logo School Reviews

Trường THPT Gia Bình số 1 - Gia Bình

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Gia Bình số 1 Địa chỉ: Phố Ngụ - Nhân Thắng - Gia Bình - Bắc Ninh Điện thoại: 0222.3868425 Email: c3giabinh1@bacninh.edu.vn Website : http://thptgiabinh1.bacninh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Gia Bình số 1 Vào tháng 11/1972, Trường cấp 3...

Trường THPT Gia Bình số 1

Địa chỉ: Phố Ngụ - Nhân Thắng - Gia Bình - Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3868425

Email: c3giabinh1@bacninh.edu.vn

Website : http://thptgiabinh1.bacninh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Gia Bình số 1

Vào tháng 11/1972, Trường cấp 3 Gia Lương số 2 (tiền thân của Trường THPT Gia Bình số 1 ngày nay) được thành lập. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, Trường THPT Gia Bình số 1 luôn là điểm sáng trong phong trào dạy tốt, học tốt, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh, xứng đáng với vai trò, vị thế của một ngôi trường truyền thống trên miền quê hiếu học.

Phát huy truyền thống quê hương, Ra đời giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, với công sức, mồ hôi vất vả của hơn 500 giáo viên và học sinh ban đầu cùng đóng góp của nhân dân 13 xã trong khu vực, ngôi trường nhỏ bên gốc đa làng Lời (sau trường chuyển về khu trung tâm cũng của xã Nhân Thắng) được làm hoàn toàn bằng tranh tre, nứa lá, tường đất… dần hình thành trong niềm vui, niềm hồ hởi phấn khởi của thầy và trò cùng nhân dân địa phương với quyết tâm xây dựng một ngôi trường mới, xây dựng mái ấm giáo dục cho các thế hệ mai sau.

Những thế hệ học trò ngày ấy đã không thể nào quên những khó khăn, gian khổ của thầy và trò nhà trường trong những năm đầu thành lập. Dưới bom đạn của kẻ thù, chịu bao mùa mưa giông, bão giật và cả những khó khăn chồng chất của cuộc sống nơi vùng đất chiêm trũng, nghèo khó song thầy và trò nhà trường đã luôn phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học của quê hương, vừa dạy chữ, rèn người với mục tiêu đạt kết quả cao nhất trong dạy và học, vừa hướng ra tiền tuyến, sẵn sàng lên đường chiến đấu để giải phóng miền Nam và dựng xây đất nước sau ngày hòa bình thống nhất. Ngay từ năm học đầu tiên 1972-1973, nhà trường đã có khóa học sinh thi tốt nghiệp và được báo cáo điển hình trong ngành giáo dục của tỉnh về thành tích dạy tốt, học tốt qua kết quả học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao. Những năm học tiếp sau này cũng vậy, với khát khao học tập, vươn lên chiếm lĩnh trí thức để phục vụ cho Tổ quốc, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, vừa học tập vừa lao động sản xuất, sẵn sàng ra tiền tuyến đã được thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện và đều đạt nhiều kết quả tốt, được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Trải qua 45 năm, từ mái trường này đã có hàng vạn học sinh được học tập, trưởng thành ra trường, tung cánh trên mọi nẻo đường Tổ quốc, dựng xây cuộc sống và đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước. Nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, trở thành những người thành đạt, ghi dấu ấn trên nhiều lĩnh vực, ở nhiều nơi, cả trong nước và quốc tế. Họ là những nhà khoa học, nhà chính trị, kinh tế, những nhà văn, nhà giáo, nhà báo, kỹ sư, bác sỹ, những sỹ quan quân đội… Đó chính là những biểu hiện tiêu biểu cho tinh hoa của vùng đất hiếu học, cho thành quả và truyền thống chất lượng giáo dục của nhà trường. Trong hàng vạn học sinh đó đã có hàng trăm người lên đường ra trận đánh Mỹ, làm chiến sỹ tình nguyện bên nước bạn Lào, Campuchia, chiến đấu trên mặt trận phía Bắc và đã có 19 học sinh của nhà trường là liệt sỹ, nhiều người đã gửi lại một phần thân thể nơi chiến trường... Ngày nay, nhiều thế hệ học sinh nhà trường đang tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vươn lên trong sự nghiệp trồng người . Nhìn lại chặng đường đầy gian lan, thử thách sau 45 năm xây dựng và trưởng thành,  các thế hệ thầy và trò Trường THPT Gia Bình số 1 luôn cảm nhận rõ niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào trước sự phát triển lớn mạnh và toàn diện của nhà trường, trước những thành quả giáo dục mà trường đã đóng góp cho sự nghiệp chung của ngành và của quê hương. Trong suốt hành trình dựng xây và phát triển, nhà trường luôn bám sát mục tiêu và định hướng giáo dục của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, sự ủng hộ, tin tưởng, gắn bó của nhân dân, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ, toàn diện và đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua yêu nước ngay từ những năm đầu thành lập đến các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các cuộc vận động của ngành giáo dục sau này… Đặc biệt, với sự đồng lòng, đoàn kết quyết tâm cao của các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường, nhất là tấm lòng, tình cảm yêu thương, gắn bó, sự hy sinh, cống hiến tuổi xuân, sức lực và trí tuệ của các thế hệ thầy cô với lớp lớp học trò trên mảnh đất quê hương và cả những nỗ lực, quyết tâm cao trong đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục của Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên mà nhà trường đã không ngừng phát triển lớn mạnh toàn diện, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Từ một ngôi trường ra đời trong chiến tranh, trải qua bao gian khó, thiếu thốn, vất vả, đến nay Trường THPT Gia Bình số 1 đã trở thành một ngôi trường khang trang, hiện đại với đội ngũ giáo viên chất lượng, đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường cũng không ngừng phát triển, đứng trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh, khẳng định vị thế của một ngôi trường trên vùng đất học. 5 năm học gần đây, trường luôn có trên 95% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt; từ 64%- 72% học sinh có học lực khá, giỏi; gần 30 học sinh đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia mỗi năm. Đặc biệt, trường luôn nằm trong tốp đầu tỉnh về kết quả thi đại học và THPT quốc gia, tiêu biểu là năm học 2013-2014 có 24 lượt học sinh đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó có 1 thủ khoa trường ĐHSP HN1; năm học 2014-2015 có 36 lượt học sinh đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó có 2 học sinh đạt 28 điểm, cao nhất tỉnh; năm học 2016-2017 có 36 lượt học sinh đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó có 1 học sinh đạt 29,8 điểm, cao nhất tỉnh, 1 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh khối thi A1 và 1 học sinh thủ khoa Toán trường ĐHSP HN1…

Theo thầy giáo Trần Danh Quý, Hiệu trưởng nhà trường thì chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành của Trường THPT Gia Bình số 1 đã ghi đậm dấu ấn về một ngôi trường truyền thống trên vùng đất hiếu học với những thế hệ học trò đã trưởng thành, dạng danh trên mọi miền Tổ quốc, với những thầy cô giáo đã trở thành những tấm gương tiêu biểu cho sự tâm huyết, tận tụy và tài năng của sự nghiệp trồng người, trở thành biểu tượng sáng ngời đẹp đẽ trong trái tim bao thế hệ học trò và sự kính trọng của nhân dân. Kỷ niệm 45 năm thành lập là dịp để nhà trường đánh giá, ghi nhận lại những thành quả giáo dục, tôn vinh những giá trị tinh thần cao quý, những tình cảm nhân văn cao đẹp và nhất là để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp trồng người, giành những thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, xây dựng và phát triển trường lớn mạnh toàn diện, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục