logo School Reviews

Trường THPT chuyên Bắc Kạn - Bắc Kạn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT chuyên Bắc Kạn Địa chỉ: Tổ 11b, phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn Email : c3chuyen@backan.edu.vn Điện thoại : 0209 3875394 Website : http://thptchuyenbackan.backan.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT chuyên Bắc Kạn Được...

Trường THPT chuyên Bắc Kạn

Địa chỉ:  Tổ 11b, phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Email :  c3chuyen@backan.edu.vn

Điện thoại : 0209 3875394

Website : http://thptchuyenbackan.backan.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT chuyên Bắc Kạn

Được thành lập theo quyết định số 1448/QĐ - UB ngày 28/7/2003 của UBND tỉnh Bắc Kạn, với mục tiêu là trường trung tâm chất lượng cao, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh. Sau một thời gian hình thành và phát triển,  mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực, phấn đấu vươn lên về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Kạn, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Những ngày đầu thành lập, trường mới có 22 cán bộ giáo viên và 8 lớp học với 242 học sinh của các hệ lớp chuyên: Toán học, Ngữ văn, Sinh học, Địa lí. Cơ sở vật chất ban đầu của nhà trường còn rất thiếu thốn: Phòng học phải nhờ 2 đơn vị bạn là trường THPT Bắc Kạn và Trung tâm kĩ thuật hướng nghiệp – dạy nghề Bắc Kạn, các phòng chức năng như phòng thực hành các bộ môn, phòng sinh hoạt tổ chuyên môn, phòng đọc… chưa đầy đủ. Tuy vậy, thầy và trò nhà trường THPT chuyên Bắc Kạn đã cố gắng khắc phục khó khăn và đạt được những thành công bước đầu. Nhà trường đã tạo được uy tín về chất lượng dạy học bởi tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, đại học và đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp cao nhất tỉn.

Sau 15 năm thành lập, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường THPT chuyên Bắc Kạn đã có những bước phát triển không ngừng. Đến nay nhà trường đã có thêm các hệ chuyên Anh văn, Hóa học, Vật lí với 56 cán bộ giáo viên, trong đó:  31 Thạc sĩ , 24 Cử nhân. Đảng bộ nhà trường có tổng số 43 đảng viên, chiếm 71,7% số cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và động viên kịp thời của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường các cán bộ, giáo viên đã xác định được vị trí và vai trò của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mà  miệt mài phấn đấu vươn lên trong công tác. Mỗi cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần tự học tự nghiên cứu khoa học, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia phong trào thi đua “ Hai tốt” tham gia nhiệt tình các cuộc vận động Kỉ cương-tình thương-trách nhiệm, xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo…Nhờ sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò, thành tích học tập và công tác của nhà trường ngày một khởi sắc. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, học sinh trường THPT chuyên Bắc Kạn đã và đang tô thắm cho mái trường thân yêu bằng kết quả ngày càng cao trong học tập rèn luyện. Hàng năm tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đều đạt từ 86% trở lên; 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; số học sinh đạt giải hóc inh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước; trên 85% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Những năm qua, nhà trường đã có 47 em đạt Học sinh giỏi cấp quốc gia. Từ mái trường này, nhiều em đã chắp cánh ước mơ tri thức khi trở thành sinh viên trong những trường Đại học lớn của cả nước như: Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng…

Với những thành tích trên, nhiều cán bộ giáo viên của trường đã đạt được nhứng danh hiệu cao quý trong phong trào thi đua yêu nước. Từ ngày thành lập đến nay nhà trường 52 lượt đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 95 lượt đồng chí đạt đanh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hơn 100 lượt đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 17 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 29 đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường THPT chuyên Bắc Kạn luôn đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, dẫn đầu khối THPT và luôn có tên trong danh sách Top 200 trường có kết quả thi đại học cao nhất cả nước, được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua. Năm 2008 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và năm 2007, 2009 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. 

Năm học 2018-2019 có thể coi là năm có nhiều chuyển biến tích cực đối với trường THPT chuyên Bắc Kạn. Ngôi trường mới được xây xong khang trang, sạch đẹp sẽ tạo điều kiện tốt cho hoạt động dạy-học. Khi giáo viên có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho đổi mới phương pháp giảng dạy, học sinh được học trong các phòng học chức năng, giáo viên và học sinh có thể phát huy hiệu quả học tập bằng công nghệ thông tin … sẽ hứa hẹn những mùa gặt bội thu trong sự nghiệp trồng người.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, của nhân dân trong tỉnh cùng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường chắc chắn sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy, học tập và các hoạt động khác làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường, khẳng định rõ nét hơn vị thế của trường THPT chuyên trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục