logo School Reviews

Trường THPT Giao Thủy

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Giao Thủy Địa chỉ: Khu 4 - TT Ngô Đồng - Giao Thủy - Nam Định Di Động: 0903.236.477 Email: banbientap.thptgiaothuy@gmail.com Website : http://giaothuya.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Giao Thủy Trường THPT Giao Thủy, tỉnh Nam Định – trước...

Trường THPT Giao Thủy

Địa chỉ: Khu 4 - TT Ngô Đồng - Giao Thủy - Nam Định

Di Động: 0903.236.477

Email: banbientap.thptgiaothuy@gmail.com

Website : http://giaothuya.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Giao Thủy

Trường THPT Giao Thủy, tỉnh Nam Định – trước đây có tên gọi là trường Cấp 3 Giao Thủy được thành lập vào tháng 8 năm 1965 tại thôn Thuận Thành, xã Giao Thuận nay là xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, do thầy Hoàng Thọ Mục làm hiệu trưởng. Năm học đầu tiên trường có 3 lớp 8 và 1 lớp 9. Trải qua các giai đoạn, số lớp đã phát triển từ 9 lớp đến 12 – 18 – 39 lớp và hiện nay có 38 lớp, trong đó có 6 lớp thuộc ban khoa học tự nhiên và 32 lớp thuộc ban cơ bản ở 3 khối.

Những năm đầu tiên mới thành lập, trong hoàn cảnh cuộc kháng chiến chống Mĩ bước vào giai đoạn quyết liệt, thầy và trò nhà trường đã phải dạy và học trong điều kiện vô cùng gian khổ, thiếu thốn. Các lớp học phải đào sâu trong lòng đất, nằm rải rác, xen lẫn với nhà dân. Xung quanh lớp học là tường đất dày bao bọc cùng với hệ thống giao thông hào từ lớp ra hầm trú ẩn. Mỗi trận mưa là một lần nước ngập tràn vào lớp học, thầy và trò phải tát nước đi rồi sửa lại mới tiếp tục học được. Nhưng sống trong lòng dân, được nhân dân che chở, thầy và trò nhà trường đã đùm bọc lẫn nhau vượt lên khó khăn, vẫn thi đua dạy tốt – học tốt. Ngay từ những năm đầu này, nhà trường đã đạt nhiều thành tích tốt, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 97,2% và đã có học sinh giỏi đạt giải của tỉnh, nhiều thầy cô đã trở thành giáo viên giỏi như thầy Tạ Xuân Ký, Trần Gia Huấn, Hoàng Kim Hữu, cô Nguyễn Phương Lan… Những thành tích ban đầu rất đáng trân trọng và tự hào đó đã đặt nền tảng vững chắc cho truyền thống Dạy tốt – Học tốt của nhà trường. Cũng trong những năm tháng hào hùng ấy, cùng với nhân dân cả nước, lớp lớp thầy giáo và học sinh đã lên đường nhập ngũ, có mặt khắp các chiến trường, chiến đấu dũng cảm, lập công xuất sắc, thầy giáo Nguyễn Viết Kha và rất nhiều học sinh đã anh dũng hi sinh, đóng góp một phần xương máu của mình vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Năm 1975, sau khi miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất, trường chuyển về khu 4 thị trấn Ngô Đồng hiện nay, nhà trường khẩn trương xây dựng lại cơ sở vật chất. Được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ của nhân dân huyện nhà, thầy và trò chung sức, chung lòng, biến 2 ha ruộng lúa thành nền trường. Những lớp học nhà tranh, vách đất đơn sơ mọc lên. Tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng với truyền thống nhà trường, thầy trò tiếp tục vươn lên trở thành trường tiên tiến. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp là 98,3%, đội tuyển học sinh giỏi đạt thành tích tốt với 15 giải đồng đội và 43 giải cá nhân.

Từ năm 1986, dưới ánh sáng nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần VI, nhà trường đã mạnh dạn đổi mới, đưa mọi hoạt động của nhà trường vào kỉ cương nề nếp làm nền tảng cho phong trào thi đua hai tốt, mạnh dạn đi đầu trong công tác xã hội hóa giáo dục bằng việc thực hiện mô hình liên kết ba môi trường giáo dục “Nhà trường – Gia đình – Xã hội”, được Ban Khoa giáo Trung ương, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam đánh giá cao. Chất lượng dạy học của nhà trường từng bước đi lên vững chắc. Trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc từ năm học 1988 – 1989. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 95%; số học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học đạt tỉ lệ 20% - 30%, có nhiều học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học; Đội tuyển học sinh giỏi luôn đạt thành tích cao, đặc biệt năm học 1994 – 1995 đạt giải Ba toàn tỉnh.

Trong giai đoạn 1996 – 2005, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt, thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ – Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm” không ngừng phấn đấu vươn lên đạt thành tích xuất sắc. Năm 2003, trường THPT Giao Thủy vinh dự là trường đầu tiên của tỉnh Nam Định được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia bậc THPT giai đoạn 2001 – 2010 của ngành Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng dạy và học ngày càng cao: tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98% - 100%; số học sinh thi đỗ Đại học – Cao đẳng hàng năm đạt 55% – 60%; thành tích học sinh giỏi của trường luôn giữ vững ở tốp dẫn đầu trong tỉnh, đã có học sinh đạt giải khu vực và quốc gia, đặc biệt từ năm 1999 đến năm 2003, 4 năm học liên tiếp đều đạt giải nhất toàn tỉnh.

Bước sang giai đoạn mới, từ năm 2006, trước những thách thức chung của ngành giáo dục trong thế kỉ XXI, nhà trường tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt 100%. Từ năm học 2005 – 2006 đến nay, hầu hết học sinh tốt nghiệp đều đỗ đại học, cao đẳng, trường luôn đứng trong tốp 100 trường có điểm bình quân vào đại học, cao đẳng cao nhất toàn quốc (đặc biệt năm học 2009 – 2010, trường xếp thứ 49 trong tổng số 2800 trường trong cả nước). Đội ngũ nhà giáo tiếp tục tăng nhanh, trẻ hóa và năng động, đưa số cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng gần gấp đôi với gần 100 người; 100% đội ngũ đạt chuẩn đào tạo về chuyên môn, tăng cường tự học, sử dụng vi tính văn phòng nhuần nhuyễn, bước đầu học và sử dụng ngoại ngữ vào một số tiết dạy, đã có hàng chục thạc sỹ, mỗi năm trung bình có 3 – 4 nhà giáo đi học nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn, góp phần chuyển biến căn bản về chất của đội ngũ, nâng cao chất lượng theo kịp yêu cầu mới. Quy mô trường, lớp được mở rộng, phát triển. Từ năm 2011, được sự đầu tư của nhà nước và do làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường liên tiếp tiến hành xây dựng nhà thể chất, sửa chữa, tôn tạo, nâng cấp khu hiệu bộ, các dãy nhà, cổng trường, hệ thống sân bãi, nhà để xe của học sinh…, hiện đại hóa các phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành với hệ thống máy chiếu, bảng tương tác, các thiết bị nghe – nhìn… tạo tiền đề để nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của tỉnh Nam Định.

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Giao Thủy đã xây đắp nên truyền thống tốt đẹp được Đảng, chính quyền các cấp, nhân dân tin tưởng và đánh giá cao.

Truyền thống giáo dục kỷ cương nề nếp cho học sinh đã trở thành thương hiệu riêng của nhà trường trong ngành giáo dục tỉnh Nam Định và trên toàn quốc. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu, là cơ sở, nền tảng của mọi hoạt động, “có kỉ cương tốt, mới có chất lượng tốt”: từng bước xây dựng bảng nội quy 18 điều quy định đối với học sinh trường THPT Giao Thủy; xây dựng quy chế thi đua nội bộ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên; nghiêm chỉnh triển khai và chấp hành nề nếp mọi mặt “Đúng giờ, đúng việc và hiệu quả’’, nhờ đó tạo sự đồng thuận về ý thức chấp hành của mọi người, hình thành dần phong cách làm việc, học tập nghiêm túc của hội đồng sư phạm nhà trường. Những năm gần đây, kỷ cương nề nếp tiếp tục được kiện toàn, giữ vững, không chỉ xây dựng nề nếp đúng quy định, nghiêm túc mà còn xây dựng ngôi trường theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện “Lấy HS làm trung tâm”, đa dạng các hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”.

Nói đến trường THPT Giao Thủy cũng là nói đến bề dày truyền thống trong công tác dạy và học. Nhà trường luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Nhờ dạy thật, học thật và đánh giá đúng thực chất, nhà trường đã tạo nên bước đột phá với hàng loạt những thành tích rực rỡ:

Từ tỉ lệ đỗ tốt nghiệp khiêm tốn 50 – 55% (1986 – 1992) đã nhanh chóng chiếm tỉ lệ 95-97% (1992 – 1997) và đạt 100% giai đoạn hiện nay.

Chất lượng dạy – học và thành tích mũi nhọn của đội tuyển học sinh giỏi văn  hóa, thể dục – thể thao cũng phát triển không ngừng, liên tục chiếm lĩnh đỉnh cao mới: ban đầu chỉ có đội tuyển văn, toán, lí, hóa với giải cá nhân, giải khuyến khích đồng đội  (1989 – 1994), rồi đạt giải ba – giải nhì – giải nhất toàn đội (1995 – 2000); đặc biệt 1996 – 1997 có 1 HS đạt giải nhì quốc gia môn lịch sử, năm học 1997 – 1998 có 2 HS đạt giải quốc gia môn địa lí; duy trì nhiều năm vị trí nhất, nhì trong tỉnh (năm 2006 – 2007, 2013 – 2014, 2014 – 2015); tỉ lệ thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học tiếp tục tăng, liên tục nhiều năm lọt vào tốp 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Trong suốt quá trình 50 năm xây dựng, nhà trường không ngừng phát triển quy mô trường, lớp và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ chỗ lúc đầu chỉ có 4 lớp với gần 200 học sinh đã tăng dần từ 18 lớp với hơn 600 HS (1990 – 1995), lên 24 lớp (1995 – 1997), đạt 33 lớp (2000), tiếp tục phát triển và dần ổn định với 38 lớp với khoảng hơn 1500 học sinh trong năm học 2015 – 2016. Đội ngũ nhà giáo từng bước được chọn lọc, sắp xếp hợp lí, ổn định và tăng liên tục về số lượng (từ 30 lên 50 và hiện nay là gần 100 cán bộ, công chức, viên chức). Đặc biệt chất lượng đội ngũ được chuyển biến khá sâu sắc và toàn diện về tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỉ luật, chất lượng chuyên môn và giáo dục toàn diện, thực sự là “Mái trường kỉ cương, tình thương và trách nhiệm”.

Từ ngôi trường vùng nông thôn còn đơn sơ, xuống cấp và thiếu thốn, nhà trường đã biết huy động sự đóng góp của toàn xã hội, từng bước xây dựng một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và hiện đại với hàng loạt những công trình liên tiếp được quy hoạch, xây dựng, cải tạo đáng khâm phục như:

1991 – 1993: Xây dựng tường rào xung quanh kiên cố, khánh thành 10 phòng học nhà 2 tầng hướng nam ( phía tây) (nhà D)

1995: Khánh thành khu nhà hiệu bộ 3 tầng với các phòng họp, phòng làm việc, phòng chức năng chuyên môn… (nhà A)

1997 – 2000: Xây dựng mới 12 phòng học 3 tầng hướng tây (phía đông) (nhà B), nâng cấp 2 dãy phòng học và phòng thực hành hướng nam thành 3 tầng; xây dựng nhà ở tập thể, bể nước, ao cá, bồn hoa, vườn sinh vật…

Cở sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường không ngừng được đầu tư, hoàn thiện với phòng học vi tính, tiếng Anh, nhiều phòng trang bị máy chiếu và bảng tương tác, phòng chuyên môn và thực hành bộ môn (Vật lí, Hóa học, Sinh học…), các thiết bị giảng dạy, phòng chuyên dùng; xây mới và đưa vào sử dụng 12 phòng học hướng đông, phía tây (nhà E); khánh thành nhà thể chất (2011 – 2012), hệ thống thoát nước, sân tập thể dục và các khu nhà để xe của học sinh và giáo viên được tôn tạo, mở rộng, liên tục từ năm 2013 đến nay nhà trường tiến hành xây dựng, sửa chữa khu hiệu bộ và các dãy nhà trong toàn trường. Giờ đây về với ngôi trường THPT Giao Thủy, ai cũng phải ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi một ngôi trường khang trang với cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp, an toàn. Có thể nói không quá rằng trường THPT Giao Thủy có cảnh quan đẹp nhất nhì so với các trường THPT trong toàn tỉnh.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được hơn 1 vạn học sinh, các thế hệ học sinh phát huy truyền thống của nhà trường tiếp tục phấn đấu học tập công tác, đã có trên 4000 người có trình độ cử nhân, hàng trăm Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, nhà văn, nhà quản lí. Nhiều người đang đảm nhiệm các chức vụ trong các cơ quan của Đảng, chính quyền, đoàn thể, trong công tác nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trên mọi miền đất nước góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường THPT Giao Thủy cũng là trường có truyền thống trong công tác xã hội hóa giáo dục. Trong khi ở một số trường, xã hội hóa giáo dục chủ yếu đi vào xây dựng cơ sở vật chất thì trường THPT Giao Thủy thực hiện xã hội hóa giáo dục với mục tiêu là huy động các lực lượng xã hội cùng nhà trường tham gia trực tiếp vào quá trình giáo dục học sinh. Nhà trường đã tổ chức được một lực lượng liên kết giáo dục gồm các thầy cô giáo, các em học sinh, các vị trong ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương. Từ năm học 2013 –2014, nhà trường chính thức sử dụng sổ liên lạc điện tử, thực hiện tốt quá trình thu thập – truyền đạt – xử lí thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 Phong trào thể dục, thể thao – văn nghệ – lao động – vệ sinh cũng được tổ chức đồng thời, sôi nổi trên nền kỉ cương và chất lượng đã đóng góp quan trọng vào các phong trào thi đua của toàn ngành theo hướng giáo dục toàn diện “Đức – trí – thể – mĩ”, mặt khác giúp cho nhà trường huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống giáo dục và tạo tiếng vang lớn, nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo địa phương và nhân dân.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp to lớn của nhà trường trong 50 năm qua là những phần thưởng lớn lao cho tập thể và các cá nhân:

  • Nhà nước trao tặng:  3 Huân chương Lao động hạng 3 cho 2 tập thể và 1 cá nhân, 1 Huân chương lao động hạng Nhì năm 1995, 1 Huân chương lao động hạng Nhất năm 2000.
  • Chính phủ tặng: 3 cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, 10 Bằng khen cho tập thể và cá nhân.
  • Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng: Cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc, 14 bằng khen cho tập thể và cá nhân.
  • Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 2 cờ luân lưu xuất sắc, 35 bằng khen cho tập thể và cá nhân.
  • Sở Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều cờ và giấy khen.
  • 3 nhà giáo được nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú: Thầy Hoàng Kim Hữu, thầy Nguyễn Văn Khoát, thầy Vũ Văn Quang.

Chi bộ Đảng nhà trường hàng năm đều được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng nhận được những phần thưởng cao quý. Ngoài ra, không thể kể hết những bằng khen, giấy khen cho các tập thể và các cá nhân trong nhà trường.

50 năm xây dựng và phát triển với những dấu ấn, những mốc son không thể nào quên đã để lại cho nhà trường những bài học kinh nghiệm sâu sắc: Đánh giá thực chất hoạt động dạy - học để làm động lực thúc đấy chất lượng cả thầy và trò; Xây dựng kỉ cương nề nếp tốt là cơ sở quan trọng hàng đầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Đoàn kết nội bộ, thống nhất trong tư tưởng hành động để xây dựng khối đoàn kết vững mạnh; Làm tốt công tác liên kết giáo dục giữa nhà trường –  gia đình –  xã hội để giáo dục học sinh; Phải phát huy dân chủ thực sự với khẩu hiệu “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; Làm tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn; Làm tốt công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Những thành tích to lớn và những phần thưởng cao quý mà thầy trò nhà trường đạt được trong những năm qua là minh chứng cho quá trình khắc phục khó khăn, không ngừng phát triển đi lên của trường THPT Giao Thủy. Đứng trước những đổi mới toàn diện, sâu sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo hiện nay, trường THPT Giao Thủy với bề dày truyền thống, với một đội ngũ cán bộ quản lí, đội ngũ giáo viên trẻ năng động, sáng tạo sẽ phấn đấu xây dựng trường trở thành một trong những cơ sở chất lượng cao của ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định, viết tiếp những trang sử vẻ vang của một mái trường giàu truyền thống, xứng đáng với lòng tin của các cấp, các ngành, phụ huynh học sinh nơi miền quê Giao Thủy yêu thương.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm , 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục