logo School Reviews

Trường THPT Như Thanh - TT Bến Sung

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
TRƯỜNG THPT NHƯ THANH Địa Chỉ : Khu phố 3, TT Bến Sung, H Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa Điện Thoại : 0936.276.000 Email: thpt.nhuthanh@thanhhoa.edu.vn Website : http://thptnhuthanh.edu.vn GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT NHƯ THANH Trường phổ thông...

TRƯỜNG THPT NHƯ THANH

Địa Chỉ : Khu phố 3, TT Bến Sung, H Như Thanh, Tỉnh Thanh Hóa

Điện Thoại : 0936.276.000

Email: thpt.nhuthanh@thanhhoa.edu.vn 

Website : http://thptnhuthanh.edu.vn

GIỚI THIỆU  TRƯỜNG THPT NHƯ THANH

Trường phổ thông cấp 3 Như Xuân, tiền thân của trường THPT Như Thanh ngày nay, được Ủy ban hành chánh tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định thành lập ngày 30 tháng 6 năm 1966. Trường ra đời đã đáp ứng được nguyện vọng thiết tha bấy lâu nay của đồng bào các dân tộc Như Xuân, một vùng quê miền núi đói nghèo, nhưng rất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Khi Như Xuân chưa có trường cấp 3, hầu hết học sinh học hết chương trình lớp 7 (hệ phổ thông 10 năm), đều phải nghỉ học. Muốn học cấp 3, phải xuống Nông Cống, hoặc lên Ngọc Lặc, học Bổ túc Công – Nông.
Ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh phá hoại ác liệt của đế quốc Mĩ, trường phải chuyển địa điểm nhiều lần. Năm học 1966 – 1967, mới có một lớp 8 với 47 học sinh, học tại trường cấp 2 Mậu Lâm (thôn Đồng Nghiêm, xã Mậu Lâm). Lúc này trường chỉ có ba thầy giáo: thầy Nguyễn Đình Tình dạy văn, thầy Nguyễn Huy Tuất dạy Chính trị, thầy Nguyễn Duy Ái dạy Toán. Thầy Tuất được Ty giáo dục giao phụ trách trường. Chưa hết kì 1, Thầy Phan Trọng Anh dạy văn; thầy Phạm Bá Trí dạy Toán, về thay Thầy Tình, Thầy Ái.
Năm học 1967-1968, trường có một lớp 8, một lớp 9; cấp 3 Như Xuân tách ra chuyển về bờ bắc khe Phú Nhuận thuộc thôn Yên Cư 3, xã Mậu Lâm. Bây giờ trường mới có Hiệu trưởng là thầy Lương Duy Thái và có thêm 3 thầy giáo: thầy Vũ Viết, thầy Phan Sĩ Thống và thầy Hoàng Thiện Học.
Năm học 1968 – 1969, có 3 lớp, 8,9,10. Trường được bổ sung 5 thầy giáo: Thầy Đinh Văn Hoan, thầy Võ Viết Thân, thầy Lê Huy, thầy Hứa Như Vinh, thầy Trịnh Phú Kim . Lớp 10 đầu tiên của trường, đã thi tốt nghiệp tại nơi này. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp gần 97%. Một kết quả hết sức mĩ mãn, mở đầu truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường.
Hè 1969 trường chuyển đến thôn Yên Thọ, xã Mậu Lâm. Vừa làm xong lán lớp, lại chuyển ra khu Bãi Bò, phía Bắc Khe Rồng, thôn Vĩnh Long, xã Hải Vân (nơi cơ quan Huyện ủy, Ủy ban huyện Như Thanh bây giờ).
Năm học 1971 – 1972, trường chuyển xuống Bến Lim, Bến Lau, xã Hải Vân (nay thuộc khu phố Hải Tiến, thị trấn Bến Sung). Văn phòng nhà trường nhờ nhà cụ Trịnh Tờm. Tháng 1 năm 1973 chiến tranh phá hoại của Mĩ kết thúc, trường lại trở về khu Bãi Bò.
Năm học 1970-1971, lúc đang ở Bãi Bò, trường đã đề nghị Ủy ban huyện cho xây dựng cơ sở mới, ổn định lâu dài, ở phía nam Khe Rồng (địa điểm trường THPT Như Thanh hiện nay). Được Ủy ban huyện đồng ý, từ học kỳ 2, thầy trò vừa dạy - học, vừa lao động xây dựng. Công trình sắp hoàn thành, thì tháng 4 năm 1972, Mĩ ném bom trở lại miền Bắc, công việc phải dừng lại. Sau Hiệp định Pari, trường tiếp tục xây dựng. Cuối tháng 8 năm 1973 khu trường mới hoàn thành. Bắt đầu từ năm học 1973- 1974 thầy và trò được dạy và học ở một ngôi trường khang trang. Lúc này trường đã có 10 lớp (4 lớp 8, 3 lớp 9, 3 lớp 10). Những năm sau này, hợp tác xã Hải Vân cho thêm hàng trăm mét vuông đất nông nghiệp, khuôn viên nhà trường mới được mở rộng như ngày hôm nay.
Năm học 1976-1977, trường tách một phân hiệu lên Yên Cát, cách Bến Sung 20km. Tháng 8 năm 1978, từ phân hiệu này ra đời trường cấp 2-3 Yên Cát theo Quyết định của Ủy ban tỉnh.
Năm 1979, thực hiện Nghị quyết 14 của Bộ chính trị về cải cách giáo dục, hệ phổ thông 10 năm chuyển sang hệ phổ thông 12 năm. Tên gọi các bậc học cũng thay đổi. Cấp 3 Như Xuân giờ là Phổ thông trung học Như Xuân 1. Ngày 18/11/1996, NĐ 72 của Chính phủ, chia tách Như Xuân thành 2 huyện: Như Thanh và Như Xuân. Tháng 12/1996, Như Thanh chính thức bước vào chặng đường mới. Trường PTTH Như Xuân 1, từ đây là trường THPT Như Thanh. Năm học 2003-2004, THPT Như Thanh tách ra thành lập trường THPT Bán công Như Thanh, đóng tại Bến Sung. Đến năm học 2006-2007, chuyển thành trường công lập THPT Như Thanh 2 và dời xuống xã Thanh Tân, phía Nam huyện.
Năm học 2014-2015, THPT Như Thanh lại một lần nữa chia tách, thành lập trường THCS&THPT Như Thanh, đóng tại xã Phượng Nghi, phía Bắc huyện. Như vậy là, chỉ sau 20 năm chia tách huyện theo NĐ 72, giáo dục Như Thanh đã phát triển vượt bậc. Chỉ riêng THPT, từ 1 trường, nay đã có 3 trường; bố trí hợp lý, đảm bảo thuận lợi cho việc học tập của con em đồng bào các dân tộc trong huyện.
Trường cấp 3 Như Xuân – THPT Như Thanh là mảnh “đất lành”, hội tụ được đội ngũ thầy cô giáo chuyên môn giỏi, tài năng nhiều mặt, tâm huyết với nghề. Từ buổi sơ khai mới chỉ có 3 thầy giáo, cùng với thời gian, dần dần trường đã có một đội ngũ thầy cô giáo đông đảo với 4 dân tộc anh em: Mường, Kinh, Thái, Thổ. Từ năm 1966 đến những năm cuối thập kỷ 80, thế kỉ 20, các thầy cô giáo của trường là người của nhiều miền quê: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Tây, Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình. Đa số các thầy cô tốt nghiệp ĐHSP Vinh, một số tốt nghiệp ĐHSP Hà Nội, Đại học Tổng hợp; một số là thầy giáo cấp 2 hàm thụ đại học. Nhiều thầy giáo vừa từ các chiến trường chống Mĩ trở về, cởi bộ quần áo người lính, khoác bộ quần áo đời thường, bước lên bục giảng. Tất cả đều là những “hạt giống đỏ” của thuở ban đầu của trường cấp 3 Như Xuân, những người đã đem đến sức lực, trí tuệ, tài năng sư phạm và nhiều lĩnh vực khác của mình, cùng thầy Hiệu trưởng Lương Duy Thái, viết nên những trang đầu tiên truyền thống đẹp đẽ, rất đáng tự hào của cuộc hành trình 50 năm chăm lo sự nghiệp trồng người của trường phổ thông cấp 3 Như Xuân – THPT Như Thanh.
 Thế hệ thầy cô giáo nhà trường những năm đầu thế kỉ 21, chủ yếu sinh ra và lớn lên sau khi đất nước đã độc lập, thống nhất và cũng chủ yếu là người Thanh Hóa, nhiều người là học sinh của trường, được học tập và đào tạo trong điều kiện hết sức thuận lợi; lại có sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, phương pháp giảng dạy đổi mới, giúp các thầy cô hiểu biết nhiều lĩnh vực, có thể cống hiến hết năng lực của mình cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường. Kiến thức, tài năng sư phạm của một số thầy cô đã bắt đầu tỏa sáng. Hiện tại, THPT Như Thanh có 66 thầy cô, tuổi bình quân là 35; 15 thầy cô có trình độ sau đại học, 10 thầy cô đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Là một trường THPT miền núi, thầy cô giáo luôn luôn thay đổi. Trải 50 năm, ở ngôi trường này, 321 thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã từng và hiện đang ngày ngày lên lớp. Trong số đó, đã có 251 thầy cô giáo, cán bộ nhân viên chuyển trường, nghỉ hưu; một số do rủi ro, bệnh tật hiểm nghèo, đến nay không còn nữa! Lớp lớp học sinh nhà trường vẫn nhớ mãi tên tuổi, hình ảnh của các thầy,các cô. Tiêu biểu nhất trong tập thể nhà giáo ấy là thầy giáo – Nhà giáo ưu tú Lương Duy Thái, thầy Hiệu trưởng đầu tiên và cũng là thầy Hiệu trưởng lâu nhất của nhà trường. Năm 1967, thầy Thái từ Ninh Bình chuyển về và được Ủy ban tỉnh bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường cấp 3 Như Xuân. 22 năm làm Hiệu trưởng THPT (1967-1989) ngay chính quê hương mình, thầy luôn luôn mong muốn và kiên trì cùng đồng nghiệp xây dựng trường trở thành điểm sáng của giáo dục miền núi Thanh Hóa. Thầy rất khéo léo trong công tác tổ chức; Là trung tâm đoàn kết, là chỗ dựa vững chắc của tập thể sư phạm nhà trường và là người khởi đầu mọi thành công của trường. Năm 1988, thầy Lương Duy Thái là một trong 4 nhà giáo đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”. Năm 1989, thầy được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Tháng 8 năm 1989, thầy được Ủy ban nhân dân tỉnh đề bạt Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thanh Hóa.
50 năm, 2 giai đoạn. 30 năm đầu (1966 -1996) là phổ thông cấp 3 Như Xuân – PTTH Như Xuân 1; 20 năm sau (1996 – 2016) là THPT Như Thanh.
30 năm đầu là những tháng năm đầy gian khổ khó khăn, nhưng cũng vô cùng vẻ vang, tự hào. Bám sát sự chỉ đạo của ngành, kiên trì mục tiêu giáo dục toàn diện, trường đã từng bước vượt khó, vươn lên. Suốt thời kì chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mĩ trường đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thầy và trò; rèn luyện nếp sống thời chiến; tổ chức luyện tập quân sự, hành quân dã ngoại… chuẩn bị tâm thế cho thầy và trò sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tập trung chăm lo việc học của học sinh. Từ năm 1967-1982, trường có Kí túc xá.
Từ năm học 1974-1975 trường đã tổ chức lớp chọn ở các khối. Nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh xuất hiện. Năm học 1976-1977, học sinh Nguyễn Thị Tố Hoa đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Văn toàn miền Bắc. Năm 1971, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 237, nêu rõ: “lao động sản xuất trong nhà trường là vấn đề then chốt…”; năm 1976, Bộ GD tiếp tục chỉ thị: “ nhà trường có 3 hoạt động cơ bản: dạy và học, lao động sản xuất, tổ chức đời sống tập thể”. Thực hiện các chỉ thị ấy, trường đã tổ chức lao động sản xuất có hiệu quả thực sự. Học sinh được miễn hoàn toàn các khoản đóng góp. Lao động sản xuất của trường rất đa dạng: chăn nuôi, nung vôi, nung gạch, lấy gỗ xây dựng trường; khai thác củi, nứa giấy, dược liệu; xây dựng xưởng mộc; làm nấm, làm bia sinh tố, làm kênh mương, cải tạo đồng ruộng giúp các Hợp tác xã; trồng cây, trồng trúc bao quanh trường. Năm lại năm, mỗi khi xuân về, hè đến, hoa đào, hoa phượng lại thay nhau lợp đỏ mái trường. Cùng với thời gian, quy mô nhà trường ngày càng phát triển. Không ít cây xanh ngày ấy đã phải nhường chỗ cho các dãy phòng học cao tầng, khang trang, theo quy hoạch mới. Xây dựng xong, cây lại tiếp tục được trồng. Cây xanh các thế hệ thầy trò trồng, nay đã thành cổ thụ, tỏa bóng ôm ấp mái trường. Năm 1977, thầy cô ở khu tập thể đã được dùng điện lưới. Dù trong hoàn cảnh chiến tranh hay thời bình, 50 năm qua, phong trào văn nghệ -TDTT vẫn được duy trì thường xuyên. Đội tuyển văn nghệ- TDTT của trường luôn luôn xếp tốp đầu của tỉnh, nhiều em đạt giải cao trong các lần Hội diễn văn nghệ, hội thi “Giai điệu tuổi hồng”; Đại hội TDTT và Hội khỏe Phù Đổng. Tháng 3 năm 1976, đồng chí Lê Đại Lý, Quyền Vụ trưởng Vụ phổ thông cấp 3 cùng các chuyên viên của Bộ đã về kiểm tra hoạt động toàn diện của nhà trường; biểu dương những thành tích mà thầy trò đạt được; xem đây là mô hình tiên tiến cần được nhân rộng.
Đại hội tổng kết phong trào thi đua “ Hai tốt”, giai đoạn 1976-1981, của tỉnh Thanh Hóa, tổ chức ngày 1,2/3/1982, trường PTTH Như Xuân 1 được vinh danh là trường tiên tiến điển hình toàn diện của khối các trường PTTH toàn tỉnh. Ngày 12/5/1979, ở tuổi 13, trường đã vinh dự, long trọng tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng.
Năm học 1979-1980, trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu; Đoàn trường được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ mang chân dung Bác. Tháng 4 năm 1980, Thứ trưởng Lương Ngọc Toản và các cán bộ chuyên viên của Bộ về thăm trường. Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn hết sức vui mừng trước những kết quả mà nhà trường đạt được có tính chất ổn định và ngày càng được nâng cao. Giữa học kỳ 1, năm học 1981-1982, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường PTTH toàn tỉnh tại trường PTTH Như Xuân 1, để các thầy Hiệu trưởng có thể tìm hiểu một cách cụ thể hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường.
Ngày 24/3/1982, đoàn cán bộ GD nước CHDCND Lào, do đồng chí Lao Páo-Trưởng ty GD- Văn hóa-TDTT, tỉnh Hủa Phăn , dẫn đầu, đã sang thăm nhà trường, trao đổi, học tập kinh nghiệm.
Các thầy, cô giáo công tác ở trường những năm đầu và học sinh những khóa đầu, giờ đây tóc đã ngả màu sương gió. Thầy ở tuổi xấp xỉ 70, ngoài 70, có người 80; trò trên dưới 60, hôm nay hồi tưởng lại, chắc chắn sẽ thấy bóng dáng của mình “một thời trẻ trai”- một thời đẹp đẽ, vì mình đã sống, công tác, học tập, rèn luyện và cống hiến xứng đáng với thệ hệ mình, nhân dân mình. Đó là một thời một đi không trở lại, mãi mãi không phai mờ trong ký ức mỗi người chúng ta!
Các cán bộ quản lý nối tiếp thầy Lương Duy Thái và các thầy cô giáo sau này, đã luôn giữ vững danh hiệu điển hình tiên tiến của trường. 20 năm qua, 1996-2016, THPT Như Thanh vẫn đứng ở tốp đầu khối các trường THPT miền núi.
Từ 1996-2016 đã có 953 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 2900 em đậu Đại học, cao đẳng. Năm học 2003-2004, em Nguyễn Thị Hồng đạt giải Nhì môn Văn toàn quốc. Năm học 2006-2007, em Nguyễn Thị Hoa đạt giải Khuyến khích môn Văn toàn quốc. Năm 2005, 2007 trường được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua khối THPT”. Năm 2008, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” và được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2012, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; năm 2014 được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Năm học 2014-2015, em Lê Thị Hoài (dân tộc Mường) đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay môn Sinh học, em Lương Việt Hoàng (dân tộc Thái) đạt giải Ba quốc gia cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, em Phạm Minh Thái đậu Thủ khoa cụm thi Thanh Hóa – Ninh Bình; thủ khoa Học viện Quân y, xếp thứ 3 toàn quốc ở khối B, với 29,25 điểm và xếp thứ 4 toàn quốc ở khối A, với 28,75 điểm.
Năm 2015, THPT Như Thanh là trường thứ 20 trong 107 trường THPT của tỉnh và là trường thứ 2 của khu vực miền núi Thanh Hóa được công nhận đạt chuẩn quốc gia; được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua khối THPT” và cùng với THPT chuyên Lam Sơn, được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngành giáo dục Thanh Hóa, giai đoạn 1945-2015.
Năm học 2015-2016, THPT Như Thanh xếp thứ nhất khu vực miền núi và thứ 18/107 trường THPT Thanh Hóa trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; Cờ thi đua của Chính phủ và được UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ngoài ra, trường còn được tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiều Bằng khen của tỉnh, của Bộ.
Trải qua 50 năm chăm lo sự nghiệp trồng người, trường đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và xây dựng quê hương. Trường đã đào tạo được hơn 14200 học sinh, trong đó có 8 em học sinh giỏi Quốc gia, 1128 em học sinh giỏi cấp tỉnh, hơn 4000 em đỗ ĐH-CĐ; 302 thầy giáo, học sinh của trường đã hăng hái tham gia cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước; 92 người đã anh dũng ngã xuống trên các chiến trường. Linh hồn các anh bất tử! Tên tuổi các anh sống mãi với mái trường thân yêu, sống mãi với quê hương đất nước! Cấp 3 Như Xuân – THPT Như Thanh, cũng là nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng, nhiều thế hệ học sinh thành đạt. Nhiều người đã trở thành những người lãnh đạo, những nhà quản lý, nhà khoa học, hội viên Hội nhà văn, cán bộ cao cấp trong quân đội và lực lượng vũ trang. Tổng Giám đốc, Giám đốc các đơn vị kinh tế, những doanh nhân thành đạt. Không ít người đã có hàm, học vị Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, công tác ở Bộ, ban ngành và các trường Đại học. Một số là lãnh đạo Đảng, chính quyền ở tỉnh, ở các huyện và hầu hết các ngành kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và cán bộ chủ chốt cơ sở. Có người là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; có người là điển hình sản xuất giỏi, là gương sáng thanh niên lập thân - lập nghiệp, đang đem đến sức sống mới cho mỗi làng quê.
Học sinh cũ, nhất là những người thành đạt, rất giàu tình nghĩa với thầy, cô, với trường, những năm qua đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ hiệu quả, hết sức có ý nghĩa. Dấu ấn những tấm lòng hướng về cội nguồn ấy để lại, hiện diện ngày ngày, đồng hành cùng với sự phát triển của nhà trường.
Có được những thành tích ấy, là do nhà trường bằng sự chân thành, việc làm cụ thể đã tập hợp được một đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, yên tâm, thanh thản chăm lo việc dạy - học và mọi phong trào của nhà trường. Học sinh ham học, vượt lên tất cả gian nan, xa xôi, cách trở; đói ăn, đói mặc, quyết chí theo đuổi việc học hành đến cùng.
Cấp ủy, chính quyền địa phương, phụ huynh và nhà trường luôn tin cậy, gắn kết với nhau; chung sức chung lòng chăm lo sự nghiệp trồng người. Thành tích của nhà trường ổn định và ngày càng phát huy trên cơ sở vững chắc đó là những thành quả có thật của những cố gắng liên tục, bền bỉ suốt 50 năm qua. Nhưng trên tất cả là tình thương sâu lắng của các thầy cô giáo đối với học sinh. Đây là điểm tựa vững chắc nhất để ngay cả trong những lúc gieo neo với muôn nỗi lo toan bộn bề của cuộc sống, các thầy cô vẫn vượt lên những khó khăn, những níu kéo của đời thường, vượt lên chính mình, dồn tâm trí, sức lực cho từng bài giảng. Những truyền thống đẹp đẽ và quý báu ấy, giờ đây càng có điều kiện tỏa sáng khi Như Thanh đang trên đà phát triển và hội nhập đầy triển vọng sẽ là cơ sở vững chắc để trường tiếp tục gặt hái được những thành quả to lớn hơn nữa.     
Chúng ta mãi mãi biết ơn các thế hệ thầy cô giáo, từ thuở trường còn “trứng nước” đến nay, với tầm nhìn vượt thời gian, nghĩ suy, trăn trở, bền gan vững chí trước muôn vàn khó khăn; sáng tạo nhiều cách làm; xây móng, đắp nền, kiến tạo tầm vóc và truyền thống dạy tốt - học tốt của mái trường này suốt nửa thế kỷ qua; mãi mãi tri ân các thế hệ học sinh đã vượt qua muôn nỗi gian truân, cùng thầy cô lao động vất vả, cực nhọc xây dựng trường; học hành, phấn đấu, thành đạt như hôm nay. Chính họ, chứ không phải ai khác, đã đem lại vinh dự cho thầy cô giáo, vẻ vang cho nhà trường, cho quê mẹ Như Xuân hôm qua, Như Thanh hôm nay. Chúng ta mãi mãi biết ơn Đảng bộ và đồng bào các dân tộc trong huyện đã cưu mang, đùm bọc, che chở chúng ta những ngày đạn bom, khói lửa; cùng nghĩ, cùng làm, giúp chúng ta có được như ngày hôm nay. Chúng ta mãi mãi biết ơn các thế hệ lãnh đạo Tỉnh, Sở GD-ĐT, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, đồng nghiệp trong tỉnh đã luôn luôn dành cho nhà trường sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời, hiệu quả.
50 năm, một chặng đường đã khép lại với bao kỷ niệm về mái trường cấp 3 Như Xuân – THPT Như Thanh, mái trường luôn luôn làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương, luôn luôn xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của Đảng bộ và đồng bào các dân tộc trong huyện.
Một chặng đường mới đã bắt đầu. Làm gì và làm như thế nào để giữ vững và không ngừng phát huy truyền thống đẹp đẽ của nhà trường, đưa chất lượng, hiệu quả đào tạo của trường lên tầm cao mới, trở thành một trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Đó là suy nghĩ, ước vọng và cũng là quyết tâm của thầy trò nhà trường trong cuộc hành trình không ngừng nghỉ, tiếp nối từ thế hệ này đến thế hệ khác 

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

 

Khách hàng nhận xét

Học Bổng

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục