logo School Reviews

Trường THPT Nguyễn Huệ - Bắc Sơn, Tam Điệp

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Nguyễn Huệ Địa chỉ: Số 99 Thanh Niên, Bắc Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình Điện thoại: 0229 3770 345 Website : http://ninhbinh.edu.vn/thptnguyenhue Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ Được thành lập ngày 27-12-1980, ngày đầu là trường hệ Bổ...

Trường THPT Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Số 99 Thanh Niên, Bắc Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình

Điện thoại: 0229 3770 345

Website : http://ninhbinh.edu.vn/thptnguyenhue

Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ 

Được thành lập ngày 27-12-1980, ngày đầu là trường hệ Bổ túc văn hoá vừa học, vừa làm của Nông trường Đồng Giao. Do nhu cầu và xu thế phát triển của thị xã Tam Điệp, tháng 8 năm 1983 nhà trường được chuyển đổi sang hệ PTTH kỹ thuật trực thuộc thị xã Tam Điệp. Ngày 20-11-1999, trường được UBND tỉnh Ninh Bình cho phép chuyển đổi thành trường THPT Nguyễn Huệ. Trải qua 32 năm xây dựng và trưởng thành, qua các thời kỳ, thầy và trò nhà trường đã vượt khó vươn lên đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.
Ngày đầu thành lập, Trường chỉ có 3 lớp với 136 học sinh và 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm 2009 tăng lên 27 lớp với 1.219 học sinh và hiện nay có 24 lớp với 1.036 học sinh (do học sinh THCS giảm nên quy mô trường lớp và học sinh giảm). Đội ngũ giáo viên không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, hiện trường có 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, 14 thầy, cô giáo có trình độ thạc sỹ. Tuy chưa có bề dày năm tháng so với các trường THPT trong tỉnh, song với sự kiên trì, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ thầy và trò nhà trường, Trường THPT Nguyễn Huệ đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một cơ sở giáo dục vững mạnh toàn diện, là một trong những đơn vị tốp đầu trong khối các trường THPT, một địa chỉ giáo dục có uy tín của thị xã Tam Điệp, của tỉnh Ninh Bình và toàn quốc.
32 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, bài học thành công của nhà trường chính là không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo học sinh phát triển toàn diện. Nhất là trong các năm gần đây, về đức dục, học sinh được xếp loại đạo đức tốt, khá đạt 97,9%, không có học sinh vi phạm các tai, tệ nạn xã hội nghiêm trọng; về trí dục, chất lượng đại trà và mũi nhọn luôn ổn định và phát triển, tỷ lệ học sinh được xếp loại văn hoá từ trung bình trở lên bình quân qua các năm đạt 95,7% (trong đó học sinh khá, giỏi đạt 68,75); tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp liên tục đạt 100%, dẫn đầu tỉnh Ninh Bình.
Chất lượng đào tạo học sinh giỏi tỉnh và Quốc gia là niềm tự hào của nhà trường, 32 năm qua có 843 giải (18 giải quốc gia các môn văn hóa và CASIO, 825 giải cấp tỉnh), 9 năm liên tục nhà trường được Sở Giáo dục - Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác đào tạo mũi nhọn. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 liên tục tăng qua các năm đã khẳng định thương hiệu của nhà trường. Hàng năm bình quân có từ 60 đến 75% học sinh tốt nghiệp THPT thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, là một trong số 3 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng cao của tỉnh. Đặc biệt, 4 năm gần đây, từ 2009 - 2012, Trường THPT Nguyễn Huệ được Bộ Giáo dục - Đào tạo xếp trong tốp 200 trường THPT có điểm thi đại đại học cao nhất trong cả nước (năm 2009 vào tốp 100 trường, năm 2012 xếp thứ 113 trong tốp 200 trường có tỷ lệ cao toàn quốc, tăng 51 bậc so với năm 2011).
Các tổ chức trong nhà trường luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc. Chi bộ Đảng liên tục được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, được Thị uỷ Tam Điệp tặng nhiều giấy khen, đặc biệt năm 2009 được Tỉnh uỷ Ninh Bình tặng Bằng khen về thành tích 5 năm liên tục đạt "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu". Công đoàn nhà trường liên tục được công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn giáo dục tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng nhiều Bằng khen (năm 2004, 2011 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm được công nhận là đơn vị cờ đầu trong khối đoàn trường học, được Tỉnh đoàn và Trung ương Đoàn tặng nhiều Bằng khen…
Cùng với giáo dục văn hoá, học sinh nhà trường còn được giáo dục toàn diện về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, qua đó giáo dục lý tưởng, mục đích, động cơ học tập cho các em học sinh, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường.
Chặng đường 32 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự và tự hào được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Năm 1996 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2001 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2004 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen về thành tích tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Dân chủ -Kỷ cương -Tình thương -Trách nhiệm"; năm 2006, Trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và năm 2007 được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, năm học 2011-2012, Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự và tự hào đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba...
Trong xu thế của xã hội, đặc biệt là đáp ứng công cuộc đổi mới đất nước và yêu cầu phát triển của nhà trường, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ tiếp tục đặt ra những mục tiêu và định hướng cho sự phát triển của trường, trọng tâm tập trung vào một số nhiệm vụ: Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chú trọng giáo dục lòng tự hào về truyền thống nhà trường cho cán bộ, giáo viên và học sinh để duy trì và giữ vững vị thế nhà trường. Phấn đấu xây dựng nhà trường luôn là một địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng cao trong toàn tỉnh và trên toàn quốc, đạt danh hiệu "Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới", xứng đáng với danh hiệu ngôi trường mang tên người Anh hùng áo vải dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ .

Thông tin sẽ được cập nhật thêm. 

 

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục