logo School Reviews

Trường THPT Hiệp Hòa số 4 - Hiệp Hòa

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hiệp Hòa số 4 Địa chỉ: Thôn An Cập, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang Tel: 0204.3560386 - Email: thpthiephoa4@bacgiang.edu.vn Website : https://edu.viettel.vn/bgg-thpthiephoaso4 Giới Thiệu Trường THPT Hiệp Hòa số 4 Nằm ở phía Tây...

Trường THPT Hiệp Hòa số 4

Địa chỉ: Thôn An Cập, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Tel: 0204.3560386 -

Email:  thpthiephoa4@bacgiang.edu.vn

Website : https://edu.viettel.vn/bgg-thpthiephoaso4

Giới Thiệu Trường THPT Hiệp Hòa số 4

Nằm ở phía Tây Bắc của trung tâm huyện Hiệp Hòa, trường THPT Hiệp Hòa số 4 so với các trường THPT khác trên địa bàn là đơn vị trẻ, bước đầu trong quá trình gây dựng và phát triển có nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn, thử thách, đòi hỏi sự đoàn kết, nỗ lực của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, xây dựng trường trở thành một đơn vị giàu truyền thống và bề dày thành tích trong tương lai.

HOÀN CẢNH RA ĐỜI : Hiệp Hòa có diện tích hơn 20 km2, với dân số 113.200 người. Ở vào vị trí địa lý thuận lợi cho giao thông đường bộ và đường thủy sang các tỉnh lân cận và thủ đô Hà Nội. Hiệp Hòa, một vùng quê có truyền thống cách mạng. Nơi đây đã từng có nhiều lãnh tụ cách mạng hoạt động trong thời kỳ chống Pháp. Là một vùng đất có mật độ dân số đông nên nhu cầu học tập của con em nhân dân cao. Đến năm học 2005 - 2006, khối THPT Hiệp Hòa đã có 3 trường THPT công lập, 2 trường THPT dân lập, 1 Trung tâm GDTX. 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN : Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh của các xã vùng thượng huyện, sau nhiều năm khảo sát và chuẩn bị cho thành lập một ngôi trường mới, ngày 10 tháng 08 năm 2006, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 51/QĐ-UBND về việc thành lập trường THPT Hiệp Hòa số 4 gồm hai cấp học: THCS và THPT. Vị trí đóng tại trường THCS Hoàng An. Năm học 2006 - 2007 mở đầu cho năm học mới của một nhà trường mới.

Ngày đầu thành lập, trường có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 18 giáo viên THCS, trên chuẩn có 2; 12 giáo viên THPT, trên chuẩn có 1, 3 nhân viên hành chính. Chi bộ có 8 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên thuộc cấp THCS, 2 đảng viên thuộc cấp THPT. Tất cả cán bộ - giáo viên đều yêu nghề, có trách nhiệm trong công việc được giao và hết lòng vì học sinh thân yêu. Khối THCS có 294 học sinh được chia ra thành 8 lớp; lớp 6: 2 lớp; lớp 7: 2lớp; lớp 8: 2 lớp; lớp 9: 2 lớp. Khối THPT có 5 lớp với 245 học sinh là học sinh lớp 10.

Sau 4 năm là một trường có 2 cấp học, khi đã đủ các điều kiện cho khối THPT dạy và học, ngày 31 tháng 8 năm 2010, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang có Quyết định số 98/QĐ-UBND về việc chia tách trường THPT Hiệp Hoà số 4 (cũ) thành trường THCS Hoàng An - trực thuộc Phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa và trường THPT Hiệp Hòa số 4 (mới) trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Đoạt giải ba bóng đá nữ tại Đại hội TDTT huyên Hiệp Hoà. Bên cạnh thành tích mà học sinh và giáo viên nhà trường đã đạt được thì cán bộ giáo viên nhà trường cũng đã tham gia tích cực các cuộc thi do huyện và ngành tổ chức.

Ngoài các hoạt động tham gia dưới hình thức thi đấu theo hệ thống giải của huyện, tỉnh và ngành tổ chức cán bộ giáo viên trong nhà trường cũng thường xuyên tổ chức giao lưu thi đấu với các đơn vị bạn và các cơ quan địa phương như: giao lưu cầu lông với các trường THPT trong huyện, với Đoàn xã Hoàng Vân. Đặc biệt là vào các ngày lễ lớn trong năm Công đoàn nhà trường kết hợp với chi đoàn GV tổ chức giao lưu cầu lông, bóng đá giữa các tổ chuyên môn với mục đích học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và tạo không khí lành mạnh trong trường. 

Ngoài việc đạt thành tích cao nhiều năm trong nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, trường THPT Hiệp Hòa số 4 còn xây dựng được môi trường lành mạnh, mang tính sư phạm. Không có giáo viên, học sinh vi phạm pháp luật. Không có giáo viên sinh con thứ 3. 100% đạt gia đình văn hóa. Nhà trường thực sự thành công trong thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Trường THPT Hiệp Hòa số 4 làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác từ thiện. Năm 2009, học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ các chiến sỹ đảo Trường Sa 13.500.000 đồng. Năm 2010, học sinh ủng hộ các bạn ở miền Trung bị bão lụt 3.200.000 đồng.

DỰ BÁO TRONG TƯƠNG LAI : Trường THPT Hiệp Hòa số 4 trong vòng 5 năm nữa sẽ trở thành một trường THPT có quy mô từ 24 - 27 lớp và chất lượng cao. Ngoài việc tuyển sinh các em vùng thượng huyện Hiệp Hòa còn có thể tuyển thêm các em ở các xã lân cận. Đội ngũ đảm bảo số lượng và có ít nhất 15% có trình độ Thạc sỹ. Tỷ lệ đảng viên chiếm 30 - 35% tổng số cán bộ - giáo viên. Cơ sở vật chất sẽ được củng cố và hoàn thiện hơn. Trong tương lai không xa trường THPT Hiệp Hòa số 4 đạt trường chuẩn Quốc gia.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 


 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục