logo School Reviews

Trường THPT Nguyễn Huệ - Thuận Thành

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Nguyễn Huệ Địa chỉ: 83 Đinh Tiên Hoàng, Thuận Thành, TP Huế Điện thoại: 0234 3524 825 Website : http://thpt-nhue.thuathienhue.edu.vn/ Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ Trước đây là một chi nhánh của trường Đồng Khánh ở phía tả...

Trường THPT Nguyễn Huệ

Địa chỉ: 83 Đinh Tiên Hoàng, Thuận Thành, TP Huế

Điện thoại: 0234 3524 825

Website : http://thpt-nhue.thuathienhue.edu.vn/

Giới Thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ

Trước đây là một chi nhánh của trường Đồng Khánh ở phía tả ngạn sông Hương, được thành lập vào ngày 15/9/1964. Do đó, người dân quanh vùng quen gọi là trường “Đồng Khánh Thành Nội”.
Ban đầu, trường chỉ có 5 lớp: 2 lớp đệ thất, 2 lớp đệ lục và 1 lớp đệ ngũ. Bà Tôn Nữ Tiểu Bích là giáo sư trường Đồng Khánh, được cử làm đại diện cho Hiệu trưởng trường Đồng Khánh. Hai năm sau, trường phát triển thành trường riêng biệt, có tên là Nữ Trung học Thành Nội và bà Tôn Nữ Tiểu Bích được đề cử chính thức làm Hiệu trưởng.
Sau ngày đất nước giải phóng, vào năm học 1975 - 1976, trường được vinh dự mang tên vị anh hùng áo vải Tây Sơn - Trường cấp 3 Nguyễn Huệ, do ông Nguyễn Bội Vy giữ chức vụ Hiệu trưởng. Sau khi hệ thống giáo dục thay đổi, trường đổi tên là THPT Nguyễn Huệ. 
Chặng đường từ sau ngày giải phóng cho đến năm 1985 là giai đoạn vô cùng gian khổ của đất nước. Nhưng trên tinh thần đoàn kết trách nhiệm cao, với quyết tâm “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Nhà trường đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ mới, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác quản lý nhằm đào tạo thế hệ công dân đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước sau chiến tranh.
Từ năm 1981 cho đến nay, tuy nhà trường đã thay đổi các vị Hiệu trưởng, từ thầy Nguyễn Bội Vy đến thầy Trương Đình Tải, cô Hoàng Thị Lài và nay là cô Hoàng Thị Kiều Dung, nhưng chất lượng của nhà trường luôn được giữ vững và ngày càng nâng cao. Truyền thống nối tiếp truyền thống, các thầy cô là những nhà quản lý giáo dục giỏi, có tâm huyết, năng động, sáng tạo, cùng với các thế hệ thầy và trò trường Nữ Trung học Thành Nội - THPT Nguyễn Huệ, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển .
Năm 1986, khi đất nước bước qua giai đoạn đổi mới, trước những yêu cầu, cơ hội và cả những thách thức, phát huy những kết quả đạt được cùng với sự lớn mạnh của ngành giáo dục Tỉnh nhà, trường THPT Nguyễn Huệ đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Tỉnh TT Huế, sự  phối hợp của các cơ quan ban ngành, sự ủng hộ của Hội CMHS và các thế hệ giáo viên, học sinh, với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thách thức, trường THPT Nguyễn Huệ trong nhiều năm qua luôn xứng đáng là ngôi trường có uy tín về chất lượng đào tạo, có thương hiệu về thực hiện kỷ cương nề nếp và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Qua đó, ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lòng nhân dân toàn Tỉnh với những chuyển biến vượt bậc, toàn diện.
Là một trường đệ nhất cấp (tương đương bậc THCS) ngày đầu thành lập, ban đầu chỉ có 5 lớp,  đến năm 1971-1972, Nữ Trung học Thành Nội đã phát triển lên 36 lớp, bao gồm 8 lớp đệ nhị cấp (tương đương bậc THPT) và 28 lớp đệ nhất cấp. Năm học 1973-1974, trường tăng lên 43 lớp với hơn 2000 nữ sinh. Đến nay, qua 50 năm xây dựng trường có 42 lớp, với gần 1900 Học sinh. Các em học sinh, đa số chăm ngoan, hiếu học, năng động  và sáng tạo. Về đội ngũ, hiện có 107 cán bộ- giáo viên. Trong đó, có 34 Thạc sĩ, 01 GV đang làm Nghiên cứu sinh và 04 GV đang học cao học. Về cơ sở vật chất, nhà trường đã xây dựng hệ thống phòng học, phòng thực hành Lý, Hóa,  Sinh, phòng Lab, phòng thực hành Tin học, nhà thi đấu đa chức năng, phòng truyền thống. Hiện nay, được sự quan tâm của UBND Tỉnh, Ngành GD & ĐT, đáp ứng với nguyện vọng của các thế hệ giáo viên- học sinh cũng như quý vị phụ huynh, khuôn viên trường đã được mở rộng thêm ở khu vực trường Mầm non Đoàn Thị Điểm cũ và công trình giai đoạn 2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đồng thời tiếp tục thi công giai đoạn 3 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2017. Từ đó, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng với với quy mô phát triển và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã được nhà trường triển khai có hiệu quả. Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngày càng đi vào chiều sâu, gắn với những việc làm, những chương trình hành động cụ thể, thiết thực và được Sở Giáo dục đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn ngành Giáo dục của Tỉnh nhà.
Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và ngày một nâng lên. Nhiều năm liền tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Số lượng học sinh giỏi toàn diện tăng lên đáng kể từ 12-15%. Tỉ lệ đỗ vào các trường ĐH từ 85-90%. Trong nhiều năm, trường luôn xếp trong Top 200 trường trên toàn quốc có điểm thi đại học cao. Toàn Tỉnh, trường  luôn xếp thứ Nhì (sau trường chuyên Quốc học). 
Đặc biệt,,  trong những năm gần đây thầy và trò trường Nguyễn Huệ đã nỗ lực phấn đấu với nội dung: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, Trường THPT Nguyễn Huệ đã chuyển mình, đổi mới cách dạy, cách học: Đẩy mạnh công tác giao lưu quốc tế với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Thụy Điển nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chuẩn bị tốt cho học sinh về nhân cách, năng lực, trình độ văn hóa, kỹ năng sống, hướng nghiệp để vươn tới các giá trị: Tri thức – Trách nhiệm – Năng động – Nhân ái – Hội nhập – Hợp tác – Sáng tạo và Sức khỏe. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên trường Nữ TH Thành Nội – THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp là một tập thể sư phạm đoàn kết thân ái, “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, gắn bó với trường, lớp, hết lòng vì học sinh thân yêu, nhiệt tình hăng hái thi đua dạy tốt, không ngừng tự học, sáng tạo, trau dồi chuyên môn, phấn đấu vươn lên góp sức mình trong sự nghiệp giáo dục và xây dựng nhà trường. Các thế hệ học sinh Nữ Thành Nội – THPT Nguyễn Huệ luôn phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, nề nếp kỷ luật tốt, nhiệt tình thi đua học tốt, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. 

Các thành tích tiêu biểu mà nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã đạt được:

Chi, Đảng bộ liên tục đạt “Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, hai lần được  Tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc 10 năm liền và 5 năm liền “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu (1902-2002; 2010-2015) 
Công đoàn cơ sở được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen và nhiều bằng khen giấy khen khác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động Tỉnh và Ngành.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục đạt những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn được Thủ tướng Chính tặng bằng khen và nhiều bằng khen, giấy khen khác của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn.
Hội Chữ thập đỏ trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
Nhà trường đạt chuẩn quốc gia năm 2006 và tiếp tục được UBND Tỉnh chứng nhận đạt chuẩn giai đoạn 2015-2020.
Trường được Chủ tịch nước tặng: Huân chương Lao động hạng Ba (1998) và hạng Nhì (2003); liên tục đạt "Tập thể Tiên tiến xuất sắc" và được Thủ tướng Chính phủ Tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều bằng khen, giấy khen cấp Tỉnh, cấp Ngành; Năm học 2017-2018, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nổ lực của thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ.  

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục