logo School Reviews

Trường THPT Mộc Lỵ - Mộc Châu

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT MỘC LỴ Địa chỉ: Tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Email: lienhe@mocly.edu.vn Điện thoại: 0223 866 106. Fax: 0223 868 938. Website : http://mocly.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Mộc Lỵ Thành...

TRƯỜNG THPT MỘC LỴ

Địa chỉ: Tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Email: lienhe@mocly.edu.vn

Điện thoại: 0223 866 106. Fax: 0223 868 938.

Website : http://mocly.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Mộc Lỵ

Thành lập ngày 20/11/1963. Trong suốt nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, trường đã là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ học sinh các dân tộc trong vùng. Nửa thế kỉ nhà trường không ngừng phát triển và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của huyện mộc Châu, tỉnh Sơn La nói riêng và sự nghiệp giáo dục- đào tạo của đất nước nói chung.
Tiền thân của trường THPT Mộc Lỵ là Trường cấp 2,3 Mộc Châu, đóng tại cầu Bó Ún, khi đó mới chỉ có vài lớp học được dựng lên bằng tranh tre nứa lá. Thầy giáo Bùi Gia Ân  được Sở giáo dục cử  làm Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường; Cùng với các thầy giáo Vũ Quốc Anh, Lương Tất Đạt, Nguyễn Tố Khủa, Đặng Mạnh Thường, Lê Đình Đổng, Lê Xuân Đào, Nguyễn Hữu Thịnh, Vương Đình Phương, Long Hoàng Thịnh, cô giáo Nguyễn Thị Quỳ, Phạm Thị Thái ... là thế hệ những thầy cô giáo  đầu tiên của nhà trường. Năm học đầu tiên chỉ có một lớp 8 nhô (từ trường cấp 2) với 17 học sinh ra trường. Năm học 1964 -1965, nhà trường cũng mới chỉ  có 2 lớp : một lớp 8, một lớp 9 với số lượng học sinh còn ít ỏi.

Do chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ, năm học 1965-1966 trường sơ tán về chân núi Bản Mòn. Năm học này thầy Nguyễn Tố Khủa được cử làm Hiệu trưởng nhà trường. Sau đó là các thầy Vương Đình Phương (Từ năm học 1967 – 1968 đến 1971 - 1972), Thầy Ngô Tụ (1972 - 1973), Thầy Hoàng Long Thịnh (Từ năm học 1973 – 1974 đến 1987 - 1988) lần lượt đảm nhận chức vụ này. Kể từ thời điểm sơ tán, nhà trường đã có 3 khối lớp 8, 9, 10, với quy mô mở rộng hơn, nhưng số lượng học sinh tốt nghiệp vẫn còn khiếm tốn, khoảng 445 học sinh/ 10 khóa học. Ngay từ những ngày đầu thành lập, dù phải trải qua biết bao khó khăn, thiếu thốn của thời kỳ chiến tranh, cùng với sự giúp đỡ của nhân dân, thầy và trò  nhà trường vẫn luôn đoàn kết, phát huy nội lực, vượt bao khó khăn, gian khổ để vừa giảng dạy- học tập, vừa tham gia chiến đấu. Nhiều thế hệ thầy và trò đã góp phần đặt nền móng cho truyền thống vẻ vang của nhà trường.
Qua bao bom đạn chiến tranh với muôn vàn gian khó, gần 10 năm sau trường chuyển về  đóng tại Km 75 (Thuộc Tiểu khu 3 – Thị trấn Mộc Châu). Thầy giáo Long Hoàng Thịnh tiếp tục giữ chức Hiệu trưởng nhà trường (cho đến năm học 1987 - 1988).  Cùng sống trong thời kỳ nhân dân cả nước tập trung công sức  khôi phục và xây dựng đất nước theo định hướng XHCN, nhà trường luôn giữ vững truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” , nhiều thế hệ các thầy cô giáo đã phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, giành được những thành tích xuất sắc trong quá trình dạy học. Từ năm học 1989 -1990 đến năm học 2011 -2012, các thầy giáo Cầm Nghiệp, thầy giáo Bùi Đức Trầm, thầy giáo Ngô Ngọc Toàn lần lượt đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng nhà trường.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, năm 2010 nhà trường đã được chuyển đến địa điểm mới (Tiểu khu 2 – Thị trấn Mộc Châu) với cơ sở vật chất khang trang, bề thế hơn với 40 phòng học kiên cố. Quy mô nhà trường ngày càng phát triển. Năm học 2012 -2013 nhà trường có 70 cán bộ, giáo viên, 27 lớp học với gần 1300 học sinh; Thầy giáo Vương Văn Học đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng và các thầy cô: Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Thị Hiên, Trần Quốc Phong là phó Hiệu trưởng.      Đến này trường THPT Mộc Lỵ được đánh giá là một trong những trường THPT đứng tốp đầu trong toàn tỉnh, nhà trường có một đội ngũ giáo viên khá đồng đều và toàn diện, giàu kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. 50 năm qua, nhà trường cũng hết sức tự hào khi đội ngũ giáo viên dạy giỏi của trường ngày càng được bổ sung, nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh : Thầy giáo Lê Đình Đổng, thầy Lương Tất Đạt, cô Nguyễn Thị Hồng Diệp, cô Phạm Thị Nhung, cô Trịnh Thị Vân, cô Huỳnh Minh Lợi, thầy Nguyễn Minh Hải, thầy Trần Quốc Phong, cô Phạm Thị Ngọc Dung,cô Hoàng Thị Hiền, cô Nguyễn Thị Chuyên, cô Nguyễn Thị Hiền, thầy Nguyễn Anh Tấn, thầy Nguyễn Anh Hoài, cô Võ Thị Hồng Liễu, thầy Bùi Trung Tuyến, thầy Nguyễn Thế Hưng, cô Lê Thu Huyền, cô Nguyễn Thị Huy…. Với một đội ngũ nhà giáo vững vàng, tâm huyết, nhà trường đã tạo được niềm tin, thu hút được đông đảo học sinh trong vùng. Rất nhiều năm nhà trường luôn có đội tuyển tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh với số lường tham gia rất đông đảo. Nhiều học sinh đạt giải “Học sinh giỏi quốc gia” được tuyển thẳng vào đại học. Tỉ lệ học sinh thi đỗ các trường đại học, cao đẳng ngày càng được nâng lên. Trong những năm gần đây, nhà trường rất chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Từ năm học 2008- 2009 đến nay nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin” dành cho cán bộ, giáo viên để khuyến khích các thầy cô giáo học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu phát triển của thời đại. Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc giúp học sinh tiếp cận công nghệ thông tin để rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo. Năm học 2012 -2013, lần đầu tiên tham gia cuộc thi giải toán trên Internet do Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với công ty cổ phần FPT tổ chức, nhà trường đã có học sinh đạt Huy chương bạc cấp quốc gia.
Không chỉ chú trọng đến hoạt động dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao giúp học sinh phát triển một cách toàn diện. Từ năm 1980 đến nay, trường THPT Mộc Lỵ luôn đạt giải trong các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, có những năm có Vận động viên đạt giải quốc gia.
Trường đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, của Bộ Giáo dục như đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên (1969), Thứ trưởng Vũ Thuần Nho (1970), Vụ trưởng Vụ phổ thông cấp 3 Lê Đại Lý (1971)…cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của Tỉnh, Sở giáo dục và các vị khách quý về thăm.
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, thầy và trò nhà trường nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành trao tặng và đã vinh dự được chủ tịch  nước trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 trong năm học 2012- 2013.
Ra đời và phát triển trong suốt những năm chiến tranh kéo dài, rồi thời kỳ đất nước chuyển mình đổi mới, 50 năm qua, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của biết bao thế hệ, thầy và trò trường THPT Mộc Lỵ đã tạo cho mình một tiền đề vững chắc, một hướng đi đúng đắn, một thế phát triển mạnh để kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, vươn đến tầm cao mới, khẳng định vị thế mới.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục