logo School Reviews

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Đăng Đạo, TT. Lim, Tiên Du, Bắc Ninh Điện thoại: 0222 3710 828 Website : http://thptnguyendangdao.bacninh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo Tháng 4-2009, trường THPT Nguyễn Đăng Đạo mới tròn...

Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo

Địa chỉ: Số 88 Nguyễn Đăng Đạo, TT. Lim, Tiên Du, Bắc Ninh

Điện thoại: 0222 3710 828

Website : http://thptnguyendangdao.bacninh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo

Tháng 4-2009, trường THPT Nguyễn Đăng Đạo mới tròn 5 năm thành lập, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học, đội ngũ cán bộ giáo viên cần tiếp tục được củng cố, tăng cường theo hướng hiện đại, đồng bộ mới đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục. Tuy nhiên nhờ nỗ lực vượt khó, biết phát huy tối đa lợi thế đã mang lại cho trường nhiều kết quả nổi bật đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH,CĐ hằng năm. Riêng năm học 2007-2008, năm thứ 2 toàn ngành thực hiện cuộc vận động “2 không”, cũng là năm thứ 2 trường THPT Nguyễn Đăng Đạo có học sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH,CĐ, kết quả: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp (đợt I) đạt 99,3%, xếp thứ 3/35 trường THPT của tỉnh, sau 2 trường Hàn Thuyên và Chuyên Bắc Ninh; tỷ lệ đỗ ĐH nguyện vọng I (không tính CĐ) đạt 30%; trường THPT Nguyễn Đăng Đạo vinh dự đạt Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh… Đây là niềm tự hào, thể hiện sự trưởng thành vượt bậc của ngôi trường còn rất non trẻ này. Những kết quả nổi bật đó đã giúp trường củng cố vị thế, trở thành địa chỉ tin cậy thu hút đông đảo học sinh khá, giỏi trên địa bàn chọn thi đầu vào. Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2008-2009, điểm chuẩn vào trường THPT Nguyễn Đăng Đạo là 26,75 điểm, cao nhất huyện Tiên Du (Tiên Du số 1: 24,5 điểm; Tiên Du số 2:11 điểm), xếp thứ 5/22 trường THPT công lập của tỉnh, sau 4 trường: Lý Thái Tổ, Thuận Thành số 1, Yên Phong số 1, Hàn Thuyên. Rõ ràng với đầu vào tương đối chuẩn mực, trường THPT Nguyễn Đăng Đạo đang tạo cho mình lợi thế vượt trội so với nhiều cơ sở giáo dục cùng cấp trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt giữa các khối, lớp và từng học sinh.

Trao đổi với chúng tôi về những kết quả đạt được qua chặng đường 5 năm, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Dũng khiêm tốn cho rằng, trước hết nhờ làm tốt công tác tham mưu với cấp trên nên chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, trường đã có cơ sở độc lập bước đầu tương đối khang trang, đây là yếu tố cần thiết giúp cán bộ, giáo viên yên tâm công tác. Địa điểm của trường đặt ở thị trấn Lim, trung tâm huyện lỵ Tiên Du giao thương thuận tiện cũng là yếu tố quan trọng để thu hút giáo viên, học sinh giỏi vào giảng dạy, học tập tại đây. Về đội ngũ, cũng như những cơ sở giáo dục cùng cấp mới thành lập, điểm nổi bật của giáo viên trường THPT Nguyễn Đăng Đạo là trẻ, được đào tạo chính quy, nhiệt tình, năng động trong công việc nhưng lại hạn chế về kinh nghiệm giảng dạy và thiếu đồng bộ giữa các môn học. Nắm bắt được những hạn chế đó, Ban giám hiệu nhà trường nhiều năm qua đã kiên định nhiều giải pháp khả thi nhằm sử dụng hiệu quả đội ngũ trong giảng dạy. Đơn cử như xây dựng và giao chỉ tiêu cụ thể đến từng giáo viên, tổ chuyên môn, lớp học nhằm khơi dậy phong trào thi đua học tốt trong học sinh, tinh thần trách nhiệm của từng giáo viên; thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình các môn học, có kế hoạch phân loại để bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh thi ĐH, phụ đạo học sinh yếu các khối, lớp ngay từ đầu cấp; tạo điều kiện tốt nhất để mỗi giáo viên phát huy hiệu quả năng lực, sở trường của mình trong từng lĩnh vực được phân công; thực hiện nghiêm nội quy trường, lớp theo tinh thần cuộc vận động “2 không”… Những giải pháp khả thi đó tiếp tục được thực hiện là yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường năm học này và những năm tiếp theo.

Trở lại câu chuyện với Hiệu trưởng Nguyễn Đình Dũng, chúng tôi nhận thấy điều trăn trở nhất của người đứng đầu cơ sở giáo dục này là hằng năm vẫn còn khá nhiều học sinh giỏi trên địa bàn sau khi tốt nghiệp THCS không thi tuyển vào các trường THPT của huyện, mà lên TP Bắc Ninh, ra Từ Sơn hoặc sang Hà Nội học. Như vậy đích vươn tới của trường là phải tiếp tục nỗ lực tìm giải pháp nhằm nâng tầm hơn nữa uy tín và vị thế góp phần thu hút đông đảo các tài năng trẻ dự thi vào trường, góp phần đưa chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao, chuẩn mực ngay từ đầu vào, xứng đáng với danh nhân Lưỡng quốc Trạng nguyên mà trường vinh dự được mang tên.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm . 

 


 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục