logo School Reviews

Trường THPT Lý Tự Trọng - Hoài Nhơn

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Lý Tự Trọng Địa chỉ: Gia An - Hoài Châu Bắc - Hoài Nhơn - Bình Định Điện thoại: 02563.866.569 Email: huynhsichung@gmail.com Website : https://thptlytutrongbinhdinh.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Lý Tự Trọng Một tiếng nổ kinh hoàng nhưng không...

Trường THPT Lý Tự Trọng

Địa chỉ: Gia An - Hoài Châu Bắc - Hoài Nhơn - Bình Định

Điện thoại: 02563.866.569

Email: huynhsichung@gmail.com

Website : https://thptlytutrongbinhdinh.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Lý Tự Trọng

Một tiếng nổ kinh hoàng nhưng không làm ta hãi hùng như tiếng bom đạn thời chiến tranh khốc liệt mà là tiếng nổ của một hố bom đạn còn sót lại trên một vùng đất đã được quy tập. Tiếng nổ như vừa kết thúc một thời kì chiến tranh oanh liệt, vừa mở ra một thời kì văn hoá mới cho một vùng quê nghèo bị bom cày đạn xới. Trên một vùng đất sỏi khô cằn đã mọc lên những cây hoa rất đẹp: Một ngôi trường cấp III khang trang, hợp với sở nguyện của biết bao người dân nghèo mà hiếu học được xây dựng. Trường THPT mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng được thành lập vào ngày 11/04/2000 theo quyết định số 44/QĐ-UB của UBND tỉnh Bình Định. Có niềm vui nào lớn hơn đối với nhân dân khi trường được đặt ở một vị trí lý tưởng, thuận lợi cho việc học tập, giao lưu văn hóa, khoa học của bốn xã phía bắc huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, nơi mà người dân có truyền thống hiếu học, nhu cầu học tập rất lớn và có sức lan toả mạnh mẽ.  Khởi đầu từ những khó khăn
Vạn sự khởi đầu nan, thời kì đầu thành lập, trường gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt nhất là CSVC vì chưa kịp đầu tư. Từ thực trạng trên, nhà trường xây dựng kế hoạch cho trước mắt và lâu dài hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển. Thương làm sao những thầy cô giáo và các cô cậu học trò trong cái nắng như đổ lửa, trên một vùng cát bỏng rát phải hì hục đào lổ, tưới nước, chăm sóc cây trồng để nhanh chóng phủ xanh bóng mát sân trường. Đội ngũ GV vừa thiếu, vừa mới ra trường với nhiều lúng túng trong giảng dạy. Cứ nghĩ trên thế gian không có ai là vĩ đại mà chỉ có những thách thức vĩ đại mới thấy được nghị lực và ý chí của thầy và trò trong quá trình giáo dục, cải tạo môi trường khang trang, sạch đẹp như ngày hôm nay.
 Những ngày đầu thành lập, Sở quyết định bổ nhiệm Thầy Mai Anh Dũng làm Hiệu trưởng, Thầy Trần Tẩu, Thầy Hồ Hồng- P.HT và Thầy Trần Tẩu làm Bí thư Chi bộ. Có thấu được những khó khăn từ những ngày đầu thì mới hiểu rằng nhiệt huyết là thứ khí giới tối cần thiết cho con người, nên tập thể lãnh đạo đồng tâm nhất trí xây dựng nhà trường theo phương châm “Trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò” đáp ứng tốt nhu cầu của HS và nhân dân địa phương.
Lãnh đạo nhà trường có chủ trương đúng mực vào việc ổn định tổ chức, xây dựng nền nếp các hoạt động giáo dục, khuyến khích đội ngũ GV tự bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Định hướng tư tưởng cho tinh thần phấn đấu thực hiện những giá trị của GV của trường là: “Tinh thần trách nhiệm – Luôn luôn khoan dung – Khuyến khích sáng tạo – Coi trọng hiệu quả – Đoàn kết – Thương yêu”, xây dựng tốt mối quan hệ với các cấp uỷ, chính quyền các xã có HS theo học và ban đại diện Hội cha mẹ HS, tích cực tham mưu với các cấp trên đầu tư xây dựng CSVC, củng cố các tổ chức đoàn thể và tạo điều kiện để các đoàn thể phát huy đúng chức năng, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của trường đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt”.

Thời khó, thế khó, nhưng khó làm yếu đi bản lĩnh, ý chí của tập thể sư phạm nhà trường. Năm 2004-2005, Trường lại gặp khó khăn. Khi sự nghiệp giáo dục phát triển, Sở GD & ĐT Bình Định đã quyết định tách hệ thống giáo dục THCS với tên gọi cũ là THCS Hoài Châu Bắc trực thuộc Phòng GD & ĐT Hoài Nhơn. Lúc này Thầy Mai Anh Dũng vừa đảm nhiệm vai trò là Hiệu trưởng vừa là Bí thư chi bộ của trường. Trong tình hình mới, Thầy đã lập ra Phòng giáo vụ và chọn Thầy Lê Huy Hoàng làm Trưởng phòng- giúp thầy Hiệu trưởng phụ trách các hoạt động chuyên môn. Sau đó Sở đã bổ nhiệm Thầy Nguyễn Thanh Thạch làm PHT và được thầy Hiệu trưởng phân công phụ trách công việc quản lý đội ngũ GVCN, công tác hoạt động ngoại khoá và giáo dục đạo đức tư tưởng cho HS trong trường.

Đến tháng 11 năm 2010, có một thay đổi nữa trong công tác tổ chức của nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Thọ được chuyển về trường làm Phó Hiệu trưởng (Phụ trách chung) thế Thầy Mai Anh Dũng (Chuyển về làm Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trân), Thầy Nguyễn Thanh Thạch, Thầy Lê Huy Hoàng – P.HT và Thầy Nguyễn Thanh Thạch được bầu làm Bí thư chi bộ của nhà trường. Với chức trách và nhiệm vụ mới, Thầy Nguyễn Văn Thọ đã có những định hướng và chỉ đạo mới giúp nhà trường nhanh chóng ổn định tình hình và ngày càng đi vào chiều sâu của công tác tổ chức và hoạt động giáo dục. Có thể nói, đời không có vòng nguyệt quế mà chỉ có những thách thức mới để thấy con người có quyết tâm cao hơn.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục