logo School Reviews

Trường THPT Định Quán - TT Định Quán

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Định Quán Địa Chỉ: Quốc lộ 20, ấp Hiệp Thương, TT Định Quán, H Định Quán, T Đồng Nai Điện Thoại : 0613852412 Email: c3.dinhquan@dongnai.edu.vn Website : http://thpt.dinhquan.dongnai.vnedu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Định Quán Ngày 19 tháng 12...

Trường THPT Định Quán

Địa Chỉ: Quốc lộ 20, ấp Hiệp Thương, TT Định Quán, H Định Quán, T Đồng Nai

Điện Thoại : 0613852412 

Email: c3.dinhquan@dongnai.edu.vn

Website : http://thpt.dinhquan.dongnai.vnedu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Định Quán

Ngày 19 tháng 12 năm 1989, UBND Tỉnh Đồng Nai ra quyết định số 2679/QĐ.UBT về việc công nhận Trường Phổ Thông trung học Bán Công Định Quán thuộc huyện Tân Phú. Đây là ngôi trường thử nghiệm loại hình Bán công đầu tiên của ngành Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, nhà trường thường xuyên đón tiếp các đoàn của nhiều tỉnh, thành đến tham quan học tập mô hình, trong đó có đoàn do Thứ trưởng Lương Ngọc Toản và các chuyên viên của Bộ GD-ĐT về thăm. Đến ngày 23 tháng 10 năm 2009, UBND Tỉnh Đồng Nai ra quyết định số 3086/QĐ-UBND “ Quyết định về việc chuyển đổi Trường Trung học phổ thông bán công Định Quán sang loại hình trường công lập với tên gọi: Trường Trung học phổ thông Định Quán”.

Nhớ lại năm học đầu tiên ( năm học 1989 – 1990), trường có 13 lớp với 650 học sinh ( cả cấp 2 và cấp 3), trong đó khối cấp 3 chỉ có 3 lớp với số lượng học sinh là 94. Đội ngũ của trường chủ yếu là giáo viên thỉnh giảng từ trường THPT Tân Phú. Cơ sở vật chất của trường vô cùng thiếu thốn. Toàn trường chỉ có 08 phòng cấp 4 vừa là lớp học vừa là phòng làm việc của hội đồng sư phạm.  Xung quanh trường không có hàng rào, hai bên đường vào trường là ao tù nước đọng, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh hết sức khó khăn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, lãnh đạo nhà trường đã biết tranh thủ sự quan tâm tạo điều kiện của Sở GD – ĐT tỉnh Đồng Nai, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo địa phương, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, thầy và trò nhà trường đã cố gắng duy trì chất lượng các mặt giáo dục và có bước phát triển lớn mạnh về quy mô theo thời gian, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của ngành và của địa phương cũng như nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn.

Thời gian đi qua, khó khăn bớt lại. Từ tháng 3/2007 trường bắt đầu chuyển sang học ở cơ sở mới khang trang rộng rãi, có điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học. Đến năm học 2009 – 2010, trường được chuyển sang loại hình công lập. CSVC nhà trường ngày càng được đầu tư theo hướng hiện đại, qui mô về số học sinh, số lượng lớp học được đảm bảo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được ổn định để yên tâm công tác. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Nếu năm học đầu tiên ( 1989 – 1990) chỉ có 42% học sinh tốt nghiệp THPT thì từ năm học thứ 2 đến nay tỷ lệ này luôn duy trì ở mức từ 80% đến 100%. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng. Tỷ lệ học sinh được lên lớp thẳng luôn đảm bảo năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học , cao đẳng tăng dần theo thời gian. Học sinh thi và đạt nhiều giải cao trong các đợt thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các hội thi văn nghệ, TDTT do huyện, ngành giáo dục và tỉnh tổ chức.
Đặc biệt có nhiều Đoàn viên, học sinh đạt các giải thưởng cao quý như: Lý Tự Trọng, Nguyễn Thái Bình, 26 – 3, Hoa Trạng Nguyên ...

Qua 25 năm, nhà trường hiện nay luôn duy trì 30 lớp với tổng số học sinh là 1145. Về đội ngũ, nhà trường hiện có 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 24 đảng viên, 03 thạc sỹ, 10 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh; 23 đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp trường. Nhiều thầy cô là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Từ khi thành lập tới nay trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt danh hiệu vững mạnh. Chi bộ Đảng được công nhận đạt tiêu chuẩn “ tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2 năm liền 2012, 2013”. Trường đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai, của Bộ giáo dục - Đào tạo và của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt năm 2002, trường THPT Định Quán vinh dự được Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

Từ “cái thuở ban đầu” gian khó ấy cho đến ngày hôm nay, 25 năm, một chặng đường, kể sao xiết những dấu ấn, những sự kiện của những năm tháng không thể nào quên! Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, trường THPT Định Quán ghi nhớ, trân trọng và tự hào về những hy sinh, cống hiến không thể diễn tả hết của các thế hệ CB,GV, NV và của lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường. Các thế hệ thầy và trò đó là những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của nhà trường hôm nay. Chính các thế hệ thầy và trò đó đã dệt lên những thành tích đẹp đẽ và tạo dựng nên bề dày truyền thống cao đẹp của nhà trường.

Công cuộc đổi mới - hội nhập của đất nước đã và đang mở ra những cơ hội và thách thức lớn lao. Chặng đường phía trước của thầy và trò trường THPT Định Quán còn nhiều thử thách, nhưng cũng đầy hứa hẹn  Chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng vào một tương lai tươi sáng và sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Niềm tin và hy vọng đó hoàn toàn có cơ sở khi nhà trường đã trải qua một phần tư thế kỷ phát triển và đang trên con đường khẳng định thương hiệu. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành và khẳng định được vị thế của mình trong xã hội như: Bác sĩ, kỹ sư, cán bộ, giáo viên, Với tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức của các thế hệ thầy và trò trường THPT Định Quán, chúng ta tin tưởng rằng sự nghiệp trồng người của trường THPT Định Quán sẽ không ngừng lớn mạnh theo thời gian, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện Định Quán nói riêng, của tỉnh Đồng Nai nói chung và góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp “ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục