logo School Reviews

Trường THPT Hoằng Hóa 4 - Hoằng Hóa

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hoằng Hóa 4 Địa Chỉ: Hoằng Thành, Hoằng Hoá, Thanh Hoá Website : http://thpthoanghoa4.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Hoằng Hóa 4 Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích...

Trường THPT Hoằng Hóa 4

Địa Chỉ: Hoằng Thành, Hoằng Hoá, Thanh Hoá

Website : http://thpthoanghoa4.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Hoằng Hóa 4

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, cán bộ, giáo viên Trường THPT Hoằng Hóa 4 không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền nằm trong Top đầu của bậc học phổ thông trung học, trường THPT Hoằng Hóa 4 đón nhận cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nỗ lực và quyết tâm cao. Ngôi trường đã và đang chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh bay vào bầu trời tri thức.
Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, từ năm 2016 đến nay, nhà trường đã có nhiều biện pháp đồng bộ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đồng thời phát động phong trào thi đua rộng rãi gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục, nhất là phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Bên cạnh đó, tập trung vào những công việc thiết thực như: đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Mỗi cá nhân gắn việc thi đua với công việc cụ thể của mình thông qua những bài giảng, những hoạt động chuyên môn, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
Trong năm học 2018 - 2019 này, nhà trường có 32 lớp, 74 cán bộ, giáo viên, trong đó có 56 cán bộ, giáo viên là đảng viên. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Trong đội ngũ giáo viên nhà trường, có 24 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 2 giáo viên đang theo học thạc sĩ, còn lại là giáo viên trình độ đại học. Nhiều giáo viên tích cực tham gia tự học, tự bồi dưỡng, tiếp thu các chuyên đề giáo dục giảng dạy, tham gia thao giảng giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2017-2018 vừa qua, trường có 12 thầy cô đạt giáo viên có giờ dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, với tinh thần tự học, tự sáng tạo, các giáo viên đã có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy. Trường có tổng số 54 sáng kiến, kinh nghiệm được xếp loại cấp tỉnh, tiêu biểu như: cô giáo Lương Thị Hạnh có đề tài “Sử dụng phương pháp công nghệ hiện đại, sơ đồ hóa kiến thức trong dạy học lịch sử ở trường THPT”; thầy giáo Nguyễn Văn Trào với đề tài “Ứng dụng phương pháp chuẩn hóa số liệu trong các bài toán cực trị của mạch điện xoay chiều R, L, C mắc nối tiếp”; sáng kiến của cô giáo Nguyễn Thị Huệ với đề tài “Khai thác chi tiết nghệ thuật trong tác phẩm truyện ngắn để giúp học sinh làm bài tốt hơn trong kỳ thi THPT quốc gia”... Nhờ vậy, năm học 2017-2018, nhà trường vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen về thành tích đơn vị có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong giảng dạy.
Không chỉ làm tốt công tác thi đua “Dạy tốt, học tốt”, ban giám hiệu nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy năng lực của từng cán bộ, giáo viên, tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua trong nhà trường. Để rèn luyện cho học sinh tính cách năng động, hoạt bát, hình thành những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh các khối lớp trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt đoàn, hoạt động ngoại khóa, đền ơn đáp nghĩa; các phong trào thi đua theo chủ đề, chủ điểm, thi tài năng, tham gia chương trình Âm vang xứ Thanh,... Đặc biệt, trong cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu 990 năm Thanh Hóa khối trường THPT của huyện Hoằng Hóa, trường đã có học sinh đạt giải nhất toàn huyện.
Với những việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo lời Bác gắn với trách nhiệm, tâm huyết của nghề đưa đò, nhiều năm qua, phong trào dạy và học của Trường THPT Hoằng Hóa 4 luôn được nâng cao rõ rệt. Thành tích nổi bật phải kể đến đó là nền nếp, chất lượng các giờ học được nâng cao. Số lượng học sinh giỏi toàn diện của trường tăng dần qua các năm. Học sinh đạt học lực giỏi chiếm 12% đến 18%, học lực khá chiếm 60% đến 62%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ năm 2015 đến năm 2018 liên tục đạt 100%, năm 2018 đạt 98,75%. Về chất lượng mũi nhọn, nhiều năm, Trường THPT Hoằng Hóa IV nằm trong danh sách những trường dẫn đầu toàn tỉnh. Ngoài ra, nhiều học sinh đã tích cực tham gia thi tiếng Anh, thi giải Toán qua mạng, thi giải Toán qua tạp chí Toán học tuổi trẻ; tham gia dự thi Em yêu Lịch sử Việt Nam, Tự hào Việt Nam, Âm vang xứ Thanh... đã góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trong các kì thi đại học, trường luôn nằm trong top trường dẫn đầu toàn quốc về điểm trung bình thi đại học cao và trong tốp 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh. Riêng trong năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh đậu đại học của trường đạt 63,13%... Đặc biệt, vừa qua, nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018.
Với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, nhiều năm liền, trường được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong các năm học. Năm 2019, Trường THPT Hoằng Hóa IV còn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Dẫu còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng thầy trò trường THPT Hoằng Hóa 4 vẫn tự tin trên con đường đi tìm tri thức. Có Chủ tịch Hồ Chí Minh làm điểm tựa tinh thần, cùng với vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn của thế hệ trẻ đang được đội ngũ nhà giáo nhiệt tâm khai sáng. Tin rằng nhà trường sẽ tiếp tục tỏa sáng bằng những nhân tố mới, đó là nhân tài.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục