logo School Reviews

Trường THPT ĐaKrông - TT Krông Klang

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT ĐaKrông Địa chỉ: TT Krông Klang, Đakrông - Quảng Trị Điện thoại: 02333886464 Email: ttruongthptdakrong@quangtri.edu.vn Website : http://thptdakrong.quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT ĐaKrông Cách đây 15 năm, ngày 31 tháng 8 năm 2001, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng...

Trường THPT ĐaKrông

Địa chỉ: TT Krông Klang,  Đakrông - Quảng Trị

Điện thoại: 02333886464

Email: ttruongthptdakrong@quangtri.edu.vn

Website : http://thptdakrong.quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT ĐaKrông

Cách đây 15 năm, ngày 31 tháng 8 năm 2001, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra Quyết định số 2111/2001/QĐ - UB thành lập Trường trung học phổ thông Đakrông trên cơ sở tách sát nhập 4 lớp (trong đó là 2 lớp 8 và 2 lớp 9) của Trường PTCS Mò Ó và tuyển mới 2 lớp 10. Ban đầu trường có 6 lớp, với nhiệm vụ đào tạo cả hai cấp học là THCS và THPT.
Trường THPT Đakrông ra đời là dấu ấn quan trọng đặt nền móng cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Đakrông. Trước nhu cầu bức thiết của người dân tìm nơi học tập cho con em, lòng ham học tập của học sinh, cảnh gia đình phụ huynh phải gửi con em, học sinh phải trọ học ở các huyện khác với muôn vàn khó khăn, đồng thời để đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, hoàn thiện hệ thống giáo dục phổ thông huyện nhà, góp phần đào tạo nhân lực, đội ngũ cán bộ địa phương, nâng cao trình độ dân trí, các đồng chí  lãnh đạo trong ngành giáo dục, lãnh đạo huyện lúc bấy giờ đã lập đề án xây dựng một ngôi trường bậc trung học phổ thông. Đến năm 2001, niềm mong ước bấy lâu đã thành hiện thực, có ngôi trường mang tên Trường trung học phổ thông Đakrông.

Năm học 2016 – 2017 này, nhà trường có 20 lớp với 796 học sinh; đội ngũ gồm 46 người (BGH: 03, GV: 39, NV: 04); có 09 tổ chuyên môn (Toán, Lý – KTCN, Hóa, Sinh – KTNN, Tin, Văn – GDCD, Sử - Địa, Tiếng Anh, TD – GDQP) và 01 tổ Văn phòng; Công đoàn có 46 đoàn viên; Đoàn trường có 21 chi đoàn với 341 đoàn viên; chi bộ đảng có 14 đảng viên.  Ngày khai giảng đầu tiên, đội ngũ nhà trường chỉ có 5 đồng chí (có 01 hợp đồng) với hơn 200 học sinh chia làm 6 lớp. Để đảm bảo công tác dạy và học trong lúc chờ tuyển giáo viên mới, nhà trường đã hợp đồng một số giáo viên đạt chuẩn THPT ở các trường THCS Hướng Hiệp, Mò Ó, Đakrông giảng dạy. Đến tháng 11 năm 2001, Sở GD&ĐT Quảng Trị tuyển dụng, bố trí 09 giáo viên mới lên công tác tại trường và điều chuyển 01 kế toán từ TTGDTX huyện làm kế toán của trường. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, bộ máy quản lí của nhà trường vẫn được tổ chức chặt chẽ, tổ chức tốt mọi hoạt động dạy học.

Trong những ngày đầu thành lập, CSVC của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, hầu như chưa có gì. Lúc này, văn phòng nhà trường được huyện bố trí tại trụ sở Hội chữ thập đỏ huyện đặt nơi làm việc, hai lớp 8, 2 lớp được được bố trí học tại Trường PTCS Mò Ó và 2 lớp 10 học tại TTGDTX huyện. Năm học 2002 – 2003, thầy trò nhà trường chuyển về dạy và học tạm tại khu nhà lắp ghép (Hải quan huyện Hướng Hoá tặng) đặt trên khu đất của nhà trường, các phòng làm việc của trường được đặt ở khu tập thể giáo viên.

Năm học 2003 – 2004 đánh dấu cho sự trưởng thành và phát triển mới của nhà trường. Sau 2 năm học chờ đợi, dạy và học tạm, thầy và trò nhà trường phấn khởi tiếp nhận ngôi trường mới với 01 dãy  nhà 2 tầng (10 phòng học), khu hiệu bộ với 5 phòng làm việc, hội trường với 100 chổ ngồi, 02 dãy nhà cấp 3 với 6 phòng học bộ môn, khu tập thể giáo viên với 08 phòng. Hoàn thành nhiệm vụ đào tạo cấp THCS. Đội ngũ được bổ sung đầy đủ, cơ cấu tổ chức nhà trường được kiện toàn hơn. Nhà trường tập trung xây dựng và hình thành được một sư phạm đoàn kết, kỉ cương, nề nếp, an toàn; khuôn viên xanh – sạch – đẹp. Tập thể sư phạm nhà trường trẻ, nhiệt huyết, năng động, tâm huyết với nghề nghiệp, yêu mến học sinh, được phụ huynh và nhân dân địa phương tin yêu. Học sinh chăm ngoan, vượt khó vươn lên trong học tập và đã có nhiều em đạt kết quả. Khóa thi tốt nghiệp đầu tiên năm 2004 có 68 em dự thi và 68 em đỗ tốt nghiệp.

Đi cùng với thời gian là chuỗi dài những năm tháng BGH nhà trường không ngừng nỗ lực làm tốt công tác tham mưu xây dựng CSVC. Với sự quan tâm chỉ đạo của ngành, của chính quyền các cấp, sự chung tay đóng góp xây dựng của phụ huynh và các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm,.. CSVC từng bước được đầu tư hoàn thiện dần. Bắt đầu từ những công trình nhỏ, khi thì xây dựng cổng trường, tường rào, khi thì đổ bê tông con đường vào trường; rồi xây thêm nhà thư viện, văn phòng đoàn trường, nhà bảo vệ; xây dựng bảng tin, sân bóng chuyền, xây thêm nhà ở cho giáo viên, công trình vệ sinh khu tập thể giáo viên, khu nhà ở nội trú của học sinh, mở rộng khuôn viên trường với hơn 15,000m2, san ủi làm sân bóng đá và học thể dục …đặc biệt trước thềm năm học này nhà trường đã đổ bê tông, trồng cỏ sân trường; Cứ thế, thực hiện phương châm “kiến tha lâu đầy tổ” dần dần mọi công trình cần thiết cho cảnh quan sư phạm cũng được hình thành. Bên cạnh đó trang thiết bị dạy học từng bước được quan tâm xây dựng theo hướng hiện đại hóa, chuẩn hóa, thiết bị phục vụ cho công tác dạy học và thực hành của các bộ môn cơ bản đã đáp ứng được; đến nay 5 phòng học được trang bị tivi thông minh màn hình lớn, có trên 40 máy tính phục vụ cho công tác quản lý và dạy học, hầu hết đội ngũ nhà trường đều có máy tính sách tay, các phòng làm việc, các phòng máy đều được kết nối internet tốc độ cao, wifi phủ song toàn trường.

Trong suốt chặng đường 15 năm, đồng thời với quá trình đầu tư xây dựng CSVC, nhà trường đã tập trung nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được nhiều thành công. Phương tiện dạy học được đáp ứng ngày càng cao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới quản lý, tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ, phối hợp giáo dục chặt chẽ các lực lượng trong và ngoài nhà trường … tất cả các giải pháp ấy đã tạo nên chất lượng phát triển ổn định, bền vững: Thống kê kết quả 15 năm cho thấy đã có 25 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh trở lên (Giải Nhất môn Toán 12:2014 – 2015; giải Nhất môn Lịch sử 11, 12: 2013 – 2014, 2015 – 2016; có 01 đạt giải khuyến khích cấp quốc gia thi IOE); có 30 lượt học sinh đạt giải giải khuyến khích trở lên trong các Hội thao, HKPĐ cấp tỉnh (trong đó có 01 huy chương vàng bóng chuyền nam, 02 huy chương vàng môn đẩy gậy). Chất lượng đại trà ổn định và được nâng cao hằng năm. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 75%; học lực khá, giỏi trên 20%, trong đó học sinh giỏi toàn diện 2% - 2,5%. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT hằng năm bình quân trên 81% (đã có 2017 học sinh tốt nghiệp ra trường). Tỉ lệ vào các trường ĐH – CĐ (trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp) những năm gần đây đạt trên 35%, trong đó nhiều em thi đỗ với số điểm cao, năm học 2012 – 2013 học sinh Nguyễn Nhật Linh thi đỗ á khoa trường ĐHBK Đà Nẵng, thủ khoa ngành dầu khí thuộc ĐHBK Đà Nẵng. Các hình thức hoạt động ngoài giờ lên lớp phong phú, sinh động như ca múa, biểu diễn thời trang, cắm trại, sinh hoạt câu lạc bộ v.v... thành lập đội bóng chuyền, đội bóng đá, điền kinh tham gia thi đấu thể thao cấp huyện, tỉnh, tham gia công tác sinh hoạt văn hoá văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện, cấp tỉnh đều đạt được giải cao. Đặc biệt công tác Đoàn thanh niên đã tạo ra nhiều hoạt động bổ ích thiết thực như giao lưu kết nghĩa, làm từ thiện, tình nguyện mùa hè xanh, tham gia đội tuyên truyền ca khúc cách mạng,... có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, con người cho đoàn viên thanh niên.

Danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cũng được khẳng định sau mỗi năm học. Trong 15 năm qua nhà trường đã có 8 năm đạt Tập thể lao động tiên tiến và tập thể LĐXS, 03 bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, 01 Bằng khen của Bộ trưởng, 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Được công nhận đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh năm 2014; Chi bộ có 9 năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn trường thường xuyên được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn trường nhiều năm được công nhận là đơn vị xuất sắc. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu thi đua các cấp hằng năm, có 01 người được tặng thưởng Nhà giáo Ưu tú, có 6 người được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh (có 1 người được công nhận 02 lần), 09 người được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều người được nhận bằng khen, giấy khen của chính quyền, ngành GD&ĐT, Liên đoàn lao động, Công đoàn, Đoàn TNCSHCM các cấp.

Hôm nay nhìn lại chặng đường 15 năm chúng ta có thể nói rằng vinh dự lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất thuộc về tập thể thầy cô giáo, nhân viên và học sinh qua các thời kỳ. Do yêu cầu công tác, lãnh đạo nhà trường cũng đã thay đổi theo từng thời kỳ. Từ năm 2001 – 2003 nhà trường chưa có hiệu trưởng, chỉ có phó hiệu trưởng phụ trách trường là thầy Mai Huy Phương. Từ năm 2004 – 3/2006 hiệu trưởng là thầy Mai Huy Phương, tháng 12/2005, có 01 phó hiệu trưởng là thầy Lê Chí Thông; đến tháng 3/2006 do yêu cầu công tác Thầy Mai Huy Phương chuyển đến phòng GD Đakrông, giữ chức vụ trưởng phòng, lúc này thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến (phó hiệu trưởng trường THPT Gio Linh) được điều động về giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường đến tháng 4/2013 thầy về nghỉ hưu. Từ tháng 5/2013 đến nay hiệu trưởng là thầy Lê Chí Thông, các phó hiệu trưởng là thầy Nguyễn Hải Hà (bổ nhiệm 2009) và thầy Nguyễn Văn Nam (bổ nhiệm 2013).

Mười lăm năm đội ngũ cũng có nhiều thay đổi, nhiều người đến, nhiều người đi, có người đã về hưu. Trong mỗi cuộc chia tay ấy bao giờ cũng để lại lưu luyến trong mỗi người. Và trong số những người ra đi đã có một thầy giáo ra đi mãi mãi là thầy Hồ Đức Minh (Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2004 – 2005). Trong ngày vui hôm nay, xin được nhắc đến tên thầy với tất cả lòng trân trọng và kính yêu, cầu mong cho linh hồn của thầy mãi được bình yên nơi cõi vĩnh hằng.

Hôm nay, kỷ niệm 15 năm thành lập trường, bao thế hệ học sinh đã trở về; Tự hào lắm, các em đã thực sự trưởng thành. Trong số các em, nhiều em đã trở thành thầy cô giáo, Bác sĩ, kỹ sư ….; nhiều em trường thành trong môi trường quân đội, công an; nhiều em trở thành công chức nhà nước, … Những tình cảm mà các em dành cho nhà trường, thầy cô và các học sinh thế hệ hôm nay là hết sức quí giá. Hình ảnh các em về lại trường trong tâm trạng nhiều cảm xúc với những nghĩa cử cao đẹp chắc chắn sẽ làm lay động tâm hồn mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Mong rằng cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ là sự kết nối ân tình giữa các thế hệ học sinh của nhà trường, để thế hệ sau luôn noi gương thế hệ trước mà phấn đấu học tập tu dưỡng.

Mười lăm năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành. Đứng ở dấu mốc này của lịch sử nhìn về quá khứ chúng ta có niềm tự hào, nhìn tới tương lai ta có niềm tin tươi sáng. Mười lăm năm với những thành công có được là nguồn năng lượng dồi dào, là kho kinh nghiệm quý giá được tích luỹ cho sự nỗ lực mạnh mẽ vì một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều. Chúng ta có cơ sở để tin rằng có một nhà trường THPT Đakrông trên mảnh đất Đakrông tươi đẹp sẽ phát triển vững vàng bởi ở đó đang được qui tụ một đội ngũ những con người tâm huyết, có ý chí, có năng lực vượt qua mọi trở ngại hướng tới mục tiêu cao cả vì học sinh thân yêu, vì sự không ngừng lớn mạnh của nhà trường; bởi ở đó đang có được sự quan tâm chăm sóc chu đáo, thường xuyên của Đảng bộ và chính quyền các cấp; bởi ở đó có được sự chỉ đạo, đầu tư của Sở GD&ĐT, sự giúp đỡ của các phòng ban thuộc sở; bởi ở đó các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tậm đang ưu ái dành nhiều thiện cảm; và bởi ở đó có sự cố gắng, khát vọng vươn lên của học sinh.

Tự hào với những gì đã đạt được, thầy và trò nhà trường hôm nay còn phải ra sức nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để giữ gìn và phát huy được những thành công. Đồng thời, tiếp tục phấn đấu làm cho bản thành tích ngày một thêm nhiều và thêm cao hơn.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục