logo School Reviews

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi - Lộc Hà

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường Thpt Nguyễn Văn Trỗi Địa chỉ: Xã Phù Lưu,, Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh Điện thoại: 0239 3843 030 Website : http://thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn/ Giới Thiệu Trường Thpt Nguyễn Văn Trỗi Ngày 15 tháng 10 năm 1967, tròn 3 năm sau ngày...

Trường Thpt Nguyễn Văn Trỗi

Địa chỉ: Xã Phù Lưu,, Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 3843 030

Website : http://thpt-nguyenvantroi-hatinh.edu.vn/

Giới Thiệu Trường Thpt Nguyễn Văn Trỗi

Ngày 15 tháng 10 năm 1967, tròn 3 năm sau ngày anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh, trên vùng quê nghèo gồm 10 xã hạ huyện Can Lộc và 6 xã vùng biển cựa Thạch Hà, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã ra đời. Vùng đất trường gieo mầm tương lai, ước vọng cho các thế hệ học trò hơn bốn thập kỷ qua, là một vùng “địa linh nhân kiệt” kết tụ truyền thống lâu đời. Bao anh hùng nghĩa sỹ như Mai Thúc Loan, Đặng Tất, Đặng Dung, Nguyễn Hằng Chi…bao danh nhân trong các dòng họ lừng lẫy tiếng tăm về văn tài học thuật như Phan Huy Quát, Phan Huy Oánh, Phan Huy Chú, Phan Huy Lê, Nguyễn Đổng Chi…đã góp phần làm rạng rỡ danh thơm của đất Hồng Lam ngàn năm văn hiến. Chính mảnh đất này đã nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ thầy trò và hun đúc trong họ những đức tính đáng khâm phục: chịu thương, chịu khó, bền chí, kiên trung, giàu nghị lực và nhân ái, để suốt 46 năm xây dựng trưởng thành đã lập nên bao kỳ tích.
Sinh ra trong khói lửa chiến tranh ác liệt, chồng chất bao gian lao thử thách, trường đã 6 lần di chuyển vì chiến tranh qua các xã Thụ Lộc, Hồng Lộc, hai lần chia tách do nhu cầu phát triển để thành lập trường THPT Mai Thúc Loan, THPT Nguyễn Đổng Chi. Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức” các thế hệ giáo viên nhà trường luôn biết tự vươn lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc sự nghiệp “trồng người” mà Đảng và nhân dân giao phó. Từ mái trường này, qua 46 đã có gần 50.000 học sinh tốt nghiệp ra trường đi khắp mọi miền Tổ quốc. Trong số họ có gần 100 tướng lĩnh, đại tá quân đội; trên 300 cán bộ khoa học có học hàm, học vị giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ; hơn 200 người là cán bộ từ trung ương, cán bộ các vụ viện, cán bộ Tỉnh ủy, UBND các tỉnh; gần 50 nhà văn, nhà thơ, phóng viên, hội viên các hội văn học nghệ thuật; hơn 100 doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh kinh tế... Biết tích tụ và phát huy bề dày văn hóa của quê hương, biết “tiếp lửa truyền thống” cho các thế hệ học trò, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi càng ngày càng phát triển và trở thành gương sáng điển hình của ngành giáo dục Lộc Hà nói riêng và Hà Tĩnh nói chung. Nhiều năm liền là tập thể tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu trong giáo dục THPT, đơn vị đầu tiên đạt chuẩn quốc gia bậc THPT của tỉnh; Học sinh giỏi, học sinh đậu và Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hàng năm luôn nằm ở tốp đầu ở các trường THPT trong toàn tỉnh. Đó là những dấu son làm rạng rỡ trang vàng truyền thống của nhà trường trong 46 năm qua.
Đất nước đang bước vào một thời kỳ mới với một nền kinh tế tri thức cạnh tranh lành mạnh, hội nhập để cùng nhau phát triển. Đặc biệt sự ra đời của huyện mới Lộc Hà, một sự kiện chính trị trọng đại, mở ra trang mới cho Đảng bộ, nhân dân trong vùng, nhằm khơi dậy tiềm năng thế mạnh của quê hương. Bối cảnh ấy đang đặt ra một yêu cầu mới cao hơn, một điều kiện khách quan tốt hơn để trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phát huy vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp chung. Từ khi thành lập huyện đến nay, trường tiếp tục khẳng định truyền thống của mình. Năm 2010, trường là đơn vị đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn về chất lượng cấp THPT. Hiện nay trường có 38 lớp với 1627 học sinh và 94 cán bộ giáo viên, trong đó có 9 thạc sỹ, CSVC ngày càng được củng cố, khang trang hiện đại, đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình tâm huyết hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng học sinh được nâng lên cả đại trà và mũi nhọn. Tin tưởng vào nội lực vốn có, vào bề dày truyền thống, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” mãi là điểm sáng văn hóa, niềm vinh dự tự hào của Đảng bộ và nhân dân huyện Lộc Hà.

Thông tin sẽ được cập nhật thêm.

 

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục