logo School Reviews

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh - P Chi Lăng

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh Địa chỉ: 138 - Nguyễn Chí Thanh, P Chi Lăng, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai Điện thoại: 0269.3748936 Email: thptnguyenchithanh@gialai.gov.vn a Website : http://thptnguyenchithanh.gialai.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Chí Thanh Thành lập...

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Địa chỉ: 138 - Nguyễn Chí Thanh, P Chi Lăng, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Điện thoại: 0269.3748936  

Email: thptnguyenchithanh@gialai.gov.vn a

Website : http://thptnguyenchithanh.gialai.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Thành lập ngày 6-6-2006, được UBND tỉnh Gia Lai đầu tư xây dựng mới, khang trang hiện đại trên diện tích rộng hơn 4 ha, tọa lạc tại số 138-đường Nguyễn Chí Thanh, phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Năm học đầu tiên (2006-2007), nhà trường chỉ có 28 lớp, gần 1.200 học sinh và 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khối 11 nhận học sinh tách ra từ Trường THPT Pleiku và khối 10 tuyển mới, chưa có lớp 12. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ yếu được thuyên chuyển về từ các trường: THPT Pleiku, THPT Chuyên Hùng Vương, Cao đẳng Sư phạm và nhiều trường khác trong và ngoài tỉnh. Năm học đầu tiên diễn ra trong hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên đã phấn đấu vượt bậc để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

3 năm học tiếp theo là giai đoạn xây dựng, củng cố, ổn định nền nếp dạy và học. Quy mô nhà trường tăng nhanh, có năm lên đến 40 lớp với gần 1.700 học sinh và 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong các năm học này, nhà trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dạy, học và hoạt động ngoại khóa, từng bước củng cố, ổn định và phát triển theo định hướng tiệm cận các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. Đa số học sinh có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm. An ninh học đường được ổn định và đảm bảo.

Từ năm 2010 đến nay là giai đoạn 6 năm học phát triển rõ nét của trường, quy mô dao động từ 35 lớp đến 38 lớp với 1.400-1.600 học sinh và 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên được nâng cao đáng kể, lúc mới thành lập trường chỉ có 1 thạc sĩ, sau 10 năm đã tăng lên 14 thạc sĩ và 4 giáo viên đang học cao học. Cơ sở vật chất được tăng cường, tu sửa, đầu tư mới nhiều hạng mục, đặc biệt là nhà đa năng và sân bóng đá cỏ nhân tạo. Môi trường sư phạm được xây dựng theo định hướng “Trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp, an toàn, chất lượng; học sinh tích cực học, hiểu, nhớ, vận dụng, sáng tạo”.

Những nỗ lực của tập thể nhà trường trong 10 năm qua đã được Sở Giáo dục-Đào tạo và Hội đồng Thi đua Khen thưởng của ngành và tỉnh ghi nhận. Từ năm 2010 đến nay, trường liên tục được công nhận các danh hiệu thi đua như: tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, được tặng cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt, năm học 2014-2015, trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.
Chất lượng giáo dục trong giai đoạn này chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến năm sau cao hơn năm trước. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt những kết quả khá tốt: học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt 28 giải (4 giải nhì, 7 giải ba, 17 giải khuyến khích); học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh đạt 9 giải (1 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích); Hội thi Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh đạt 1 giải nhì; Hội thi Sáng tạo khoa học-kỹ thuật cấp tỉnh đạt 1 giải khuyến khích; trong kỳ thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn cấp quốc gia đạt 1 giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm khá cao (cao nhất là 99,76%). Chỉ trong 10 năm đã có hơn 4.000 học sinh trưởng thành, tiếp tục học tập ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường nghề, bổ sung nguồn nhân lực xã hội, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có 30 học sinh sau khi tốt nghiệp nhận được học bổng du học tại Nhật Bản. Hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, ngoại khóa và công tác xã hội cũng đạt được những kết quả rất tốt.

Cùng lúc, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện hiệu quả, thiết thực. Nhà trường thường xuyên được các tổ chức như: Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai, Hội Cựu học sinh TP. Pleiku niên khóa 1981-1982, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Doanh nghiệp tư nhân xe đưa đón học sinh An Lộc, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Gia Lai, chi hội Chữ Thập đỏ của nhà trường và rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân khác quan tâm, tặng học bổng với hơn 513 suất, tổng giá trị 314,2 triệu đồng và nhiều tặng phẩm khác. Hội cha mẹ học sinh cũng đã tích cực hỗ trợ tinh thần và vật chất cho nhà trường trong hoạt động phong trào thể thao, văn nghệ, giáo dục học sinh.

Trong chặng đường 10 năm, những kết quả gặt hái được tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh không thỏa mãn với những kết quả đạt được, mà luôn trăn trở cải tiến hoạt động dạy và học; phát huy truyền thống của trường đạt chuẩn quốc gia, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả giáo dục, phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, thể chất và kỹ năng sống của học sinh, đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của học sinh và phụ huynh, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp và của nhân dân.

Qua 10 năm thành lập, nhà trường đã đạt rất nhiều thành tích trong hoạt động giáo dục. Đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường rất nhiệt tình trong giảng dạy. Về cơ sở vật chất, nhà trường có nhà tập đa năng, sân bóng đá cỏ nhân tạo giúp học sinh phát triển giáo dục toàn diện. Ngoài ra, nhà trường còn có đội xe buýt đưa đón học sinh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ở xa. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục nhà trường rất quan tâm, đặc biệt nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân hằng năm đã động viên phong trào dạy và học của nhà trường thông qua Lễ Khai giảng, Tổng kết năm học đã trao tặng cho HS nhà trường hằng trăm suất học bổng, trị giá lên đến hằng trăm triệu đồng. Phát huy thành tích đã đạt được, thầy vào trò nhà trường quyết tâm xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện, xứng đáng với danh hiệu trường Đạt chuẩn Quốc gia.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục