logo School Reviews

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - T P Vinh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Địa chỉ: 119 Lê Hồng Phong, T P Vinh – T Nghệ An Điện thoại: 0233 849468 Email: c3phanboichau@gmail.nghean.edu.vn Website : https://www.thpt-phanboichau-nghean.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT chuyên Phan...

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Địa chỉ: 119 Lê Hồng Phong, T P Vinh – T Nghệ An

Điện thoại: 0233 849468          

Email: c3phanboichau@gmail.nghean.edu.vn

Website : https://www.thpt-phanboichau-nghean.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (hay còn được gọi là Trường Phan Hà Thanh) là một trường trung học phổ thông chuyên, có trụ sở tại thành phố Vinh, là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nghệ An và là 1 trong 2 trường chuyên đóng tại thành phố Vinh.

Tiền thân là các lớp chuyên Toán của tỉnh Nghệ An được thành lập từ những năm 1964 – 1965, Trường được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1974, là trường THPT chuyên đầu tiên tại Miền Bắc Việt Nam. Trong thời kỳ đầu, Trường chỉ có 2 lớp chuyên Toán và chuyên Văn được tuyển chọn từ học sinh 2 trường cấp III Đô Lương và Thanh Chương.

Niên học đầu tiên 1974 – 1975, có hơn 100 học sinh với gần 40 giáo viên và cán bộ công nhân viên chức do ông Đinh Văn Thông làm hiệu trưởng. Khóa đầu tiên tốt nghiệp có 51 học sinh, trong đó 27 học sinh vào đại học trong nước và 23 học sinh đi du học ở nhiều nước…[2] Sau đó, Trường chuyển trụ sở về 48 Lê Hồng Phong – Thành phố Vinh. Và có thêm các lớp chuyên Lý, Hóa, Tin, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục