logo School Reviews

Trường THPT Con Cuông - Con Cuông

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Con Cuông Địa Chỉ : TT Con Cuông, H Con Cuông, T Nghệ An Website : http://thptconcuong.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Con Cuông Năm học 1967- 1968 Trường Cấp 3 Con Cuông (nay là trường THPT Con Cuông) được tách...

Trường THPT Con Cuông

Địa Chỉ : TT Con Cuông, H Con Cuông, T Nghệ An

Website : http://thptconcuong.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Con Cuông

Năm  học 1967- 1968 Trường Cấp 3 Con Cuông (nay là trường THPT Con Cuông) được tách từ trường Cấp 3 Tương Dương chỉ với 3 thầy giáo cùng 45 học sinh từ Tương Dương về Con Cuông lập trường mới. Về Con Cuông, trường chọn Môn Sơn làm điểm dừng chân đầu tiên của trường. Nhưng chỉ sau 1 tháng thành lập, nhà trường đã có một hội đồng sư phạm với 11 giáo viên, cán bộ. Là một nhà trường được thành lập trong giai đoạn chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ đối với miền Bắc, nên từ đó đến nay, trường đã 6 lần làm trường và di chuyển đến đóng trên 6 địa phương khác nhau, các địa phương trường đóng là: xã Môn Sơn, xã Bồng Khê, xã Yên Khê (2 lần), xã Tam Sơn, xã Mậu Đức và Thị trấn Con cuông. Hiện nay, Trường đóng tại: Khối 5 thị trấn Con Cuông, Con Cuông, Nghệ An.

Thành tích đạt được: Lúc mới thành lập trường chỉ có 4 lớp và 11 cán bộ, giáo viên. Đến nay, trường có 33 lớp với 1192 học sinh và 82 giáo viên, nhân viên.

Hơn năm mươi năm qua, nhà trường đã kiên trì phấn đấu thực hiện tốt việc giáo dục đào tạo đạt chất lượng cao trên nền phát triển toàn diện: trường đã đào tạo 12.120 học sinh tốt nghiệp đạt tỉ lệ từ 97 %. Thi đỗ vào các trường ĐH đạt 545 em, trong đó có nhiếu học sinh đỗ đại học với điểm rất cao và đã được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Thi HSG tỉnh  trong 5 năm liền đều đứng nhất, nhì  bảng B trong toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh giỏi.

Không chỉ học tập tốt, học sinh của trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, văn nghệ, thể dục thể thao ở địa phương và các sân chơi tuổi trẻ do Huyện, Tỉnh tổ chức.

Trong kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới đã có nhiều học sinh tình nguyện tham gia quân đội, có 32 liệt sĩ (trong đó có 1 thầy giáo), 54 thương, bệnh binh các loại.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường có một đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ đoàn kết, nhiệt tình có trách nhiệm là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đã có 7 nhà giáo là Bí thư chi bộ, 6 nhà giáo là hiệu trưởng, 9 nhà giáo là phó hiệu trưởng, 15 nhà giáo là chủ tịch công đoàn, 19 nhà giáo là Bí thư Đoàn trường và 245 nhà giáo, cán bộ CNV đã và đang công tác ở trường, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn. Nhiều thầy cô đã trở thành giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua, nhà giáo ưu tú, trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý của các nhà trường, của ngành giáo dục và địa phương

Ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang phục vụ cho dạy và học, trường còn đóng góp nhiều ngày công làm đường giao thông, chăm sóc  Nghĩa trang liệt sĩ huyện và các hoạt động khác của huyện nhà.    

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Con Cuông đã có thành tích rất đáng tự hào. Trường đã được Đảng Nhà nước tặng thưởng  phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể  tiên tiến, tiến tiến xuất sắc.
Nhằm phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường , đội ngũ giáo viên tiếp tục tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học để tổ chức, định hướng cho học sinh tích cực học tập, chủ động tiếp thu tri thức, rèn kỹ năng sống để các em có thể vững tin, lập thân lập nghiệp khi đã tốt nghiệp THPT. Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý; quản lý chuyên môn chặt chẽ, tạo quyền tự chủ, dám làm dám chịu trách nhiệm; đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường; phát huy dân chủ trong trường học gắn với việc xây dựng kỷ cương, nề nếp. Tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại và phù hợp với thực tế của nhà trường, đáp ứng với yêu cầu thực tiễn. Tích cực tham mưu làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm gắn nhà trường với xã hội, kết hợp giữa gia đình - nhà trường và xã hội để làm tốt công tác giáo dục học sinh; đồng thời tích cực huy động các nguồn lực để tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường đạt trưởng chuẩn quốc gia.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục