logo School Reviews

Trường THPT Lục Ngạn số 4 - Lục Ngạn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Lục Ngạn Số 4 Địa chỉ: Xã Tân Sơn, H Lục Ngạn, T Bắc Giang Website : https://edu.viettel.vn/bgg-thptlucnganso4 Trường THPT Lục Ngạn số 4 Mùa đông, vạn vật như chìm vào giấc ngủ say... ấy vậy mà khi thời khắc giao...

Trường THPT Lục Ngạn Số 4

Địa chỉ: Xã Tân Sơn, H Lục Ngạn, T Bắc Giang

Website : https://edu.viettel.vn/bgg-thptlucnganso4

Trường THPT Lục Ngạn số 4

Mùa đông, vạn vật như chìm vào giấc ngủ say... ấy vậy mà khi thời khắc giao mùa đến lại như bừng tỉnh, hồi sinh, cây cối đua nhau đâm trồi nảy lộc, chim chóc ca hát và những nụ hoa bắt đầu hé lộ để báo hiệu một mùa xuân sắp về trên vùng cao Tân Sơn.
Trong thời khắc thiêng liêng của đất trời ấy, con người thường rơi vào những khoảng lặng, những dòng suy tư, chiêm nghiệm và nhìn lại khoảngthời gian đã qua.

Nhớ lại ba năm trước, khi tôi nhận công tác tại trường THPT Lục Ngạn số 4, niềm vui và hạnh phúc không sao kể hết nhưng quyện vào đó có một nỗi buồn man mác. Bởi thực tại khi đó Tân Sơn là một vùng núi hoang sơ, mang nhiều bỡ ngỡ, những thử thách với cô sinh viên sư phạm mới ra trường như tôi... Đặt chân đến ngôi trường vùng cao ấy, tôi càng hiểu rõ hơn cái nghèo, cái đói của người dân bảy xã vùng cao của huyện Lục Ngạn. Con em của họ cũng như bao lớp trẻ khác khát khao có được cái chữ, nhưng nhiều khi sự đói nghèo đã lấy đi mơ ước trong những tâm hồn còn "non trẻ".

Đến với ngôi trường này còn có rất nhiều thầy cô ở dưới xuôi lên, xa gia đình, xa quê hương nhưng ai cũng giấu kín trong lòng nỗi thương nhớ để phấn đấu cho sự nghiệp trồng người mà mình theo đuổi. Qua những ngày gió rét cắt da thịt, những ngày nắng nóng như thiêu đốt, những buổi cùng nhau qua suối, những ngày mưa dầm dề, chúng tôi càng thêm thấu hiểu, yêu mảnh đất còn nhiều gian khó này, trên hết đó là tình yêu nghề nghiệp, tình yêu học sinh như ngọn lửa hồng mãi cháy trong tim người thầy.

Ông cha ta vẫn thường nói “Gieo gì gặt nấy”. Thật vậy trên mảnh đất khô cằn nhiều nắng gió, thầy cô đã thu hoạch bao trái ngọt cho đời. Trường THPT Lục Ngạn số 4 hôm nay đang từng ngày thay da đổi thịt, đổi mới và khởi sắc.

Năm học 2013-2014, Trường được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Kỷ cương, nề nếp nhà trường được duy trì. Các hoạt động giáo dục ngày càng được củng cố và phát triển bền vững. Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao vượt so với những năm học trước. Tỷ lệ học sinh vượt khó vươn lên trong học tập ngày càng nhiều...

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Ngành giáo dục Bắc Giang, các cơ quan ban ngành đoàn thể, và nhân dân các dân tộc nơi đây cơ sở vật chất của nhà trường đang dần được hoàn thiện. Con đường vào trường đã được bê tông hóa rộng rãi, khang trang. Công trình nước sạch được đầu tư, xây dựng... Xa rồi những ngày thầy và trò giúp nhau đẩy xe, nâng đỡ nhau vượt qua quãng đường đất lầy lội, trơn trượt trong những mưa. Xa rồi cảnh thầy trò sớm hôm gạn từng xô nước, thầy cô giúp nhau mang nước suối về sinh hoạt... Tất cả như đang dần bừng sáng hơn, thân thương hơn.

Năm học 2014- 2015, thầy và trò nhà trường đã trải qua được nửa chặng đường, khó khăn thử thách còn rất nhiều nhưng trong ánh mắt của mỗi người đều sáng bừng một niềm tin về phía trước. Nơi đây sẽ là nơi gieo mầm, chắp cánh cho những ước mơ của những tuổi trẻ vùng cao. Và tương lai không xa, vùng cao Tân Sơn sẽ bừng sáng hơn khi những con chữ hoá thân vào tình yêu xứ sở trong tâm hồn các em.

Mùa xuân đang về, hoa đào, hoa mận đã bắt đầu chớm nở ở vùng đất nhiều nắng gió. Bầu trời đã trong xanh hơn. Có một mùa xuân của khát vọng và niềm tin đang hiện hữu trong mỗi tâm hồn, ánh mắt và bước chân của thầy và trò Trường THPT Lục Ngạn số 4.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục