logo School Reviews

Trường THPT Lê Hồng Phong - Hưng Nguyên

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Lê Hồng Phong Địa chỉ: Hưng Thông, Hưng Nguyên, Nghệ An Điện thoại: 02383821282. Mail: c3lehongphong@nghean.edu.vn Website : http://thptlehongphong-nghean.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Lê Hồng Phong Trường Cấp III Hưng Nguyên –...

Trường THPT Lê Hồng Phong

Địa chỉ: Hưng Thông, Hưng Nguyên, Nghệ An

Điện thoại: 02383821282.

Mail: c3lehongphong@nghean.edu.vn

Website : http://thptlehongphong-nghean.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Lê Hồng Phong  

Trường Cấp III Hưng Nguyên – Trường THPT Lê Hồng Phong ra đời trên mảnh đất giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng, đã sinh ra và nuôi dưỡng biết bao nhân tài. Chính điều đó đã góp phần quan trọng xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết, vượt khó vươn lên dạy tốt – học tốt, gắn bó với nhân dân địa phương”. Biết bao thế hệ học trò sinh ra từ mảnh đất nghèo khó nhưng với niềm say mê học tập và luôn khát vọng vươn lên. Biết bao thầy, cô giáo dẫu cuộc sống còn bộn bề lo toan nhưng vẫn tận tâm miệt mài bên những trang giáo án, trăn trở đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đưa đò cho bao thế hệ học trò qua sông. Họ được học sinh kính trọng, nhân dân yêu mến, lãnh đạo các cấp tin tưởng, đó là các nhà giáo lão thành, các cô, thầy hiệu trưởng thời kỳ đầu đầy gian khó của nhà trường: cô Nguyễn Thị Hoài Thanh, Hiệu trưởng đầu tiên, thầy Nguyễn  Xuân Lương (quyền Hiệu trưởng - đã mất), thầy Trần Văn Diệu, thầy Phan Văn Trân .  
Trong bom đạn chiến tranh, nhà trường đã trải qua 4 lần di chuyển địa điểm, sơ tán: Thành lập trường tại mảnh đất Hưng Tân, sơ tán lên Nghĩa Đàn; năm 1973, trường chuyển từ Tây Hiếu về lại Hưng Tân và đứng chân tại cánh đồng Tu xã Hưng Thông. Đến năm 1975 trường được cấp trên quyết định đổi tên trường mang tên Lê Hồng Phong - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. 
 
50 năm đã qua, hoạt động tri ân đối với liệt sỹ, thầy giáo Nguyễn Tiến Bộ và 95 học sinh của trường gác bút nghiên ra trận chiến đấu và anh dũng hy sinh; với những người đã bỏ lại một phần xương máu ở chiến trường cho cuộc sống bình yên hôm nay được cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đặc biệt quan tâm.  Đồng thời, trân trọng những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh, phụ huynh đã góp sức xây dựng vì sự phát triển của nhà trường.
50 năm qua nhà trường đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ban, ngành vì sự phát triển của nhà trường. Đặc biệt là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ty Giáo dục, UBND huyện, UBND xã Hưng Tân, UBND xã Hưng Thông trong việc chỉ đạo, giúp đỡ nhà trường trong quá trình thành lập, xây dựng và phát triển. Đặc biệt, vinh dự tự hào vào năm 1978, nhà trường đã được đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Bình về thăm và được Bộ trưởng đánh giá cao sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò nhà trường.
 Các thế hệ nhà giáo, cán bộ công nhân viên của trường luôn tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, đoàn kết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện theo lời Bác dặn: “Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Nhà trường đã đào tạo được năm mươi thế hệ con em địa phương trở thành những lao động có tri thức văn hoá – xã hội cơ bản, cung cấp cho đất nước hơn 21.000 học sinh tốt nghiệp THPT, có khoảng hơn 7.000 học sinh có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp công tác trên các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, quản lý Nhà nước, quản lý xây dựng kinh tế, văn hoá - xã hội. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nhưng Trường THPT Lê Hồng Phong vẫn luôn là mái trường có bề dày truyền thống dạy tốt học tốt thuộc tốp đầu trên mảnh đất xứ Nghệ. 
Hơn 21.000 học sinh rời mái trường với niềm tự hào và niềm tin. Họ bước vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, đóng góp sức mình xây dựng đất nước, quê hương. Họ trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, nhà quân sự, anh hùng lao động và những nhà giáo được nhân dân kính trọng, tin yêu như:  Đào Trí Úc, Thái Minh Tần, Hoàng Nghĩa Mai, Trần Xuân Dung, Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Đình Mãn, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quang Ngạn, Lê Văn Đại, Trịnh Bá Bộ … và còn rất nhiều tấm gương học sinh thành danh khác. Nhắc lại những tên tuổi ấy, không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong mà đó còn là những kỷ niệm sâu sắc của nghĩa tình thầy trò, một thời và mãi mãi.
 
Một nét đẹp đã trở thành truyền thống rất đáng trân trọng của Trường Cấp III Hưng Nguyên – Trường THPT Lê Hồng Phong chính là tạo dựng môi trường nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm. Các thế hệ học sinh dù khác nhau về môi trường công tác và hoàn cảnh sống nhưng luôn hướng về mái trường, thầy, cô và bạn bè. Ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã thành lập “Ban Liên lạc cựu giáo viên và học sinh Trường cấp III Hưng Nguyên – Trường THPT Lê Hồng Phong”. Trong các buổi họp khoá, họp lớp, các thầy, cô và các khoá học sinh đã dành tình cảm trân trọng tốt đẹp cho mái trường nơi mình đã giảng dạy, học tập, rèn luyện và trưởng thành. Đó cũng chính là điểm tựa để những người học trò cũ ra đi từ mái trường này khi đã thành danh, trở về vẫn thầm tự hào với truyền thống và sự kế thừa của lớp học trò hôm nay.
 
Trong thời gian gần đây, trước yêu cầu đổi mới đồng bộ, toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Lê Hồng Phong xác định mục tiêu trước mắt phải xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia. Được sự ủng hộ của chính quyền các cấp, của Sở GD – ĐT, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, BGH nhà trường đã mạnh dạn đưa ra những chủ trương, những chính sách đột phá có tính chiến lược. Từ năm học 2011 – 2015: Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường xanh – sạch – đẹp và khang trang vào loại nhất nhì tỉnh, trang thiết bị hiện đại đáp ứng đủ nhu cầu dạy, học, vui chơi giải trí cho học sinh. Cùng với đó chất lượng giáo dục nhà trường nâng lên rõ rệt qua từng năm. Năm học 2014 – 2015, Trường THPT Lê Hồng Phong đã được UBND tỉnh, Sở GD – ĐT công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Và để ghi nhận cho những bước phát triển vượt bậc của nhà trường, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà trường. 
 
Chỉ tính hơn 10 năm trở lại đây nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Cờ thi đua yêu nước các cấp... Nhiều năm nhà trường được nhận danh hiệu LĐTT xuất sắc cấp tỉnh, Chi bộ liên tục đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc được tặng thưởng Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam; Đoàn trường đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Noi gương các thế hệ đi trước, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, lớp lớp thầy và trò hiện nay đang viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường. Số học sinh giỏi qua các kỳ thi tỉnh, THPT quốc gia được xếp thứ nhất, nhì, ba và được tỉnh tuyên dương học sinh đậu đại học điểm cao.
Giáo viên tham gia viết SKKN được công nhận bậc 4 và xếp loại A, B cấp ngành năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi ngày càng tăng. Ghi nhận những thành tích của các thầy, cô giáo, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen tiêu biểu cho nhiều cá nhân xuất sắc. Tiêu biểu có thầy Nguyễn Viết Hùng -  Hiệu trưởng, thầy Hồ Sỹ Đông, cô Hồ Thị Hà – Hiệu phó, cô Nguyễn Thị Hương, cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, cô Trần Thị Mỹ Hạnh, thầy Hồ Văn Hoàng, thầy Lê Minh Tùng, thầy Nguyễn Việt Anh, thầy Lê Văn Đại… 
Cùng với phong trào thi đua dạy và học, nhà trường rất chú trọng tới việc giúp đỡ, động viên giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2011 - 2012 trường đã quyên góp ủng hộ em Lê Văn Thế,  lớp 11A3 bị bệnh máu trắng gần 40 triệu đồng. Năm học 2012 - 2013 trường quyên góp ủng hộ cô giáo Nguyễn Thị Hồng bị bệnh hiểm nghèo số tiền hơn 80 triệu đồng. Năm học 2014 - 2015 trường ủng hộ em Phan Thị Phương, lớp 12A5 bị mồ côi cả cha và mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 20 triệu đồng… Học sinh được kết nạp vào Đảng ngày càng tăng, tiểu biểu như em Nguyễn Thị Hà Vi, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Văn Hoàng…
Đặc biệt, với sự nỗ lực, kiên trì của BGH nhà trường, sự quyết tâm, đồng lòng của giáo viên, phụ huynh và học sinh, Trường THPT Lê Hồng Phong - 50 năm phấn đấu trưởng thành với những kết quả tuy chưa lớn nhưng cũng thật đáng trân trọng và tự hào. Phát huy truyền thống, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường tiếp tục đưa Trường THPT Lê Hồng Phong phát triển, xứng đáng là mái trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong trên quê hương Xô viết anh hùng.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 


 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục