logo School Reviews

Trường THPT Hải Đông - Hải Đông

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HẢI ĐÔNG Địa chỉ: Xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh Website : http://quangninh.edu.vn/c3haidong Giới Thiệu Trường THPT Hải Đông là ngôi trường liên cấp 2, 3 nằm trên địa bàn xã...

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG HẢI ĐÔNG

Địa chỉ: Xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Website : http://quangninh.edu.vn/c3haidong

Giới Thiệu Trường THPT Hải Đông

là ngôi trường liên cấp 2, 3 nằm trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, cạnh đường quốc lộ 18A chạy qua; tiền thân là trường THCS Hải Đông và một phân hiệu của trường THPT Tiên Yên.  Trường được thành lập vào năm 2006 với quyết định số 2171/ QĐ-UBND, ngày 28/7/2006 do Sở GD&ĐT Quảng Ninh kí quyết định.
Từ những năm đầu tiên khi mới thành lập, ngôi trường non trẻ đã từng bước đi lên dưới sự dìu dắt, quan tâm của BGH nhà trường qua các thời kì:
Cùng với BGH nhà trường là 48 thầy cô giáo trực tiếp tham gia công tác giảng dạy - những “Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay, nhìn chung: trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Đó là một nền tảng to lớn với nhà trường trên chặng đường phát triển.
Quy mô trường, lớp
Năm 2006 khi mới thành lập, trường có 23 lớp học (12 lớp khối THCS và 11 lớp khối THPT) với 13 phòng học. Lúc này, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy còn khiêm tốn. Từ năm 2011 trở lại đây trường đã xây dựng thêm nhiều phòng học, đặc biệt là các phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ các môn học đặc thù như: phòng tin học, phòng thực hành Hoá sinh, phòng thực hành Lý- công nghệ. Hệ thống mạng internet được giáo viên và học sinh khai thác có hiệu quả. Đồng thời nhà trường lắp đặt thêm nhiều máy chiếu, máy tính ở các phòng học để thuận tiện trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng của các thầy cô giáo.
Bên cạnh đó, phòng thư viện, phòng đọc sách, phòng Đoàn đội, phòng truyền thống … cũng được chú trọng đầu tư và mở rộng; xung quanh trường trồng thêm nhiều cây xanh  tạo cảnh quan trong lành, sạch đẹp, là môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho các em học sinh.
Trong thời gian qua, cán bộ - giáo viên  nhà trường thực hiện tốt cuộc vận  động 02 không với 04 nội dung, cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được triển khai và vận dụng có hiệu quả, thực hiện khá tốt các văn bản, thông tư, chỉ thị, các nghị quyết.
Tăng cường công tác dự giờ, thao giảng, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, thực hiện tốt các qui chế chuyên môn, hoạt động dạy và học có nề nếp, đạt hiệu quả, tạo điều kiện tốt cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy và học. Nhà trường tổ chức nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thi dồ dùng dạy học tự làm, thi ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy… Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cũng được nhà trường quan tâm nhằm tạo không khí vui vẻ sôi nổi sau các giờ học. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNPT kết hợp chặt chẽ với nhau trong các hoạt động giáo dục học sinh.
Chính vì vậy trong nhiều năm liền Nhà trường được Sở GD&ĐT Quảng Ninh công nhận là trường tiên tiến. 5/7 tổ chuyên môn được Sở GD&ĐT Quảng Ninh công nhận là tập thể lao động tiên tiến.
Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT tăng lên rõ rệt. Năm học 2006-2007, tỉ lệ tốt nghiệp chỉ đạt 33%, kết quả đó đã trở thành động lực to lớn đối với thầy và trò trong nhà trường. Bốn năm liên tiếp trở lại đây, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Trong đó có trên 30% học sinh đỗ Cao đẳng, trên 10% học sinh đỗ Đại học (năm học 2012-2013). Kết quả này đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc trong công tác giảng dạy và học tập của nhà trường.
Ngoài ra trong những năm gần đây tỉ lệ học sinh học lực giỏi tăng cao so với năm học trước: Năm học 2006 -2007 đạt 1, 2%, đến năm học 2012-2013 đạt 3,4%.
Số lượng và chất lượng giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh đều tăng lên đáng kể. Năm học 2009-2010 trường có 8 giải cấp tỉnh, đến năm học 2010-2011 có 15 giải cấp tỉnh và 25 giải cấp huyện.
Để khẳng định sự phát triển toàn diện của mình, bên cạnh cuộc thi kiến thức văn hoá thì cuộc thi trong các lĩnh vực khác cũng được nhà trường quan tâm và đạt kết quả đáng khích lệ: Thi Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện (năm học 2011-2012 với 02 giải nhất, 02 giải nhì và 3 giải ba); Hoạ mi vàng cấp huyện (giải nhì hát đơn ca, giải ba múa tốp); Giai diệu tuổi hồng cấp tỉnh (giải nhì đơn ca); Cuộc thi ứng dụng KHKT dành cho học sinh (02 giải 3 cấp tỉnh, 02 giải nhì cấp huyện, nhất cấp cụm); Tin học trẻ; thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện (01 giải nhì). Những thành tích trên là niềm động viên to lớn đối với thầy và trò nhà trường trên những chặng đường tiếp theo.
Từ ngôi trường Hải Đông yêu dấu, đã có biết bao thế hệ học trò trưởng thành. Công lao to lớn của thầy cô nay đã đơm hoa kết trái. Một tấm gương tiêu biểu là em Hoàng Thị Kim Oanh, cựu học sinh của trường tốt nghiệp năm học 2007-2008. Hoàng Thị Kim Oanh là một trong 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, được ghi danh trong sổ vàng tại Văn miếu Quốc Tử Giám và được tiếp kiến phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan. Tấm gương Hoàng Kim Oanh càng thôi thúc thầy cô, học trò phát huy tinh thần dạy tốt, học tốt, vượt khó vươn lên để dành kết quả cao hơn nữa.
Bảy năm, một chặng đường không dài, với những thành tích đạt được tuy còn khiêm tốn, chưa đáp ứng hết yêu cầu đề ra nhưng cũng đủ nói lên sự khát khao vươn lên, sư nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò trường THPT Hải Đông. Biết rằng công việc trồng người đầy gian lao nhưng không kém phần vinh quang, cao quí, bằng vốn tri thức, tâm huyết với nghề, bằng lòng yêu thương, độ lượng của bao thầy cô - những người đã chăm sóc, ươm trồng cho bao hạt giống; bằng những gương hiếu học, vượt khó, tự lực vươn lên, tập thể nhà trường hướng về tương lai mong đạt được những ước mơ, hoài bão ấp ủ trong lòng để dâng cho đời bao hoa thơm, quả ngọt. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin, hy vọng rằng thế hệ tiếp nối sẽ vững bước vươn cao.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục