logo School Reviews

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tam Kỳ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Địa chỉ: 02 Trần Đại Nghĩa, Tam Kỳ, Quảng Nam Điện Thoại: 05103 845 137 E-mail: chuyennbkqna@gmail.com Website: http://nbkqna.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam được thành lập vào...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Địa chỉ: 02 Trần Đại Nghĩa, Tam Kỳ, Quảng Nam 

Điện Thoại: 05103 845 137 

E-mail: chuyennbkqna@gmail.com

Website: http://nbkqna.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quảng Nam được thành lập vào tháng 8 năm 2002, theo Quyết định số 42/QĐUB của UBND Tỉnh Quảng Nam. Ngay sau đó, Trường đã tổ chức khai giảng năm học đầu tiên (2002-2003) với 131 học sinh ở 5 lớp chuyên : Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh và 17 CBGVNV, trong đó có 11 thầy cô giáo. "Vạn sự khởi đầu nan", vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, về đội ngũ của buổi đầu xây dựng, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm bước đầu đã trưởng thành và hoàn thành được nhiệm vụ chính trị của mình.
Sau 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có 21 lớp ở 7 khối chuyên : Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin, với 234 học sinh khối10, 232 học sinh khối11 và 203 học sinh khối12. Toàn trường có tổng cộng 669 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường dần dần được cải thiện, hiện tại trường đã có 2 phòng máy với hơn 40 máy tính, 1 phòng học ngoại ngữ, 1 khu thí nghiệm thực hành cho 3 bộ môn : Lý, Hóa, Sinh. Nhà trường đã có một thư viện đạt chuẩn, với hàng ngàn bản sách cơ bản đáp ứng được việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của thầy cô giáo và học sinh.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong 7 năm qua, trường đã đóng góp cho tỉnh Quảng nam gần 100 giải quốc gia, hàng trăm huy chương Olimpic truyền thống 30/4. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh của nhà trường hầu hết đều đạt giải cao. Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện của trường hằng năm đều đạt trên 60%, học sinh có hạnh kiểm tốt chiếm trên 95%. Đặc biệt, trong 5 kì thi Đại học vừa qua trường luôn có tên trong top 50 trường THPT trong cả nước có tỉ lệ học sinh có điểm thi đại học cao nhất.
Kể từ khóa học sinh đầu tiên ra trường (2005) đến nay, nhiều học sinh của trường đã thi đỗ và được đi du học ở các trường đại học danh tiếng của Xin-ga-po, Hoa Kỳ. Tôn Mỹ Uyên (khóa 1), Hồ Phú Quốc (khóa2), Đinh Quang Trường (khóa 3),Nguyễn Dương Quỳnh Anh (khóa4)... được coi là những gương mặt tiêu biểu của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm qua các khóa.
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp và ngoại khóa hấp dẫn, sôi nổi và bổ ích. Chính những hoạt động này đã giúp học sinh rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng hoạt động tập thể...giáo dục tư tưởng đạo đức, góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.
Đội ngũ nhà giáo của nhà trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng trong bảy năm qua, từ 11 thầy cô giáo của năm học đầu tiên đến nay nhà trường có 46 thầy cô giáo. Trong đó có 7 giáo viên trình độ thạc sĩ, 5 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Hầu hết các thầy cô giáo đã được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô giáo đã được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Quảng Nam.

Bảy năm, mới chỉ là khởi đầu cho chặng đường dài của một ngôi trường. Tương lai đầy hứa hẹn của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam đang ở phía trước và những lời giới thiệu này trên website vừa mới khai trương với bạn đọc chỉ là mở đầu cho tương lai đó.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục