logo School Reviews

Trường THPT Cờ Đỏ - Nghĩa Đàn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT CỜ ĐỎ Địa chỉ: Nghĩa Hồng - Nghĩa Đàn - Nghệ An Điện thoại: 0383817242 Email: c3codo@nghean.edu.vn Website : http://thpt.codo.nghean.vnedu.vn Giới Thiệu Trường THPT Cờ Đỏ Năm 1977 phân hiệu hai của trường cấp 3 Nghĩa Đàn được...

TRƯỜNG THPT CỜ ĐỎ

Địa chỉ: Nghĩa Hồng - Nghĩa Đàn - Nghệ An 

Điện thoại: 0383817242

Email: c3codo@nghean.edu.vn

Website : http://thpt.codo.nghean.vnedu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Cờ Đỏ

Năm 1977 phân hiệu hai của trường cấp 3 Nghĩa Đàn được thành lập tại đội 11 (còn gọi là đội Vật Liệu) thuộc nông trường quốc doanh Cờ Đỏ. Hồi ấy trường chỉ có hai phòng học nhà tranh, sau ba năm trường có được 6 lớp, vào năm 1980 nông trường quốc doanh Cờ Đỏ xây dựng cho trường 3 dãy nhà ngói với 13 phòng học. Đến năm 1985 trường tách ra khỏi trường cấp 3 Nghĩa Đàn và lấy tên của nông trường - trường cấp III Cờ Đỏ. Trường được thành lập là niềm vui, niềm hạnh phúc cho con em và nhân dân vùng Tây Bắc Nghĩa Đàn vì các em không phải cơm đùm cơm gói, thức khuya dậy sớm để vượt trên 30 km đường rừng xuống trường cấp III Nghĩa Đàn theo học như trước đây nữa.
Năm học 2004-2005 trường THPT Cờ Đỏ có 35 lớp, trong đó có 29 lớp công lập và 6 lớp bán công. Dự kiến quy mô xây dựng của trường cho đến năm 2020 là 30 lớp.

Trường chiêu sinh học sinh của 8 xã là xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Mai, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nghĩa Minh, Nghĩa Yên, Nghĩa Lâm, Nghĩa Sơn và một số học sinh ở xã Nghĩa Quang nay là phường Quang phong. Trước đây còn có học sinh của đội Hai ở bên kia sông Hiếu. Phần lớn các em học sinh của trường đều thuộc vùng sâu vùng xa, vùng 135 và những vùng đặc biệt khó khăn. học sinh con em dân tộc chiếm 30%, học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn chiếm trên 60% và con TB, BB chiếm 10%.

Trường đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hồng huyện Nghĩa Đàn, nơi đây chưa nắng đã khô, chưa mưa đã lũ, đường đến trường đất bụi đỏ ngầu, học sinh hầu hết xa trường phải đi bộ trên 10 km đường đất và phải qua nhiều khe, nhiều suối. Về mùa lũ trường như một ốc đảo, nhiều buổi có khoảng 40% học sinh không thể đến trường vì nước sông, nước khe đổ về quá lớn.

Từ năm 1995 đến nay, trường đã đào tạo gần một vạn học sinh đậu tốt nghiệp, trên ba ngàn học sinh đậu vào các trường Đại học và cao đẳng. Những năm gần đây, mặc dầu chất lượng đầu vào trung bình của lớp 10 chỉ có 20%, tỉ lệ yếu kém chiếm 80%, nhưng tỉ lệ tốt nghiệp của trường lại chiếm trên 98%, học sinh đậu vào các trường cao đẳng và Đại học đạt trên 50%. Đặc biệt năm học 2009-2010, lớp 12A1 của trường có 100% em đậu vào các trường Đại học, năm học 2011-2012 có em Nguyễn Thanh Thông đậu thủ khoa trường Đại học Y khoa Hà Nội với số điểm là 29,5. Cũng trong năm đó có em Phạm Thị Sâm đậu á khoa trường Học viện An ninh khối ở C.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục