn Thị Bình, Hồ Thị Lân, Ngô Văn Bình, Nguyễn Văn Tiến cùng rất nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy. Từ mái trường thân yêu này bao thế hệ cha anh đã trưởng thành, tô thắm thêm lá cờ truyền thống vẻ vang của nhà trường; có thể kể đến những gương điển hình như: TS. Đỗ Hương Lan, giảng viên ĐH Ngoại thương, TS. Nguyễn Minh Ngọc, giảng viên ĐH Pari-Pháp, TS. Ngô Thị Thanh Diệp, giảng viên ĐH Y Dược TP. HCM, TS. Bùi Huy Tuấn, viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển tài năng trẻ, TS. Thân Ngọc Thành , giảng viên ĐH Nông nghiệp I Hà Nội và rất nhiều gương mặt thành đạt khác.

Tiếp bước cha anh, nhà trường hi vọng và tin tưởng rằng sẽ còn có rất nhiều gương mặt học trò Trường THPT chuyên Bắc Giang hôm nay và mai sau làm rạng danh quê hương, đất nước; rạng danh mái trường này.

Thay cho lời kết, người viết muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người, những người đã dành tình cảm và những điều tốt đẹp cho mảnh đất ươm trồng tài năng này; mong muốn mái trường chuyên Bắc Giang sẽ là nơi tụ hội, trở về của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã gắn bó với mái trường thân thương này./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục