logo School Reviews

Trường THPT Lộc Thái - Lộc Thái

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Lộc Thái Địa chỉ: Lộc Thái, Lộc Ninh, Bình Phước Điện thoại: 0271 3568 848 Website : http://thptlocthai.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Lộc Thái Với mục tiêu góp phần tạo dựng nền giáo dục thân thiện, bền vững,...

Trường THPT Lộc Thái

Địa chỉ: Lộc Thái, Lộc Ninh, Bình Phước

Điện thoại: 0271 3568 848

Website : http://thptlocthai.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Lộc Thái

Với mục tiêu góp phần tạo dựng nền giáo dục thân thiện, bền vững, nhân văn, hướng cho thế hệ trẻ Việt Nam có một môi trường học tập và sinh hoạt tiên tiến, đến năm học 2006-2007, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Tỉnh và Sở GD&ĐT Bình Phước đã thống nhất, quyết tâm đầu tư xây dựng dự án Trường THPT Lộc Thái theo quyết định số 1727/QĐ – UBND ngày 08/08/2007 của UBND tỉnh Bình Phước v/v phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THPT Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng Trường THPT Lộc Thái đạt chuẩn Quốc gia. Dự án được xây dựng trên diện tích 29.900m2. Tổng mức đầu tư là 33.409.000.000 đồng. Sau hơn 4 năm qui hoạch, thiết kế và tổ chức thi công, với sự cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, kỹ sư, công nhân viên nhà thầu, các cán bộ giám sát, cùng sự giúp đỡ tích cực và hiệu quả của các ngành, các cấp quản lý, đặc biệt là của UBND tỉnh Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, đến năm 2012, dự án  đã hoàn thành với 36 phòng học, cùng các khối hiệu bộ, khối phòng học bộ môn, hội trường, nhà tập thể dục thể thao đa năng, nhà công vụ, nhà để xe cho giáo viên và học sinh…. đáp ứng tương đối đầy đủ các nhu cầu dạy - học và rèn luyện thể chất của giáo viên, học sinh. Dự án được đầu tư đồng bộ, hiện đại về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo, của học sinh.

Trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào năm mới 2012, chào mừng 15 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 – 1/1/2012), kỷ niệm 62 năm ngày học sinh sinh viên (09/01/1950-09/01/2012), hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Lộc Ninh(7/4/1972-7/4/2012), , đúng ngày 9/1/2012, trường THPT Lộc Thái đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng ngôi trường mới. Đó là một ngày khó quên trong lòng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong toàn trường. Ngoài việc có được một cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, liên tiếp những năm qua, Trường THPT Lộc Thái đã từng bước khẳng định được uy tín, vị trí của mình so với các trường THPT  tỉnh Bình Phước về chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có ý thức vươn lên, có tinh thần cầu tiến, trách nhiệm, tận tụy, luôn hoàn thành mọi công việc được giao. Mặc dù đội ngũ hầu hết là giáo viên trẻ, song phong trào thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm ngày càng được giáo viên hưởng ứng nhiều hơn, chất lượng các tiết dạy ngày càng được nâng cao. Về chất lượng giáo dục, ngoài sự nổ lực của thầy giáo, cô giáo, thì ý thức học tập, rèn luyện của học sinh cũng ngày càng tốt hơn. Kết quả là tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng dần, học sinh yếu kém giảm dần.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng từng bước được cải thiện. Mặc dù đầu vào của trường rất thấp, những năm trước khi về trường mới, cơ sở vật chất, phòng học còn thiếu nhiều, đội ngũ giáo viên trẻ, tiền thân là trường Bán công, nên kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi còn rất hạn chế, nhưng các tổ chuyên môn đã rất nổ lực học hỏi, tìm tòi, từng bước nâng dần chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Từ 06 học sinh đạt giải cấp tỉnh năm học 2009- 2010 đến năm học 2012-2013 đã có 38 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 6 giải cấp quốc gia. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cũng tiến bộ rõ rệt, năm sau cao hơn năm trước. Hai năm liên tiếp 2012 và 2013 đều có tỉ lệ tốt nghiệp là 100%. Học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ hằng năm đều nằm trong tốp 10 so với các trường trong tỉnh. Nhiều năm liền, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được Sở GD&ĐT và UBND tỉnh tặng giấy khen, Bằng khen.

Năm học 2013-2014, trường có tổng số 78 cán bộ giáo viên, nhân viên, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 3 cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 2 cán bộ đạt trình độ Cao cấp LLCT. Trường có chi bộ Đảng gồm 18 đảng viên, liên tục đạt danh hiệu Cơ sở đảng Trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ, Ban đại diện CMHS đều hoạt động tích cực, sẽ góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thức XI về “đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động Hai không với bốn nội dung, các cuộc vận động lớn của ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện Quyết định số 1505/QĐ-UBND ngày 16/08/2013 của UBND tỉnh Bình Phước về việc giao một số chỉ tiêu kế hoạch phát triển Giáo dục-Đào tạo, năm học 2013-2014, trường THPT Lộc Thái quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia với các trọng tâm sau:

Một là, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng hoạt động của các bộ phận, tổ chức trong nhà trường. Hai là, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, tổ chức có hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề phổ thông, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phấn đấu đạt được các tiêu chí về chất lượng giáo dục của một trường chuẩn Quốc gia. Ba là, đầu tư xây dựng CSVC, sửa chữa bổ sung các trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học. Bốn là, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường-gia đình-xã hội, phối hợp, huy động các nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục.

Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đó là mong muốn không chỉ của nhà trường mà đó còn là mong muốn của toàn thể phụ huynh học sinh, của chính quyền địa phương. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn, song với tinh thần cầu tiến, quyết tâm cao, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường sẽ nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà UBND Tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giao phó. 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục