logo School Reviews

Trường THPT Đào Duy Từ - TP Đồng Hới

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ Địa chỉ: 01-Trần Hưng Đạo -TP Đồng Hới- tỉnh Quảng Bình Website: www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn Website : http://www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Đào Duy Từ Được thành lập theo quyết định số 167/QĐUB...

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ
 
Địa chỉ: 01-Trần Hưng Đạo -TP Đồng Hới- tỉnh Quảng Bình

Website: www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn 

Email: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn

Website : http://www.thpt-daoduytu-qb.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Đào Duy Từ

Được thành lập theo quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989, của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình với địa điểm nằm trên nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình (1959-1966) (được thành lập từ tháng 7 năm 1959 theo đề nghị của ủy ban hành chính tỉnh Quảng Bình và Quyết định của Bộ Giáo dục, là tiền thân của trường THPT Đào Duy Từ ngày nay).

Năm 1966 trường cấp 3 Quảng Bình được tách đôi. Một bộ phận ở lại xã Vạn Ninh rồi sơ tán lên Huyện Minh Hóa (1967-1968), sau đó trở lại Hiền Ninh lập thành trường cấp 3 Quảng Ninh cho đến ngày nay. Bộ phận còn lại về vùng Cồn Chùa (Đồng Hới sơ tán) lập thành trường cấp 3 Đồng Hới (1966-1967). Năm 1973  chuyển về Cộn và từ đó đến nay là địa điểm trường THPT Đồng Hới.

Năm 1986 do nhu cầu phát triển Giáo dục của thị xã, trường THPT Đồng Hới mở thêm phân hiệu 2 tại vị trí nền móng của trường cấp 3 Quảng Bình trước đây - trường THPT Đào Duy Từ ngày nay. Năm 1989, Bình Trị Thiên lại chia tách, Quảng Bình quê hương 2 giỏi lại trở về với tên gọi cũ của mảnh đất anh hùng và trường THPT Đào Duy Từ được thành lập. Quyết định số 167/QĐUB ngày 26 tháng 8 năm 1989 - của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã giao trách nhiệm cho trường thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: Bồi dưỡng học sinh năng khiếu bậc THPT cho tỉnh Quảng Bình và đào tạo học sinh bậc THPT  thuộc địa bàn thị xã Đồng Hới. Năm 1996, UBND tỉnh quyết định thành lập trường THPT Năng khiếu tỉnh, nay là trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp với đội ngũ giáo viên và học sinh phần lớn là của trường THPT Đào Duy Từ (tách ra từ toàn bộ khối Chuyên).

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị.

  • Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của Chương trình giáo dục phổ thông.
  • Quản lý giáo viên, cán bộ, nhân viên; tham gia tuyển dụng và điều động giáo viên, cán bộ, nhân viên.
  • Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục trong phạm vi cộng đồng.
  • Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực cho hoạt động giáo dục. Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức và cá nhân trong hoạt động giáo dục.
  • Quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định của Nhà nước.
  • Tổ chức cho giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia hoạt động xã hội.
  • Tự đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng giáo dục.
  • Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

27 năm qua Nhà trường đã phát triển và lớn mạnh không ngừng. Trường THPT Đào Duy Từ  đã được UBND tỉnh Quảng Bình  công nhận trường chuẩn Quốc gia bậc THPT giai đoạn 1 năm 2006; giai đoạn 2 năm 2014; được Sở GD&ĐT Quy­ết định công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2014. Đảng bộ nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, 3 năm xuất sắc tiêu biểu. Công đoàn liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đoàn trường dẫn đầu phong trào thi đua các trường THPT toàn tỉnh nhiều năm, được TƯ Đoàn tặng cờ thi đua. Trường được Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm 2 lần (1993, 1998). Học sinh đạt huy chương đồng quốc tế môn Sinh học năm 1999 (Huy chương thi Olympic quốc tế đầu tiên của học sinh Quảng Bình); Có 56 học  sinh giỏi Quốc gia, Hội thi KHKT 2013, 2014 giải nhất cấp tỉnh, giải KK cấp Quốc gia, năm 2016 đạt 4 giải, trong đó có 1 đề án được dự thi cấp quốc gia. hơn 1000 giải học sinh giỏi tỉnh; hàng trăm Huy chương vàng, bạc, đồng về thể thao;  Vô địch Hội khỏe Phù Đổng tỉnh (2006, 2013, 2014, 2015). Nhiều CB,GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Bộ; một thầy giáo được phong tặng NGƯT.  Được Chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và các ban ngành cấp Bộ, cấp tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen trong nhiều mặt hoạt động; đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc 10 lần. Nhiều năm liên tục đạt chuẩn đơn vị văn hóa. Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 năm 1999.

Trường THPT Đào Duy Từ  đã và đang  tiếp tục quyết tâm nỗ lực xây dựng và giữ vững vị thế trường  trung tâm chất lượng cao của ngành Giáo dục Đào tạo. Mục tiêu giai đoạn mới là:  Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao tỷ lệ vào Đại học, Cao đẳng; Từng bước đưa chất lượng giáo dục lên ngang tầm với các trường chất lượng cao ở các thành phố lớn, phấn đấu nằm trong top 200 trường THPT dẫn đầu của cả nước; Hiện nay trường có quy mô 32 lớp; 79 CB,GV,NV (BGH 4, GV 69, NV 6) được chia thành 11 tổ CM và 1 tổ văn phòng, Đảng bộ nhà trường gồm 3 chi bộ với 70 đảng viên. Công đoàn có 79 CĐV-LĐ. Đoàn trường có 33 chi đoàn với hơn 1300 ĐVTN. Hội CMHS, Hội CTĐ, Hội khuyến được kiện toàn và học hoạt  động theo đúng điều lệ.

Cơ sở vật chất nhà trường cơ bản đã ổn định: Đã có đủ các phòng học 2 ca (22p); các phòng thực hành (4p), phòng bộ môn (3p), thư viện, nhà tập đa chức năng, các phòng Tổ chuyên môn (11p) và Hệ thống phòng làm việc cho khối hành chính. Đảm bảo đầy đủ nước sạch cho sinh hoạt của giáo viên, học sinh và các hoạt động khác của nhà trường. Môi trường thoáng mát, sạch sẽ đảm bảo tiêu chuẩn trường "Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn".

Toàn trường đã kết nối Internet đường truyền tốc độ cao cho toàn bộ các máy tính. Cập nhật và trao đổi thông tin qua Website của trường và qua hộp thư điện tử E-mail: thpt_daoduytu@quangbinh.edu.vn. Toàn bộ các phòng học được trang bị màn hình LCD 51inch phục vụ cho 100% các tiết dạy GAĐT. Khuôn viên sân trường và một số phòng học có gắn camera an ninh. Phổ cập ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động, khai thác hiệu quả các phần mềm quản lý học sinh, quản lý thư viện, sắp xếp TKB, kế toán, văn thư lưu trử...

Kỷ cương nền nếp mọi hoạt động được duy trì, có văn hóa. Toàn thể CB,GV,NV,HS chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật và các quy chế, quy định nội bộ. Không khí công khai, dân chủ được đề cao xây dựng. Nhà trường đang từng bước hoàn thiện một môi trường làm việc nền nếp, khoa học, đậm chất nhân văn, ở đó các thầy cô giáo có cơ hội phát huy hết mình khả năng sáng tạo, khả năng sư phạm, tình yêu nghề nghiệp, cống hiến cho sự phát triển của nhà trường; học sinh có điều kiện học tập và rèn luyện tốt nhất, được giúp đỡ hoàn thiện nhân cách và được giáo dục thường xuyên về kỷ năng sống.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục