logo School Reviews

trường THPT Hưng Yên - P Quang Trung

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hưng Yên Địa chỉ:168 đường Phạm Ngũ Lão - P Quang Trung - Tp Hưng Yên - tỉnh Hưng Yên Điện thoại: 02213862218 Email: c3hungyen.hungyen.edu.vn Website : http://c3hungyen.hungyen.edu.vn / Giới Thiệu Trường THPT Hưng Yên Trong lịch...

Trường THPT Hưng Yên

Địa chỉ:168 đường Phạm Ngũ Lão - P Quang Trung - Tp Hưng Yên - tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 02213862218  

Email: c3hungyen.hungyen.edu.vn 

Website : http://c3hungyen.hungyen.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Hưng Yên

Trong lịch sử phát triển của Ngành Giáo dục  Đào tạo tỉnh Hưng Yên, trường THPT Hưng Yên là ngôi trường được thành lập sớm nhất, được xây dựng trên mảnh đất “ địa linh nhân kiệt”, nơi có truyền thống Văn hiến hiếu học, từ đó nhà trường có điều kiện giáo dục các thế hệ học sinh kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông. Nhà trường được thành lập vào tháng 9/1959 theo Quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên và được đặt tại khu vực Chợ Gạo. Với tên gọi trường cấp III Hưng Yên, khi mới thành lập, trường chỉ có hai mái nhà tranh vách đất với 5 lớp học, trong đó có 4 lớp 8 tuyển sinh mới và 1 lớp 9 gồm học sinh là con em Hưng Yên đang học ở Hải Dương và Thái Bình chuyển về. Qua 5 lần thay đổi vị trí, từ năm 1994 - đến nay trường tọa lạc trên đường Phạm Ngũ Lão - phường Quang Trung - TP. Hưng Yên.

Trong những năm đầu thành lập, mặc dầu nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, chiến tranh ác liệt, nhưng thầy, trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện, quyết tâm thực hiện lời dạy Bác Hồ “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm dạy tốt và học tốt”. Trường THPT Hưng Yên là nơi khai sinh ra phong trào phấn đấu trở thành tập thể học sinh XHCN đầu tiên của miền Bắc và có những điển hình giáo dục toàn quốc - Đó là lớp 9B của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Điểm, tập thể được nhận cờ Nguyễn Văn Trỗi đầu tiên trong cả nước.

Truyền thống lịch sử của nhà trường đã gắn liền với lịch sử hào hùng của cách mạng Việt Nam. Trường THPT Hưng Yên đã đào tạo nên bao thế hệ học sinh đóng góp một phần không nhỏ nuôi dưỡng nhiều tài năng cho đất nước. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích xuất sắc đã đạt được về công tác giáo dục, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như:

 • Cờ thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 1967
 • 3 Huân chương Lao động hạng Ba các năm 1967, 1969, 1994
 • Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2002
 • Cờ thi đua Chính phủ năm 2003
 • Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2004
 • Năm 2005, trường đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THPT của tỉnh Hưng Yên.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ các năm 1968, 1970, 2010
 • Năm 2009, trường được nhận Cờ thi đua Chính phủ lần 2 và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng đơn vị “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.
 • Năm 2011, trường được đánh giá là trường dẫn đầu ngành GD & ĐT Hưng Yên và được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Hưng Yên.

Ngoài ra, nhà trường còn được UBND tỉnh Hải Hưng cũ, tỉnh Hưng Yên, Bộ GD & ĐT tặng nhiều Cờ, Bằng khen và các danh hiệu cao quý khác. Nhà trường nhiều năm liên tục được đánh giá là Trường tiên tiến xuất sắc. Nhà trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT về thăm 2 lần. Đặc biệt, nhân dịp khai giảng năm học 2003 - 2004, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã về thăm và dự khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường.

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo được gần 2 vạn học sinh. Nhiều cán bộ, học sinh trưởng thành từ mái trường này đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ, những nhà chính trị, những tướng lĩnh, những kĩ sư, những y bác sĩ, …, có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như:

 • Đồng chí Trần Đình Hoan - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương là học sinh nhà trường khóa đầu tiên (1959 - 1962).
 • Đồng chí Phạm Đình Phú - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, là học sinh nhà trường khóa 1962 - 1965.
 • Đồng chí Trần Bích - Thiếu tướng, Phó giám đốc Học viên chính trị Bộ quốc phòng, là học sinh khóa 1962 - 1965.
 • Đồng chí Trần Bành - Thiếu tướng, Cục trưởng cục tài vụ, Tổng cục Hậu cần, là học sinh nhà trường khóa 1962 - 1965.
 • Đồng chí Đoàn Trọng Đĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, học sinh khóa 1961 - 1964.
 • Đồng chí Đào Ngọc Nam - Tổng giám đốc Tổng công ty LICOJI - Bộ Xây dựng - là học sinh khóa 1962 - 1965.
 • Đồng chí Đại tá Lê Thế Biểu - Viện trưởng viện 7 - Bộ quốc phòng, học sinh khóa 1963 - 1966.
 • GS.TS Nguyễn Viết Thịnh - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học sư phạm Hà Nội, là học sinh khóa 1965 - 1968.
 • Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Nguyễn Khắc Hào - nguyên Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo, nguyên Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Hưng Yên, nguyên là Hiệu trưởng nhà trường.    
 • Cô giáo Bùi Thị Tý, nhà giáo ưu tú, giải thưởng Cova Lepxcaia là giáo viên cũ của nhà trường.
 • Cô giáo Đoàn Thị Thêu - nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, là Đại biểu quốc hội khóa IX..v.v…

Để tỏ lòng tri ân những người đi trước, để lớp lớp thế hệ học sinh không quên đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Trường THPT Hưng Yên đã không ngừng cố gắng vươn lên để nhà trường phát triển toàn diện. Từ một mái trường với phòng học tranh tre, nứa lá, đến nay nhà trường đã được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang với 1 khu Nhà hiệu bộ 4 tầng, 2 khu nhà 3 tầng, 1 khu nhà 1 tầng làm phòng học cho học sinh, 1 nhà đa năng cùng với các phòng học chức năng, khu vườn hoa, ghế đá, sân trường rộng rãi, thoáng mát đủ sức cho học sinh học tập và vui chơi.

Cơ cấu tổ chức hiện nay: Hiệu trưởng: Ths. Đỗ Thị Giang; Phó hiệu trưởng: Ths. Nguyễn Trọng Khải; Phó hiệu trưởng: Ths. Dương Văn Long. Nhà trường có 86 cán bộ giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có gần 20 người là thạc sĩ.  Nhà trường luôn quan tâm, xây dựng đội ngũ nhà giáo đoàn kết, có phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn-nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Trong những năm gần đây, đứng trước đòi hỏi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xu hướng giao lưu và hội nhập quốc tế, đặc biệt là để đáp ứng những yêu cầu cấp thiết của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường hiện nay là đẩy mạnh công cuộc đổi mới dạy học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy, dạy học theo định hướng năng lực và đổi mới phương pháp mới, lấy học sinh làm trung tâm để phát huy năng lực và phẩm chất học sinh.

Phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường gần 60 năm qua, trường THPT Hưng Yên đã chứng tỏ nơi đây thực sự là cái nôi ươm mầm những tài năng khoa học cho quê hương đất nước. Mỗi năm học qua đi, đều đánh dấu sự trưởng thành vững vàng của nhà trường, về quy mô trường lớp, nhà trường hiện có 33 lớp với trên 1.300 học sinh phân bổ ở hầu hết các phường, xã của thành phố Hưng Yên. Học sinh nhà trường có truyền thống chăm ngoan, hiếu học. Các em không những luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ học tập, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể, các phong trào thi đua ở trong nhà trường mà còn hăng hái, nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà địa phương giao cho nhà trường như: tham gia các màn đồng diễn nhân dịp kỉ niệm thành lập tỉnh Hưng Yên, tham gia giải việt dã Báo Hưng Yên, tham gia Đại hội thể dục thể thao của tỉnh và của thành phố Hưng Yên, tham gia Hội khỏe Phù Đổng ngành GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, các lễ ra quân hàng năm của tỉnh đoàn Hưng Yên,.v.v…

Với quan điểm giáo dục toàn diện học sinh, chú trọng cả kiến thức lẫn đạo đức, cả phẩm chất và năng lực, học sinh của nhà trường khi đến lớp bên cạnh việc được thầy cô trang bị kiến thức thì còn được khuyến khích tham gia vào những hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các hoạt động trải nghiệm thực tế trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt các em còn được khuyến khích, động viên tham gia vào các các câu lạc bộ học tập như Câu lạc Tiếng Anh, Câu lạc bộ Khoa học Tự nhiện, Câu lạc bộ Khoa học Xã hội, CLB Nghệ thuật, CLB Thể dục thể thao, … Qua những hoạt động giáo dục mang tính thực tiễn đó, nhà trường không những có điều kiện giáo dục tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh, nâng cao kiến thức cho các em mà còn góp phần hình thành ở các em những năng lực thiết yếu cho cuộc sống mai sau.

Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, vun đắp thêm truyền thống tốt đẹp của nhà trường, để khi mỗi em học sinh có dịp ôn lại những kỷ niệm về mái trường yêu dấu luôn tâm niệm rằng: “Hôm nay các em tự hào về Nhà trường - Ngày mai Nhà trường tự hào về các em”.

Gần 60 năm xây dựng và phát triển, thầy, trò trường THPT Hưng Yên đã thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất của Sở GD-ĐT Hưng Yên, các cấp ủy Đảng, UBND TP. Hưng Yên, các bậc phụ huynh trên địa bàn, cùng sự cố gắng nỗ lực vươn lên bao thế hệ thầy trò của trường, đặc biệt, nhất là sự lãnh đạo sáng suốt và nhạy bén của Đảng bộ, với sự năng động và sáng tạo của Ban giám hiệu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vượt qua khó khăn gian khổ, từng bước phát triển vững chắc và thu được những kết quả rực rỡ. Mục tiêu của nhà trường là giữ vững và phát huy truyền thống dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mọi mặt, đi đầu trong việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của địa phương và của ngành giáo dục tỉnh nhà để trường THPT Hưng Yên sẽ mãi là một điểm sáng, là một trong những ngọn cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp bộ Đảng, chính quyền và nhân dân Phố Hiến - Hưng Yên.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục