logo School Reviews

Trường THPT Hương Trà - Tứ Hạ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Hương Trà Địa chỉ: 10 Thống Nhất, Tứ Hạ, Hương Trà, Huế Giới Thiệu : http://thpt-htra.thuathienhue.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Hương Trà Được thành lập ngày 01/9/2007 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường đóng...

Trường THPT Hương Trà

Địa chỉ: 10 Thống Nhất, Tứ Hạ, Hương Trà, Huế

Giới Thiệu : http://thpt-htra.thuathienhue.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Hương Trà

Được thành lập ngày 01/9/2007 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường đóng tại địa chỉ Số 10, đường Thống Nhất, Phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà. Với khuôn viên rộng 30.000m2 được xây dựng tương đối hoàn chỉnh, nằm trong một tổng thể không gian kiến trúc bao gồm: Đài tưởng niệm các Liệt sĩ và ghi công các Bà mẹ Việt nam Anh hùng, Hồ cá và đảo cò, Sân vận động, ... trường THPT Hương Trà được đánh giá là một trường có vị trí địa lý thuận lợi, có khung cảnh đẹp và có đủ điều kiện để xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh.
Năm học 2007 -2008 là năm học đầu tiên của trường THPT Hương Trà, trường đã có 11 lớp (4 lớp 12, 2 lớp 11 và 5 lớp 10) với 462 học sinh bán công nhận bàn giao từ Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Hương Trà. Bằng sự nổ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (chỉ có 19 người, hầu hết mới ra trường ), kết thúc năm học đầu tiên nhà trường đã đạt được những thành quả đáng khích lệ:  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 77%, có 7 học sinh đỗ Đại học đợt 1 và hơn 40 học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, trường được công nhận là trường tiên tiến, các tổ chức đoàn thể được thành lập và nhanh chóng đi vào hoạt động, đóng góp cho sự trưởng thành toàn diện của nhà trường.

Sau 5 năm thành lập, đến năm học 2012 – 2013, nhà trường đã có 23 lớp với 1000 học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường được xây dựng và bổ sung hoàn thiện với 20 phòng học; 04 phòng thực hành bộ môn; 12 phòng học được trang bị thiết bị CNTT phục vụ đắc lực cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực của học sinh. Chất lượng giáo dục của nhà trường đã có những bước tiến đáng kể, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt ngang bằng với các trường trên địa bàn, tỷ lệ học sinh đỗ Đại Học – Cao Đẳng đạt trên 50%. Năm học 2011 – 2012, lần đầu tiên nhà trường tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, kết quả có 02 học sinh đạt giải; 01 học sinh đạt giải 03 trong kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên từ 19 người khi mới thành lập được nâng lên 60 người, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 05 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. Đã có 04 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, 05 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Nhà trường liên tục được công nhận trường tiên tiến; Công đoàn, đoàn thanh niên vững mạnh; Chi bộ 03 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng với truyền thống hiếu học của người dân địa phương và sự nhiệt tình tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, chắc chắn trường THPT Hương Trà sẽ phát triển nhanh chóng về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục để trở thành một trường THPT trọng điểm trong vùng./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục