logo School Reviews

Trường THPT Mỹ Lộc - Mỹ Lộc

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Mỹ Lộc Địa chỉ: Km số 5, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định Điện thoại: 02286599998 Email: thpt.myloc@namdinh.edu.vn Website : http://thpt-myloc.namdinh.edu.vn Giới Thiệu Trường THPT Mỹ Lộc Tiền thân là trường cấp III thành...

Trường THPT Mỹ Lộc

Địa chỉ: Km số 5, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 02286599998 

Email: thpt.myloc@namdinh.edu.vn

Website : http://thpt-myloc.namdinh.edu.vn

Giới Thiệu Trường THPT Mỹ Lộc

Tiền thân là trường cấp III thành phố Nam Định, trường PTTH Bình Lục C nằm trên địa bàn xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Giữa những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng ác liệt, vào ngày 28 tháng 9 năm 1972, ngôi trường chính thức được thành lập. Ra đời trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh, với bao khó khăn chồng chất, nhưng với ý chí quyết tâm của BGH nhà trường, được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, 5 lớp học đơn sơ đầu tiên của nhà trường bằng tranh tre, vách đất đã được dựng lên tại làng Cao Đài – mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, con người hiền hậu, nghĩa tình. Đến năm 1973, sau khi ký kết hiệp định Pari, đế quốc Mỹ rút khỏi chiến tranh Việt Nam, miền Bắc hòa bình trở lại, trường chuyển về thôn Vạn Đồn, xã Mỹ Hưng, phía Nam ga Đặng Xá. Chỉ sau một năm học, nhà trường đã có 8 lớp với gần 20 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Có gắn bó với ngôi trường ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng ta mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả; càng cảm phục bản lĩnh, ý chí, nghị lực vươn lên; cũng như thêm trân quý hơn những thành quả mà lớp thế hệ thầy trò đầu tiên của nhà trường đã dày công tạo dựng. Cũng trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ hào hùng của dân tộc, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, một số thầy giáo và học trò nhà trường đã gác bút nghiên lên đường chiến đấu với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/Mà lòng phơi phới dậy tương lai”; và trong số đó, có nhiều người đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại trên mảnh đất quê hương là những người mẹ, người chị, người yêu, là cả một bầu trời kỷ niệm của tuổi thơ cắp sách đến trường, là những trang giáo án vẫn còn thơm mùi mực, là những ước mơ 18 chưa vẹn tròn. Sự hi sinh anh dũng của các anh đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho những người thầy, người cô và những học trò ở lại kiên trì bám trường, bám lớp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Ty giáo dục giao phó. Mái trường Cấp III thành phố Nam Định trong những năm tháng khốn khó ấy sẽ mãi khắc ghi hình ảnh thầy Hiệu trưởng Cao Văn Hạnh – một người thầy bình dị, tận tụy với nghề, tận tâm với trò, người đã cùng với tập thể sư phạm nhà trường chèo lái con thuyền giáo dục vượt qua bao “sóng to, gió cả” cập bến bờ vinh quang, cùng nhân dân cả nước đón chào ngày giải phóng.

Sau khi sáp nhập hai tỉnh Nam Hà, Ninh Bình thành tỉnh Hà Nam Ninh, năm học 1976-1977, trường được đổi tên thành Trường PTTH Bình Lục C (có những năm còn gọi là trường PHTH Cấp III Bình Lục C, trường cấp III Đặng Xá). Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, diện mạo cơ sở vật chất của ngôi trường dần khang trang hơn. 15 phòng học cấp 4 và mái bằng đã dần thay thế cho những lớp học tranh tre, nứa lá.

Trong công cuộc xây dựng CNXH, nhà trường đã bám sát những mục tiêu cơ bản của Đảng coi trọng phát triển giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng những con người mới XHCN. Ngoài việc thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”, thầy và trò nhà trường còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, tích cực góp phần xây dựng đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, phong trào thi đua “hai tốt” ngày càng phát triển mạnh mẽ. Gắn bó với ngôi trường trong những năm tháng ấy là một tập thể các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường: các thầy Hiệu trưởng như thầy giáo Phạm Trứ, thầy giáo Đỗ Bảo Khê, thầy giáo Ngô Ngọc Chiến; các thầy giáo Phó Hiệu trưởng như thầy giáo Vũ Việt Hoàn, thầy giáo Lê Cương, thầy giáo Phạm Văn Hoan, thầy giáo Phạm Ngọc Sinh, thầy giáo Trịnh Văn Chi, thầy giáo Lê Đình Thi.

Cùng với sự chuyển mình của đất nước, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp, của ngành giáo dục, tháng 11 năm 1995, trường được chuyển về vị trí hiện nay – xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc. Mảnh đất Mỹ Hưng nghèo khó, hiếu học đã trở thành chứng nhân chứng kiến sự đổi thay từng ngày về diện mạo của trường PTTH Bình Lục C và nay là THPT Mỹ Lộc. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng cường. Ban đầu, trường có 10 phòng học kiên cố mới xây, 02 phòng học cấp 4 và một dãy nhà cấp 4 cũ của công ty Dược để lại - đây vừa là phòng học vừa là phòng hiệu bộ của nhà trường. Thực hiện nhiệm vụ các năm học trong hoàn cảnh mới, lãnh đạo nhà trường trực tiếp là thầy giáo Ngô Ngọc Chiến - Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Đình Thi - Phó Hiệu trưởng và các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn và thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng 4 năm 1997, thực hiện Nghị định của chính phủ tách tỉnh Nam Hà thành 2 tỉnh Nam Định và Hà Nam, huyện Mỹ Lộc được tái lập sau hơn 30 năm chia tách. Khi đó, trường lại được đổi tên một lần nữa, từ trường PTTH Bình Lục C thành trường THPT Mỹ Lộc cho đến ngày hôm nay. Trong quá trình phát triển, để đáp ứng nhu cầu phát triển của sự nghiệp tỉnh nhà và huyện Mỹ Lộc, cơ số lớp và số lượng học sinh hàng năm của nhà trường ngày càng tăng lên. Từ lúc chỉ có 12 lớp, trải qua những năm tháng miệt mài ươm mầm, vun xới, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang với 30 phòng học, các phòng bộ môn hiện đại cùng toàn bộ các phòng công vụ, khu phục vụ học tập, khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp với tổng số học sinh trên 1.100 em. Mái trường Mỹ Lộc ngày hôm nay thực sự đã khoác trên mình một tấm áo mới. Tấm áo ấy được dệt nên bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ của lớp lớp thế hệ thầy và trò.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục