logo School Reviews

Trường THPT Lê Thành Phương - An Mỹ

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường Thpt Lê Thành Phương Địa chỉ: An Mỹ, Tuy An, Phú Yên Điện thoại: 0257 3789 128 Website : http://lethanhphuong.phuyen.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Lê Thành Phương Được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu...

Trường Thpt Lê Thành Phương

Địa chỉ: An Mỹ, Tuy An, Phú Yên

Điện thoại: 0257 3789 128

 Website : http://lethanhphuong.phuyen.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Lê Thành Phương

Được thành lập vào tháng 8 năm 1986 trên cơ sở phân hiệu An Mỹ của trường THPT Trần Phú nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã cánh Nam huyện Tuy An bao gồm: An Phú, An Chấn, An Mỹ, An Thọ, An  Hòa, An Hiệp, An Hải. Năm học đầu tiên (1986-1987) trường chỉ có 07 lớp gồm 1 lớp 12, 2 lớp 11 và 4 lớp 10 với tổng số 287 học sinh, học nhờ tại cơ sở của trường PTCS An Mỹ. Đến năm học 2012-2013 này toàn trường đã có 38 lớp với 1542 học sinh, 22 phòng học từ cấp 4 trở lên, 02 phòng máy vi tính đã nối mạng Internet để học sinh thực hành Tin học, 01 phòng dạy Giáo án điện tử, 01 phòng Công nghệ thông tin,  02 phòng thí nghiệm để học các tiết thí nghiệm thực hành. Đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên của trường cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nếu ngày đầu thành lập chỉ với 18 CB-GV(trong số đó giáo viên trực tiếp giảng dạy là 12 người ) đến nay đã có 100 người trong đó BGH 04 người, 89 giáo viên, 07 nhân viên hành chính tạo thành một tập thể sư phạm vững mạnh, đoàn kết, yêu nghề, tận tụy với công việc. Có nhiều thầy, cô giáo dạy giỏi hết lòng vì học sinh thân yêu, được cán bộ nhân dân địa phương, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh tin yêu, quý trọng. Chất lượng đội ngũ thầy, cô giáo cũng không ngừng nâng cao để đáp ứng nhu cầu mới. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường cũng đã tạo điều kiện cho 11cán bộ, giáo viên đi học Cao học trong đó10 đ/c học xong Thạc Sĩ (hiện nay 07đ/c đã chuyển sang trường khác), 01 đ/c còn đang tiếp tục học. Số giáo viên còn lại đều đạt trình độ Đại học.

Về cơ sở vật chất: Từ khi thành lập đến tháng 7 năm 1989 là giai đoạn cực kì khó khăn, trường chỉ có tên còn cơ sở vật chất hầu như không có gì. Học sinh phải học nhờ cơ sở của trường PTCS An Mỹ. Giáo viên, cán bộ, công nhân viên phải ở nhờ nhà dân. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân  viên và học sinh hết sức khó khăn song với tinh thần nỗ lực vượt khó, thầy và trò nhà trường vẫn cố gắng duy trì chất lượng các mặt giáo dục và có bước phát triển về quy mô, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của ngành và của địa phương cũng như nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã trên địa bàn. Từ 12/1990 trường bắt đầu dời lên học ở cơ sở mới khang trang rộng rãi, có điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt từ năm 1995 đến nay nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc trong tất cả các mặt phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển giáo dục ở địa phương. Hơn 25 năm thực hiện đường lối giáo dục của Đảng và Nhà Nước, một chặng đường tuy chưa dài lắm nhưng được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của Sở GD & ĐT Phú Yên, sự quan tâm lãnh đạo hỗ trợ giúp đỡ tích cực của Đảng Bộ, HĐND, UBND Huyện Tuy An cùng với sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể các cấp, của Đảng Ủy, UBND và nhân dân các xã cánh Nam của Huyện, nhà trường đã đào tạo được trên 6000 học sinh tốt nghiệp THPT và Bổ Túc Trung học. Trong số đó, hiện nay đã có hàng nghìn học sinh của trường tốt nghiệp hoặc đang theo học ở các trường Đại Học, Cao Đẳng, THCN và Dạy nghề trong cả nước. Nhiều học sinh của trường nay đã trở thành Bác Sĩ, Kĩ Sư, Giáo Viên, Công nhân phục vụ cho đất nước và địa phương. Cũng đã có hàng trăm học sinh tham gia vào các lực lượng vũ trang và trong số đó có hàng chục em đã trở thành những sĩ quan phục vụ lâu dài. Nhiều học sinh của trường đã trở thành những cán bộ của địa phương trực tiếp góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh .

Tuy là trường nông thôn, điều kiện còn hết sức khó khăn, nhưng trong nhiều năm qua tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ đều đạt ở thứ hạng cao so với các trường trong tỉnh. Những năm gần đây, nhà trường đã tập trung chú trọng triển khai các hoạt động giáo dục toàn diện, quan tâm mạnh mẽ đến công tác đổi mới, cải tiến phương pháp dạy học, nhờ đó chất lượng học tập của học sinh được nâng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Ngoài việc chăm lo chất lượng đại trà, nhà trường cũng chú ý bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác này bước đầu đã phát huy được hiệu quả, qua các năm trường đều có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, có em được chọn vào đội tuyển đi thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Về thi đua khen thưởng:  Từ khi thành lập đến nay trường đã có hơn 40 lượt giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh, trên 10 cán bộ-GV được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh và nhiều cán bộ- giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trường đã có trên 70 lượt tổ chức công nhận là tổ lao động xuất sắc, lao động tiên tiến. Đặc biệt từ năm học 93-94 đến năm học 97-98 trường luôn luôn được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh trong đó riêng năm 97-98 được công nhận tiên tiến xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Từ 1995 trường chỉ có 01 đồng chí đảng viên, phải sinh hoạt chi bộ ghép cho đến nay đã có 37 đảng viên, có quyết định thành lập Đảng bộ vào ngày 25 tháng 10 năm 2012, Đảng bộ gồm 05 chi bộ: Văn-Ngoại ngữ, Toán-Tin, Sinh-Thể dục, Hóa-Lý-VP, Sử-Địa. Các tổ chức đoàn thể quần chúng trong trường như Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cũng hoạt động ngày càng tích cực, thu hút đông đảo quần chúng, vận động quần chúng tích cực đóng góp chung vào sự thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Các hoạt động xã hội, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được Nhà trường quan tâm đẩy mạnh để giáo dục ý thức cộng đồng trong học sinh, thúc đẩy phong trào văn nghệ tạo không khí vui tươi lành mạnh trong đơn vị, tham gia các hội diễn, hội thi văn nghệ, TDTT do các cấp tổ chức đạt nhiều thành tích dáng kể. Môi trường và cảnh quan sư phạm của trường cũng ngày càng khang trang sạch đẹp tạo thuận lợi cho dạy và học, công tác xã hội hóa cũng luôn được nhà trường quan tâm và trong các năm qua đã huy động được nhiều nguồn lực để phục vụ cho công tác giáo dục trong trường.
Năm học 2018-2019 , trường THPT Lê Thành Phương đang bước vào tuổi 32- độ tuổi trẻ, khỏe, tràn đầy nhựa sống. Với những thành tựu đã đạt được, bằng ý chí quyết tâm nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ lãnh đạo, GV,CNV của trường, chúng tôi tin tưởng rằng trường LTP sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn thách thức, vững vàng bước đi trong tương lai đầy triển vọng , Với sức trẻ vươn lên của một ngôi trường đang độ tuổi thanh xuân giàu sức sống, trường LTP đang và sẽ tiếp tục chiếm lĩnh tầm cao mới trong sự nghiệp “trồng người”.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục