logo School Reviews

Trường THPT Hương Cần - Thanh Sơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường Trung Học Phổ Thông Hương Cần Địa chỉ: Khu Tân Hương - Hương Cần - Thanh Sơn - Phú Thọ Điện thoại: 02102256888 - Email: c3huongcan.phutho@moet.edu.vn Website: http://thpthuongcan.sgdphutho.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Hương Cần Được thành lập từ...

Trường Trung Học Phổ Thông Hương Cần

Địa chỉ: Khu Tân Hương -  Hương Cần - Thanh Sơn - Phú Thọ

Điện thoại: 02102256888 -

Email: c3huongcan.phutho@moet.edu.vn

Website: http://thpthuongcan.sgdphutho.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Hương Cần

Được thành lập từ năm 1979 tiền thân của Trường Thanh niên dân tộc vừa học vừa làm Yên Sơn. Nhà trường có nhiệm vụ Giáo dục và Đào tạo cho con em 10 xã phía tây huyện Thanh Sơn. Trường THPT Hương Cần đã trải qua một quá trình xây dựng và phát triển với bốn giai đoạn phát triển chính.

Giai đoạn từ 1979 - 1982: Đây cũng là giai đoạn nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của nhà trường không ổn định, nhà trường phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Năm 1980 trường chuyển từ Yên Sơn về xóm Quán xã Hương Cần, năm 1981 trường lại chuyển đến xóm Đồn xã Cự Đồng.

Giai đoạn từ 1982 - 1991: Đến tháng 8/1982 UBND huyện Thanh Sơn đã ra quyết định cấp đất xây dựng nhà trường tại khu ngã ba Hương Cần đi Tân Lập, Yên Lương - nơi trường đóng hiện nay, trường đổi tên là trường PTTH Thanh Sơn II. Đến năm 1986, trường đổi tên là trường PTTH Hương Cần.

Giai đoạn từ 1991 - 2001: Do đặc thù riêng của giai đoạn này quy mô lớp học của nhà trường giảm. Năm học 1991-1992 nhà trường chỉ còn 03 lớp, sĩ số học sinh các lớp quá ít. Trước nguy cơ nhà trường bị giải thể, để phù hợp với quy hoạch mạng lưới giáo dục và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phú quyết định sáp nhập trường PTCS Hương Cần vào trường PTTH Hương Cần gọi tên là trường cấp II-III Hương Cần từ 8/1991.

Do số lượng học sinh THPT tăng nhanh cùng với sự quan tâm của các Sở, ban, ngành đặc biệt là Sở GD&ĐT đã đầu tư cho nhà trường về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên nên đến tháng 8/2001, UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tách trường cấp II, III Hương Cần thành trường THPT Hương Cần với quy mô 16 lớp, 735 học sinh và trường THCS Hương Cần với quy mô 14 lớp, 610 học sinh.

Giai đoạn từ 2001 đến nay: Nhà trường đã có nhiều thay đổi và chuyển biến tích cực, không ngừng phát triển cả về quy mô trường lớp, học sinh và chất lượng giáo dục được nâng cao.

Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Thanh Sơn nói riêng; Tạo dựng được một nguồn lực lớn cán bộ cho địa phương. Tính đến thời điểm hiện nay nhà trường đã đào tạo trên 10.000 học sinh ra trường. Rất nhiều học sinh của nhà trường đã trưởng thành đảm nhận những trọng trách trong các cơ quan từ Trung ương đến địa phương và cán bộ chủ chốt trên địa bàn cụm xã Hương Cần.

Với đặc thù là trường miền núi, đa số học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, sống chủ yếu ở xã đặc biệt khó khăn, xã an toàn khu nhưng trong những năm qua nhà trường đã có nhiều cố gắng và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Hoạt động giáo dục của nhà trường có nề nếp, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng lên thể hiện qua tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và Cao đẳng, Đại học hàng năm tăng. Với kết quả và thành tựu giáo dục đã đạt được nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ. Chi bộ liên tục được công nhận Cơ sở Đang trong sạch vững mạnh, Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trường được UBND tỉnh công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực vượt khó, nhà trường đã có những bước phát triển vững chắc, ngày càng khẳng định được vị trí và niềm tin sâu sắc với các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong khu vực. Trường THPT Hương Cần đã, đang và sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục huyện Thanh Sơn, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục