logo School Reviews

trường THPT Hà Huy Tập - Cẩm Xuyên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hà Huy Tập Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, H Cẩm Xuyên, T Hà Tĩnh Điện thoại: 02393.863.096 Email: thpthahuytaphatinh@gmail.com Website : http://thpthahuytaphatinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Hà Huy Tập 15 năm hình thành và phát triển, nhà trường...

Trường THPT Hà Huy Tập

Địa chỉ: Xã Cẩm Sơn, H Cẩm Xuyên, T Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.863.096 

Email: thpthahuytaphatinh@gmail.com

Website : http://thpthahuytaphatinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Hà Huy Tập

15 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã trải qua biết bao cam go thử thách. Thiếu thốn CSVC, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, mỗi khi mùa mưa chớm đến là nước từ thượng nguồn núi Cẩm Thịnh, Cẩm Sơn đổ về, trường như nằm ở trong lòng ốc đảo. Chớm nắng thì trường như nằm trên sa mạc, hạn khô. Đất nhiễm mặn nặng và phèn nên nguồn nước sạch cho CBGV và học sinh ăn uống, sinh hoạt suốt 4 mùa đều phải trông chờ vào nước mưa.

Đời sống dân sinh địa bàn trường tuyển sinh điều kiện sống khó khăn. Trong 9 xã có học sinh ở trường thì 5 xã thuộc khu vực I, 70% gia đình học sinh thuộc diện chính sách mà phần lớn là hộ nghèo, cận nghèo. Đội ngũ CBGV mới bước vào Ngành, thiếu vốn sống và kinh nghiệm tác nghiệp. Giáo viên hầu hết dạy học xa nhà, lại chủ yếu là nữ ở độ tuổi lấy chồng – sinh con – nuôi con nhỏ. Để phân công lao động và các hoạt động của nhà trường hợp lý quả thực là một bài toán khó.

Bộn bề thiếu thốn gian khổ là vậy, song sau 5 năm thành lập, trường THPT Hà Huy Tập đã vươn lên trở thành địa chỉ tin cậy về “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” với kết quả đậu tốt nghiệp, học sinh giỏi tỉnh, học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ luôn ở tốp đầu của tỉnh. Trong cuộc thi chọn giáo viên giỏi Quốc gia, trường vinh dự lớn khi cô Trần Thị Anh đạt giải Nhất và cô Phan Thị Hưởng đạt giải khuyến khích.

Nhiều đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo học kỹ thuật không chỉ đoạt giải cao, bậc cao ở tỉnh mà còn được dự thi toàn quốc. Các hoạt động mang tính chính trị, xã hội đều được đẩy mạnh và gặt hái thành công như 2 lần vô địch “Rạng rỡ Hồng Lam”…; đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi về học sinh thanh lịch, thể thao, văn nghệ, giai điệu tuổi hồng toàn quốc. Nhiều lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đều có chung nhận định khi  đánh giá về trường, đó là “Hiện tượng Hà Huy Tập”.

Mười lăm mùa gieo hạt : Thầy Võ Trí Kỳ vui mừng chia sẻ: Năm học này, trường có 37 lớp với gần 1.600 học sinh và 97 CBGV. Cơ sở vật chất của trường ngày càng được hoàn thiện với khuôn viên rộng, bài trí đậm màu sắc sư phạm đến các hệ thống phòng học kiên cố, phòng học bộ môn hiện đại, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ dạy học. Trường THPT Hà Huy Tập đã gặt hái được những “mùa vàng” trên “cánh đồng tri thức” như: Từ năm 2003 – 2012 liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2007 và 2010 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen thành tích xuất sắc. Năm 2007 xếp thứ 163 trong tốp 200 trường THPT có số học sinh có tổng điểm 3 môn thi tuyển sinh Đại học đạt từ 23 điểm trở lên cao nhất toàn quốc. Năm 2007, 2009 vô địch “Rạng rỡ Hồng Lam” – Trò chơi trên truyền hình do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Đài truyền hình tỉnh tổ chức. Năm 2010 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Đến nay, trường đã có 603 em học sinh giỏi cấp tỉnh (luôn nằm trong tốp 10 trường xuất sắc nhất tỉnh), 1 học sinh giỏi quốc gia; Hằng năm, có 65 – 70% học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ (thuộc tốp 10 của tỉnh). Tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% ở nhiều năm liền. Thầy Võ Trí Kỳ tự hào cho biết thêm: Đến nay trường đã có 7 học sinh thủ khoa đại học đạt 27 điểm trở lên. Trên 95% HS Hạnh kiểm khá tốt, Không có học sinh vi phạm pháp luật. Gần 40% CBGV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên trong đó có 2 cán bộ Thư viện giỏi (1 giải nhất,1 giải khuyến khích) quốc gia. Một giáo viên là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu của Thanh niên Hà Tĩnh năm 2012.

14 cán bộ giáo viên có bằng thạc sỹ, tiến sỹ. Hiện tại 3 cán bộ giáo viên đang học cao học. Có 100 sáng kiến kinh nghiệm bậc cao, một đề tài khoa học và 10 sản phẩm sáng tạo khoa đoạt giải cao của tỉnh, 4 sản phẩm dự thi sáng tạo kỷ thuật toàn quốc trong đó có 2 sản phẩm đoạt giải và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục