logo School Reviews

Trường THPT Hoa Lư A - Hoa Lư

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hoa Lư A Địa chỉ: TT. Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình Website : http://ninhbinh.edu.vn/thpthoalua Giới Thiệu Trường THPT Hoa Lư A Được thành lập năm 1972. Trải qua 44 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự quyết...

Trường THPT Hoa Lư A

Địa chỉ: TT. Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình

Website : http://ninhbinh.edu.vn/thpthoalua

Giới Thiệu Trường THPT Hoa Lư A

Được thành lập năm 1972. Trải qua 44 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, các cấp chính quyền địa phương huyện Hoa Lư, Trường THPT Hoa Lư A đã được đầu tư cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khang trang, giúp học sinh và giáo viên đủ điều kiện dạy và học.

Trường hiện có 30 phòng học, đủ cho các khối học 1 ca. Diện tích phòng học, bàn ghế học sinh, giáo viên, bảng viết đúng quy cách hiện hành, phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn, được trang trí đẹp, phù hợp. 9 phòng học bộ môn gồm 2 phòng thực hành tin, 4 phòng ứng dụng CNTT, các phòng thực hành hóa, vật lý, sinh học được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học, giúp học sinh thực hành các thí nghiệm thành thạo, phát huy được tính tích cực, chủ động trong tiếp thu lý thuyết, giúp các em học sinh hứng thú trong học tập. Đồng thời, các công trình phụ trợ như sân chơi, tập luyện TDTT, khu phục vụ học tập, phòng y tế học đường, khu để xe, vệ sinh… được đầu tư xây dựng, trang bị từng bước đầy đủ, hợp lý.

Cũng theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Khánh, một trong những tiêu chuẩn quan trọng, được xem là cốt lõi của trường đạt chuẩn Quốc gia là tiêu chí về chất lượng giáo dục. Theo đó, khi bắt tay vào xây dựng trường học đạt chuẩn từ năm 2011, nhà trường đã quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững về chính trị, mạnh về chuyên môn, năng động sáng tạo, yêu nghề tìm ra các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh cũng như việc giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng học tập và giúp đỡ các em cả về vật chất lẫn tinh thần. Hiện nay, 70 giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 28 giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiếm gần 40%, 100% có chứng chỉ tin học và tiếng Anh, tiếng Nga.

Để công tác giảng dạy đạt hiệu quả, các tổ bộ môn trong Trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới việc kiểm tra đánh giá, tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục. Trong các buổi họp tổ, giáo viên bộ môn thường xuyên thảo luận những vấn đề còn vướng mắc để tìm ra giải pháp phù hợp, giúp các em học sinh học tập tiến bộ. Bên cạnh đó, Trường THPT Hoa Lư A cũng chú trọng đến công tác thi đua, khen thưởng, phát động nhiều phong trào thi đua để giáo viên và học sinh hưởng ứng như: Phong trào thi đua “Hai tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường học xanh-sạch-đẹp; xây dựng người thầy giáo “Trung thành-tận tụy- sáng tạo”…, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kết quả 3 năm học gần đây, Trường THPT Hoa Lư có từ 60-70% học sinh xếp loại văn hóa khá giỏi, học sinh yếu chiếm dưới 4%; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm gần 97%. Chất lượng giáo dục đại trà được khẳng định qua các kỳ thi chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo, luôn đứng đầu trong khối các trường THPT công lập trong tỉnh, xếp từ thứ 2 đến thứ 4 trong hơn 20 trường THPT toàn tỉnh. Thi tốt nghiệp đạt từ 99-100%. Kết quả thi đại học, cao đẳng đứng ở tốp đầu tỉnh, 2 năm học gần đây tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn đại học trên 92%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn 3 năm gần đây xếp thứ 3-5 trong tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12; 2 năm có học sinh đạt giải nhì và ba học sinh giỏi quốc gia…

Với những nỗ lực trong xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, năm 2016, Trường THPT Hoa Lư A được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Khánh, đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia là niềm vui, vinh dự cho thầy và trò nhà trường, nhưng để giữ vững được danh hiệu này cũng là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự chung tay, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường càng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, Trường sẽ tiếp tục phát huy những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chỉ đạo các tổ chuyên môn đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt hàng tuần; coi trọng công tác xây dựng, quy hoạch cán bộ nguồn đáp ứng yêu cầu quản lý, giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục trí dục, đức dục, phòng, chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Đặc biệt tăng cường huy động các nguồn lực để củng cố và bổ sung cơ sở vật chất các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng… hiện đại, đạt trên chuẩn; xây dựng nhà trường xanh – sạch – đẹp mẫu mực của tỉnh.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục