logo School Reviews

 Trường THPT Nghĩa Dân

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN Địa chỉ: Thổ Cầu - Nghĩa Dân - Kim Động - Hưng Yên Email : c3nghiadan.hungyen@moet.edu.vn Website : http://c3nghiadan.hungyen.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Nghĩa Dân Được thành lập ngày 03/08/2006 theo quyết định...

TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN

Địa chỉ: Thổ Cầu - Nghĩa Dân - Kim Động - Hưng Yên

Email : c3nghiadan.hungyen@moet.edu.vn

Website : http://c3nghiadan.hungyen.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Nghĩa Dân

Được thành lập ngày 03/08/2006 theo quyết định số 70/2006/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên trên cơ sở nâng cấp phân hiệu trường THPT Kim Động. Nhà trường có nhiệm vụ: giáo dục con em các địa phương thuộc khu vực 4 xã phía bắc của huyện Kim Động. Trường nằm trên địa bàn thôn Thổ Cầu, xã Nghĩa Dân, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Những năm đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đang từng bước được hoàn thiện. Nhà       trường đã có 2 dãy nhà với 20 phòng học kiên cố. Một dãy nhà 3 tầng với các phòng chức năng như phòng máy vi tính, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng truyền thống... Khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ, thoáng mát, có vườn hoa cây cảnh.

Tính đến tháng 12/2018, nhà trường có tổng số 46 cán bộ, giáo nhiên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường 100% đạt chuẩn, trên chuẩn là  39,02%, có 05 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “trồng người”, từng bước xây đắp bề dày thành tích của nhà trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, thi đỗ tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường đại học, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.

Mặc dù điểm tuyển sinh nhiều năm ở nằm cuối trong số các trường THPT của tỉnh Hưng Yên, nhưng với sự cố gắng phấn đấu của thầy và trò nên chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được cải thiện tích cực. Trong 5 năm vừa qua (từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018), nhà trường có 81 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt từ 97% trở lên. Học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ từ 35% đến 65% số học sinh dự thi. Có những học sinh đạt điểm từ 27 trở lên, nhiều em đỗ vào các trường đại học danh tiếng: Đại học Ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện kỹ thuật quân sự, Trường sỹ quan lục quân, Đại học Bách khoa, Đại học y Hà Nội….

Phải đặt vào vị trí một ngôi trường nằm trên địa bàn nông thôn, với 90% học sinh là con nông dân, đời sống của giáo viên và học sinh còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện học tập của học sinh còn thua kém nhiều mặt so với học sinh các trường THPT trong huyện, trong tỉnh thì mới thấy được ý nghĩa đáng tự hào của những thành tích nói trên.

Tựa lưng vững chãi vào truyền thống, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, phát huy cao độ sức mạnh nội lực, đặc biệt là sức bật của thế hệ trẻ, đồng thời thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục là bài học tạo nên thành công của nhà trường trong những năm gần đây.

Về trường THPT Nghĩa Dân hôm nay, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước quang cảnh ngôi trường với những dãy nhà cao tầng, những cây cối xanh mướt, những vườn hoa khoe sắc thắm, khuôn viên nhỏ nhắn. Trong mỗi lớp học, biết bao học sinh đang tích cực nỗ lực chiếm lĩnh tri thức dưới sự giảng dạy, hướng dẫn tận tâm của các thầy, cô giáo để rồi một ngày tung cánh đi muôn phương xây dựng đất nước, quê hương. Dẫu phía trước còn không ít khó khăn nhưng các thế hệ thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường luôn luôn phấn đấu, vươn lên, viết tiếp truyền thống đáng tự hào của nhà trường.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục