logo School Reviews

Trường THPT Chuyên Hạ Long - Hồng Hải

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG Địa chỉ: Tổ 7 Khu 2B Phường Hồng Hải TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh Điện thoại: 0333625378 Fax: 0333625378 E-mail: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn Website : http://chuyenhalong.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long Được...

TRƯỜNG THPT CHUYÊN HẠ LONG

Địa chỉ: Tổ 7 Khu 2B Phường Hồng Hải TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0333625378 

Fax: 0333625378

E-mail: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn

Website : http://chuyenhalong.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long

Được thành lập theo quyết định số 115/QĐ-UB, ngày 20 tháng 3 năm 1990 của UBND tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu đi vào hoạt động năm 1990 – 1991. Sự ra đời của trường THPT Chuyên đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác đào tạo học sinh giỏi, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Tỉnh Quảng Ninh.
Năm học 1990 – 1991, trường chỉ có 6 lớp, 75 học sinh với 3 môn chuyên là Toán, Vật lý, Văn học. Đến năm học 2010 – 2011 trường đã có quy mô 27 lớp, gần 1000 học sinh với 9 môn chuyên là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, anh Văn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 91 người, giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, 26 thạc sỹ.
Hai mươi năm qua nhà trường đã có những bước tiến đáng kể khẳng định được vị thế của mình đối với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh, thực sự là nơi phát triển và bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh, cho đất nước, tạo được niểm tin đối với học sinh, phụ huynh và nhân dân trong tỉnh về chất lượng giáo dục và đào tạo.
Từ mái trường THPT Chuyên Hạ Long, đã có 4071 học sinh tốt nghiệp THPT, hầu hết học sinh của trường sau khi tốt nghiệp THPT đều đã trúng tuyển vào các trường đại học (tỷ lệ trúng tuyển vào đại học từ 96 đến 97,5%), nhiều học sinh được tiếp tục học các lớp chất lượng cao của các trường đại học, được cử đi học ở nước ngoài. Trong 3 năm (2008, 2009, 2010) trong top 200 trường có điểm bình quan thi đại học cao, trường THPT chuyên Hạ Long đứng vị trí (37,31,31).
Nhà trường luôn xác định  nhiệm vụ là xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là phát hiện và bồi dưỡng nhân tài của Tỉnh, chính vì lẽ đó tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã đoàn kết nhất trí, gắn kết với nhau để tổ chức có hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. trong 20 năm qua có 2423 học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, 367 học sinh đạt giả học sinh giỏi Quốc gia và 4 học sinh đạt giải khu vực quốc gia.
Đội ngũ nhà giáo của trường luôn tận tâm, tận lực với nghề, vượt qua khó khăn, luôn tự học và sáng tạo. Thành tích của các thầy giáo, cô giáo đượctập thể học sinh, phụ huynh và xã hội tôn vinh: 02 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”, 308 lượt các nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở, 57 lượt các nhà giáo đạt danhhiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh; 75 lượt các nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 40 lượt các nhà giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 14 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ GD&ĐT, 24 nhà giáo đc nhận bằng khen của UBND Tỉnh, 1 nhà giáo nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.
Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2001, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008, Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối THPT, cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ năm 2010. Nhiều năm qua trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, nhận nhiều bằng khen của Bộ GĐ&ĐT, của UBND Tỉnh. Trong dịp kỉ niệm 45 năm hệ chuyên, 20 năm thành lập, nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lâo động Hạng nhì.

Đặc biệt năm học 2010 – 2011 năm học gắn với nhiều sự kiện trọng đại: Đại lễ nghìn năm Thăng Long Hà Nội, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, Trường THPT chuyên Hạ Long được tiếp nhận ngôi trường mới khang trang và hiện đại nằm trên bờ vịnh  Hạ Long, ngôi trường được khánh thành thể hiện sự quan tâm của Tỉnh Ủy, hội đồng nhân dân, UBND Tỉnh, các ban ngành của tỉnh với sự nghiệp giáo dục vả tỉnh nói chung và trường THPT chuyên Hạ Long nói riêng. Vinh dự gắn với trách nhiệm, thầy và trò nhà trường không ngừng cố gắng, tập trung công sức trí tuệ luôn sáng tạo và đổi mới để xây dụng  nhà trường trở thành trường THPT chuyên đạt chuẩn quốc gia chất lượng cao vào năm 2012.
Các thế hệ cán bộ - giáo viên – nhân viên của trường xin được bày tỏ lòng biết ơn với Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, UBND, Sở GD&ĐT, các ban ngành đoàn thể, nhân dan tỉnh Quảng Ninh đã dành cho nhà trường sự quan tâm, đông viên, tình cảm tốt đẹp để nhà trường có được những kết quả như ngày hôm nay và cho mai sau.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục