logo School Reviews

Trường THPT Ninh Châu - Quảng Ninh

Viết đánh giá
Tình trạng: Review
Liên hệ
Trường THPT Ninh Châu Địa chỉ: Võ Ninh- Quảng Ninh- Quảng Bình Điện thoại: 052.3872284 Địa chỉ email: thpt_ninhchau@quangbinh.edu.vn Website : http://thptninhchau.edu.vn/ Trường THPT Ninh Châu Được thành lập ngày 28/5/1996, ngay trên mảnh đất của xã Võ Ninh, Huyện...

Trường THPT Ninh Châu

Địa chỉ: Võ Ninh- Quảng Ninh- Quảng Bình

Điện thoại: 052.3872284

Địa chỉ email: thpt_ninhchau@quangbinh.edu.vn

Website : http://thptninhchau.edu.vn/

Trường THPT Ninh Châu

Được thành lập ngày 28/5/1996, ngay trên mảnh đất của xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh. Ngôi trường được xây dựng nhằm phục vụ cho việc học tập văn hóa của con em thị trấn Quán Hàu và 7 xã thuần nông khu vực  Bắc huyện Quảng Ninh. Tên “ Ninh Châu” được gắn với một địa danh lịch sử - là Tổng Ninh Châu ngày trước. Nơi đây trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, TIẾNG TRỐNG NINH CHÂU đã vang lên làm hiệu lệnh thúc dục người dân trong vùng đứng lên chống càn bảo vệ mùa màng làng xóm. Bởi vậy tên gọi của trường giúp cho các thế hệ thầy trò không những biết khắc sâu, ghi nhớ và tự hào về truyền thống cha ông mà còn biết gìn giữ, phát huy truyền thống đó để giảng dạy, học tập tốt hơn, góp phần tô thắm nét đẹp quê hương - nét đẹp của một vùng đất “địa danh nhân kiệt”, “ Văn - Võ - Cổ - Kim” đã đi vào lịch sử Quảng Bình.

Ngày mới thành lập, trường chỉ có 6 lớp trong đó có 2 lớp bán công với 297 học sinh cùng 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên, Chi bộ có 04 đảng viên. Nhà trường đã phải trải qua bao khó khăn thử thách. Không phòng học, không phòng làm việc, thầy và trò phải tá túc đi học nhờ ở TTKT-HN Quảng Ninh, THCS Duy Ninh, lấy nhà kho Hợp tác xã thôn Thượng làm phòng học tạm, mượn nhà ở cơ quan Bảo vệ thực vật  làm phòng họp hội đồng. Qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, giờ đây nhà trường đã có một ngôi trường khang trang với 16 phòng học kiên cố, 2 phòng bộ môn, 1 phòng học đa năng, 3 phòng máy vi tính với 54 máy, 1 thư viện đạt chuẩn với hơn 6.000 đầu sách; đặc biệt nhà trường đã có nhà văn phòng, thư viện đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu làm việc của giáo viên. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường gồm 73 người đều đạt chuẩn trong đó nữ 42, trình độ đại học 60, thạc sỹ 7, trình độ quản lý nhà nước 5, Chi bộ có 45 đảng viên. Từ con số ban đầu là 6 lớp, hiện nay nhà trường đã có 29 lớp với gần 1300 học sinh.

Cùng với sự phát triển về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học từng bước được khẳng định. Tỷ lệ lên lớp hằng năm cao, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 93% (xếp thứ 6-7 toàn Tỉnh). Thi  học sinh giỏi Tỉnh hàng năm đạt nhiều giải đồng đội và cá nhân. Trong những năm trở lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn đứng trong tốp 7 trường dẫn đầu của Tỉnh. Số học sinh giỏi cấp tỉnh không ngừng tăng lên. Trung bình mỗi năm có 50 - 60 giải đồng đội và cá nhân. Đặc biệt trong 2 năm học (2009-2010, 2010-2011), nhà trường đã có 2 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (1 giải Nhì, 1 giải KK môn Sinh hoc). Mười ba năm tham gia thi học sinh giỏi tỉnh (2 năm đầu chưa dự thi), nhà trường đã đạt được 531 giải cá nhân, 93 giải đồng đội, 100 giải TDTT và 2 giải Quốc gia môn Sinh học. Chất lượng thi ĐH, CĐ của nhà trường trong những năm qua cũng đã đạt kết quả rất tốt. Nhiều học sinh của trường đỗ vào các trường ĐH với số điểm rất cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đỗ ĐH chiếm trên 45% (xếp thứ 4 toàn tỉnh)

Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường cũng đã hết sức coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ học sinh nghèo… Chính nhờ sự quan tâm giúp đỡ của sở GD-ĐT, của các ban ngành, những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo trường, sự hoạt động năng động, tích cực của các tổ chức Đoàn thể nên Nhà trường trong các năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ TSVM; Công đoàn, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; nhà trường được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.  
Phải đặt trong điều kiện một trường ở vùng nông thôn hầu hết là con em các gia đình làm nghề thuần nông, đời sống còn nhiều khó khăn, trường mới thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu, cuộc sống của cán bộ, giáo viên còn lắm vất vả thì chúng ta mới thấy được ý nghĩa đáng tự hào với những thành tích nói trên. 15 năm - kể từ khi những người lãnh đạo sở GD-ĐT Quảng Bình, UBND Huyện Quảng Ninh lặn lội đi tìm đất, cắm cột mốc đầu tiên - giờ đây trên bãi cát trắng heo hút gió Lào ngày xưa đã mọc lên một ngôi trường mang lại đổi thay cho một vùng đất.

15 năm - khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường- nhưng những gì mà tập thể thầy cô, các thế hệ học sinh đã làm được đã minh chứng cho bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường. Với lương tâm và trách nhiệm, những thế hệ thầy cô hôm nay đang nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người, họ đã và đang tạo nên những điều kỳ diệu cho ngôi trường mang tên Ninh Châu đầy sức trẻ của mình

Thông tin sẽ được cập nhật thêm .

 

Khách hàng nhận xét

Thông tin Review

Quỹ học vấn dự phòng

Thu nhập bình quân hàng năm của gia đình (vnđ)

Khi nào con bạn vào đại học

Quỹ giáo dục đại học mong muốn

Số tiền bạn sẵn sàng đầu tư cho việc học đại học của con mỗi tháng

Tỉ lệ lạm phát tham chiếu 5%

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục