logo School Reviews

Trường THPT Đông Hà - Đông Hà

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Đông Hà Địa chỉ : 103 Nguyễn Trãi - Phường 1- Đông Hà - Quảng Trị Điện thoại: 053.3851.565 Email: thptdonghaqt@quangtri.edu.vn Website : http://www.thpt-dongha-quangtri.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Đông Hà Ngay từ những ngày đầu thành lập...

Trường THPT Đông Hà

Địa chỉ : 103 Nguyễn Trãi - Phường 1- Đông Hà - Quảng Trị

Điện thoại: 053.3851.565

Email: thptdonghaqt@quangtri.edu.vn

Website : http://www.thpt-dongha-quangtri.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Đông Hà

Ngay từ những ngày đầu thành lập trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên được chi viện từ miền Bắc vào như thầy hiệu trưởng Lê Quang Vãn cùng với các thầy, cô: Lê Ngọc Minh, Lê Đình Chương, Lê Trọng Lư, Lê Đình Ninh, Nguyễn Quang Khả, Nguyễn Xuân Lạn, Phan Thị Lương; với hành trang của người lính, với tâm huyết của nhà giáo, các thầy cô không quản ngại hy sinh gian khổ, đem ánh sáng văn hóa giáo dục cách mạng đến với vùng giải phóng. Buổi đầu, cơ sở vật chất trường, lớp chưa có; nhưng biết vượt lên trên bom đạn và sự tàn phá, hủy diệt của chiến tranh; vượt qua bao gian nan vất vả và mọi thiếu thốn, bằng chính sức lao động, sáng tạo và ý chí quyết tâm của mình; các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh, chỉ trong một thời gian ngắn đã dựng lên 7 phòng học đơn sơ bằng tranh tre nứa lá và phế liệu chiến tranh tại xã Triệu Lễ-Đông Hà, đó là những hình ảnh đầu tiên của Trường Trung học Đệ nhị cấp Quảng Trị. Lúc này đã tạm có trường, lớp; nhưng chưa có đủ học sinh, các thầy cô phân công nhau ngày đêm về tận các vùng quê mới giải phóng để vận động từng học sinh đến trường học tập. Nhà trường đã chính thức tổ chức lễ khai giảng đầu tiên vào ngày 11/11/1973. Trong hoàn cảnh đất nước vẫn còn chiến tranh, thiếu các điều kiện phục vụ cho giảng dạy, học tập cũng như các điều kiện sinh hoạt hàng ngày; thầy trò vẫn thi đua:"Dạy tốt-học tốt". Khóa thi tốt nghiệp tú tài đầu tiên có 94 em dự thi và 90 em đỗ tốt nghiệp; đây là mẻ thép đầu tiên được tôi luyện trong điều kiện vô cùng khó khăn đã ra lò, đáp ứng được sự mong đợi của quê hương. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, học sinh Quảng Trị cùng gia đình lưu lạc khắp nơi, nay được trở về quê hương; nhu cầu học tập tăng lên. Một yêu cầu đặt ra phải xây dựng thêm trường mới ở địa điểm mới, thuận lợi, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của con em. Trước bối cảnh đó, bạn bè trong nước và quốc tế đã đến chia sẻ và giúp đỡ Quảng Trị, giúp đỡ nhà trường.Tiêu biểu cho nghĩa cử cao đẹp đó là tấm lòng của nhân dân tỉnh Bôlônha(Italia) đã viện trợ khẩn cấp cho trường Trung học Đệ nhị cấp Quảng Trị một ngôi trường với 12 dãy nhà tôn xinh xắn cùng hàng cột thu lôi vươn thẳng lên trời cao; công trình này thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho thầy và trò, là nguồn cảm hứng để cựu học sinh Nguyễn Anh Thái sáng tác bài hát: "Trường em trường cấp 3 Đông Hà"; âm hưởng của bài hát vẫn vang mãi theo thời gian.

Năm 1976, Quảng Trị sát nhập vào tỉnh Bình -Trị -Thiên; Trường cấp 3 Đông Hà vẫn tiếp tục phấn đấu vươn  lên để tự khẳng định mình và thiết thực góp phần đưa thành tích giáo dục của nhà trường ngày càng tiến lên. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng nhà trường rất chú trọng công tác giáo dục toàn diện. Đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa tham dự các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, luôn luôn giành được vị trí xứng đáng; nhiều năm trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Trường rất quan tâm đến công tác giáo dục lao động và hướng nghiệp, dạy nghề: làm mộc, làm đinh, đúc taplô, dạy may;  trồng rừng, trồng lúa, lấy đót làm hàng xuất khẩu, thu gom phế liệu chiến tranh, đào kênh mương thủy lợi, v.v... Các hoạt động này thực sự có ý nghĩa trong giáo dục lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cho trường, góp phần thực hiện nguyên lý giáo dục:"Học đi đôi với hành, học kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với gia đình và xã hội".

Ngoài công việc tại trường, buổi tối các thầy cô giáo đã tích cực tham gia giảng dạy các lớp bổ túc văn hóa, góp phần nâng cao trình độ và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Nhà trường còn tham gia tốt các hoạt động văn hoá xã hội, thể dục, thể thao, đạt được nhiều thành tích, có nhiều đóng góp cho ngành và địa phương. Trường  THPT Đông Hà đã tự khẳng định được vị trí xứng đáng trong phong trào giáo dục của tỉnh Bình Trị Thiên.

Tháng 7/1989, tỉnh Quảng Trị được tái lập trở lại. Từ ngày đầu mới tái lập tỉnh, trong bộn bề của mọi sự thiếu thốn ở một tỉnh nghèo, nền giáo dục tỉnh nhà cũng không thoát khỏi tình trạng đó. Với quan điểm, đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu; Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất của trường: xây dựng nhà học 3 tầng, nhà đa chức năng, nhà tập thể thao; đầu tư thêm nhiều trang thiết bị đồ dùng dạy học, sách thư viện, góp phần làm thay đổi diện mạo của nhà trường, ngày càng đẹp hơn, khang trang hơn. Đội ngũ được tăng cường thêm cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường được giao nhiệm vụ giáo dục - đào tạo cho cả khối trung học phổ thông và khối chuyên trung học phổ thông. . Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao. Đến tháng 8/1994, khối chuyên tách ra và thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Từ đó trường THPT Đông Hà được giao nhiệm vụ xây dựng thành trường trọng điểm chất lượng cao.

Qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã giáo dục-đào tạo được gần 1,5 vạn học sinh phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ lúc mới thành lập trường chỉ có 275 học sinh, đến nay quy mô số lượng tăng lên 1800 học sinh, 38 lớp. Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm đều đạt từ 95 - 99,5%; tỉ lệ thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đều đạt từ 30-45%, trong những năm gần đây đạt tỉ lệ 50-60%; có 26 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Nhiều học sinh của trường đã thành đạt, trở thành người lao động giỏi, sỹ quan quân đội,  thầy thuốc, nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân... trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh việc học tập tốt, học sinh của trường tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội: chăm sóc các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Trường Sơn; lao động để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp; lấy đót làm hàng xuất khẩu, trồng lúa tại Triệu Lễ, trồng 10 ha rừng tại Cam Lộ, làm kênh mương thủy lợi tại Cầu Đuồi, Trúc Kinh; quyên góp ủng hộ đồng bào ở vùng bị thiên tai, giúp đỡ bạn nghèo và học sinh ở vùng khó: A Túc, Hướng Phùng thuộc huyện Hướng Hóa; kết nghĩa và hợp tác với trường THPT Savằn, tỉnh Savanakhẹt, CHDCND Lào.

Các hoạt động văn nghệ, TDTT là thế mạnh của học sinh trường THPT Đông Hà, thường đạt giải nhất, nhì toàn đoàn qua các giải TDTT , Hội khỏe Phù đổng, hội diễn văn nghệ do Sở GD-ĐT Quảng Trị và thị xã Đông Hà tổ chức. Hoạt động văn nghệ, TDTT có nhiều đóng góp cho ngành và địa phương.

Đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng được tăng cường về số lượng và chất lượng; từ chổ chỉ có 7 CBGV đến nay đã có 92 CBGV-NV, trong đó có: 6 thạc sỹ, 100% đạt chuẩn, 75% đạt giáo viên giỏi cấp trường, 48% đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Hàng năm có từ 6-10 CBGV được công nhận GVG-CSTĐ cấp Bộ, tỉnh, ngành. 31 CBGV được tặng thưởng "Huy chương vì sự nghiệp giáo dục".  Chi bộ đảng có 44 đảng viên đạt tỉ lệ 48% là hạt nhân chính trị lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ được giao; 17 năm liên tục đạt danh hiệu:"Cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu". Đoàn trường và Công đoàn đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, nhiều năm liên tục được cấp trên khen thưởng

Cơ sở vật chất của trường đã có nhiều đổi thay theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành  đã đầu tư xây mới thêm ngôi nhà 4 tầng-20 phòng được đưa vào sử dụng từ tháng 01/2008. Hiện nay, trường có 26 phòng học lý thuyết, 11phòng bộ môn đạt chuẩn( Lý: 2, Hoá: 2, Sinh-Kỷ: 2, Tin học: 3, Ngoại ngữ: 1, Tổng hợp: 1), thư viện có trên 14 nghìn bản sách đạt chuẩn tiên tiến xuất sắc, có nhà đa chức năng, nhà tập TDTT, sân bãi thể dục thể thao,... Cơ sở vật chất đã phục vụ tốt cho họat động dạy và học.

Công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường  chú trọng.  Hội cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội đã có nhiều đóng góp, tham gia tích cực vào quá trình quản lý giáo dục học sinh, khuyến học, khuyến dạy và xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Đông Hà liên tục giữ vững danh hiệu: Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2000-2010.  Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba(2002), Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc(2008) và tặng Bằng khen(2004); Bộ GD-ĐT, ủy ban TDTT Quốc gia, TƯ Đoàn TNCSHCM, UBND tỉnh Quảng Trị, các ban ngành đoàn thể các cấp tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Giấy khen; thầy giáo Hoàng Miên và Dương Hùng, nguyên hiệu trưởng nhà trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đạt được thành tích trên, chính là nhờ sự đoàn kết nhất trí,  sáng tạo; sự nổ lực cố gắng, khắc phục khó khăn vươn lên và đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt-Học tốt" của các thế hệ thầy và trò nhà trường; sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng - Chính quyền - các ban ngành đoàn thể các cấp, Sở GD-ĐT Quảng Trị và Hội cha mẹ học sinh qua các thời kỳ. 

Ba mươi lăm năm qua, Trường THPT Đông Hà đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng và tự hào; nhưng trước yêu cầu nhiệm vụ mới đòi hỏi thầy và trò phải nổ lực cố gắng nhiều hơn nữa, giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; đồng thời tiếp tục nâng cao vị thế của trường trọng điểm chất lượng cao, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong đợi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục