logo School Reviews

Trường THPT Lạc Thủy B - Lạc Thủy

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Lạc Thủy B Địa Chỉ : X Phú Lão - H Lạc Thủy - T Hòa Bình Điện Thoại : 02183874277 Website : http://thptlacthuyb.hoabinh.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Lạc Thủy B Là một trong những ngôi trường có bề...

Trường THPT Lạc Thủy B

Địa Chỉ : X Phú Lão - H Lạc Thủy - T Hòa Bình

Điện Thoại : 02183874277

Website : http://thptlacthuyb.hoabinh.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Lạc Thủy B

Là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích nhất của tỉnh Hòa Bình, nằm trên địa bàn xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1992, lấy tên là trường PT cấp II-III xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy. Năm 1999 trường có quyết định đổi tên thành trường THPT Lạc Thủy B. Năm đầu tiên thành lập, trường có 9 phòng học cấp 4, có 22 thầy cô giáo (trong đó có 5 giáo viên dạy cấp II, 17 giáo viên dạy cấp III), có 247 học sinh (trong đó số học sinh cấp II là 103 em, số học sinh cấp III là 144 em), cơ sở vật chất nghèo nàn, trang thiết bị dạy học vô cùng thiếu thốn. Nhưng vượt trên những khó khăn buổi đầu, thầy và trò nhà trường đã chủ động sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị, thi đua dạy tốt, học tốt, từng bước đi lên xây dựng trường ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng, đặt nền móng cho sự trưởng thành của trường THPT Lạc Thủy B ngày nay.

Hiện nay, trường có mặt bằng gần 19.000m2 với nhiều nhà cao tầng kiên cố, khang trang, gồm 18 phòng học và nhiều phòng chức năng. Một số phòng tương đối đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học.

Đội ngũ giáo viên nhà trường được đào tạo chính quy đạt chuẩn 100%, trong đó có 04 giáo viên đạt trình độ thạc sỹ và 03 giáo viên đang tiếp học vượt chuẩn. Hằng năm nhà trường đều có giáo viên tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Năm học 2011-2013 nhà trường đã có giáo viên đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi môn Anh văn cấp tỉnh.

Trong 21 năm hoạt động, nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong việc đào tạo mũi nhọn - học sinh giỏi, học sinh thi vào các học viện, các trường đại học và cao đẳng. Nhà trường có nhiều năm được sở GD&ĐT đánh giá là một trong những đơn vị có thành tích của ngành về hoạt động này. Chỉ riêng năm học 2012-2013 nhà trường đã có 45 học sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa; giải toán trên máy tính; giải toán qua Internet cấp THPT. Trong đó có 02 giải quốc gia giải Toán qua Internet (01 huy chương vàng). Nhà trường có 01 học sinh đỗ thủ khoa Học viện tài chính trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học năm 2013.

Nhìn lại chặng đường đã qua, các thế hệ thầy trò nhà trường rất đỗi tự hào vì đã góp phần làm rạng danh quê hương Lạc Thủy. Từ ngày thành lập đến nay, tập thể nhà trường đã có nhiều năm liên tục được cấp trên công nhận đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ Đảng nhà trường như công đoàn, Đoàn thanh niên...dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng không ngừng phát triển vững mạnh được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen.

Có thể nói, bề dày thành tích của nhà trường, trước hết thuộc về sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường, sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, sự chỉ đạo sát sao của sở GD&ĐT Hòa Bình, cử lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lạc Thủy, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa nhà trường và các tổ chức chính trị xã hội. Trong năm học 2013-2014, nhà trường đang tiếp tục phát huy truyền thồng tốt đẹp trong 21 năm qua, để ngôi trường mãi là niềm tin, niềm tự hào của nhân dân huyện Lạc Thủy, là điểm sáng của khối giáo dục THPT của sở GD&ĐT Hòa Bình./.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục