logo School Reviews

Trường THPT Kiến Văn - H Cao Lãnh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Kiến Văn Địa chỉ: H Cao Lãnh, Đồng Tháp Điện thoại: 0277 3924013 Email: thpt.kienvan.dongthap@moet.edu.vn Website : http://kienvan.dongthap.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Kiến Văn Được thành lập vào năm 2000 với tên gọi là THPT...

Trường THPT Kiến Văn

 Địa chỉ: H Cao Lãnh, Đồng Tháp

 Điện thoại: 0277 3924013

 Email: thpt.kienvan.dongthap@moet.edu.vn

Website : http://kienvan.dongthap.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Kiến Văn

Được thành lập vào năm 2000 với tên gọi là THPT Bán Công huyện Cao Lãnh, một ngôi trường thiếu thốn về nhiều mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Năm đầu tiên thành lập chỉ có 03 lớp học là học sinh khối 10, 01 cán bộ quản lý và 03 nhân viên văn phòng, giáo viên giảng dạy là giáo viên thỉnh giảng ở các trường khác trong huyện. Năm 2008 trường chuyển sang loại hình công lập với số lượng lớp học và học sinh tăng cao 10 lớp 10, 3 lớp 11, 2 lớp 12, và tiếp tục tăng vào những năm tiếp theo. Trong những năm còn là trường Bán công tỉ lệ học sinh có học lực và hạnh kiểm tốt không cao, học sinh đa số là những em thi hoặc không trúng tuyển vào các trường công lập phải rớt xuống học bán công vì thế  học sinh hầu hết là học sinh yếu kém về đạo đức lẫn học lực. Từ khi chuyển qua loại hình công lập thì trường có tỉ lệ học lực và hạnh kiểm tốt tăng đáng kể. Hiện nay đội ngũ CBQL-giáo viên-CNV của trường là 47 trong đó có 2 cán bộ quản lý 38 giáo viên và 07 nhân viên. Về CSVC trường có 12 phòng học, phòng bộ môn và mượn thêm 3 phòng của trường THCS Mỹ Hội. Là một ngôi trường thiếu thốn về CSVC và trang thiết bị. Tuy nhiên trong những năm học gần đây trường đã có sự phát triển một cách rõ rệt về về số lượng lẫn chất lượng, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm nhiều thay vào đó là tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng lên đáng kể, số học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh, cũng như số học sinh đỗ vào ĐH-CĐ tăng cao. Năm học 2017-2018: tỉ lệ học sinh đỗ tôt nghiệp 100% trong đó đỗ ĐH-CĐ hơn 50%, nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh thi ĐH-CĐ, trong đó có 01 giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng” trong hội thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh việc học tập của học sinh và công tác giảng dạy của giáo viên thì công tác khuyến học của trường cũng được thực hiện tốt...nhà trường luôn luôn làm tốt công tác khuyến học hỗ trợ học sinh vượt khó học giỏi.

Đánh giá chung , Chất lượng giáo dục đạo đức học sinh ,Đa số học sinh thực hiện tốt các nội quy, quy định về nhiệm vụ, hành vi, ngôn ngữ ứng xử, trang phục, các hành vi không được làm của học sinh được quy định trong Điều lệ nhà trường. Thực hiện tốt luật giáo dục, luật giao thông, luật phòng chống ma tuý... thông qua các phong trào thi đua do Đoàn Thanh niên tổ chức, tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp đúng quy định theo các chủ đề hàng tháng. Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp, phát huy vai trò và tinh thần trách nhiệm của các giáo viên bộ môn cùng tham gia giáo dục đạo đức học sinh. Phối kết hợp chặt chẽ cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể trong xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Duy trì mối liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh thông qua phiếu liên lạc, điện thoại để cùng giáo dục đạo đức học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chất lượng văn hoá : Đa số học sinh trong nhà trường đều có nhận thức tốt, có ý thức vươn lên trong học tập, do đó hầu hết các em đều có học lực khá, giỏi, tỉ lệ học sinh có học lực khá giỏi tăng hơn năm học qua và học sinh yếu kém giảm đáng kể.

Hoạt động của các đoàn thể - Chi bộ nhà trường : Chi uỷ đảm bảo được vai trò lãnh đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của nhà trường. Mọi chủ trương, công việc lớn đều được bàn bạc, thống nhất trong chi uỷ trước khi tổ chức triển khai thực hiện. Phổ biến kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp Uỷ Đảng đến từng đảng viên trong chi bộ. Quán triệt và triển khai kịp thời các cuộc vận động lớn, tổ chức các bước thực hiện khoa học, nghiêm túc, có hiệu quả. Nề nếp chất lượng sinh hoạt từng bước cải tiến cho sát với tình hình thực tế của nhà trường.

Đoàn TNCS HCM và Hội LHTN Việt Nam: Đoàn – Hội có nhiều cải tiến để duy trì tốt nề nếp trong học sinh, có nhiều hoạt động thiết thực trong việc giáo dục học sinh, nhiều đoàn viên gương mẫu đi đầu trong công việc. Đoàn - Hội tổ chức nhiều phong trào nhằm nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và nâng cao chất lượng học tập giữa các lớp nhân các ngày lễ lớn trong năm. Tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Công đoàn: Công đoàn nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về chăm lo, bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các công đoàn viên trong nhà trường; phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức phát động các phong trào thi đua trong giảng dạy, học tập như: Phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt"; phong trào "Thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa"; phối kết hơp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Các hoạt động của Công đoàn nhà trường đã góp phần xây dựng được khối đoàn kết trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh : Cùng với nhà trường tích cực tham gia giáo dục đạo đức học sinh, vận động học sinh bỏ học trở lại lớp, định kỳ cùng Ban giám hiệu họp bàn giải pháp quản lý học sinh và nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Ban đại diện hỗ trợ kinh phí cho các phong trào hoạt động của Đoàn trường, thưởng học kỳ 1 và tặng học bổng hàng tháng cho học sinh có thành tích xuất sắc và nhiều phong trào thi đua khác của nhà trường. Nhìn chung, Ban đại diện CMHS đã phối hợp và hỗ trợ tốt nhiều hoạt của nhà trường.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục